Vẫn để Ban Quản trị quyết giá dịch vụ chung cư

Thứ Ba, ngày 17/06/2014 10:24 AM (GMT+7)

Theo quyết định về khung giá dịch vụ chung cư của thành phố Hà Nội mới ban hành ngày 16/06, Ban quản trị nhà chung cư được quyết định giá dịch vụ, trường hợp chưa thành lập được Ban quản trị thì phải được sự chấp thuận của trên 50% hộ dân đang sống tại nhà chung cư bằng văn bản.

Về giá dịch vụ tại chung cư có thang máy và chung cư không có thang máy, UBND thành phố Hà Nội vẫn giữ nguyên khung giá quy định từ tháng 6/2013: nhà chung cư không có thang máy giá tối thiểu là 450 đồng/m2, giá tối đa là 5.000 đồng/m2. Đối với nhà chung cư có thang máy giá tối thiểu là 800 đồng/m2, giá tối đa là 16.500 đồng/m2.

UBND thành phố HN cũng lưu ý, trường hợp có nguồn thu từ kinh doanh các dịch vụ khác thuộc phần sở hữu chung nhà chung cư phải tính để bù đắp chi phí dịch vụ nhà chung cư nhằm mục dích giảm giá dịch vụ nhà chung cư.

Trong khung giá này chưa có các dịch vụ cao cấp như tắm hơi, bể bơi, sân tennis hoặc các dịch vụ trung cấp khác.

Quyết định của UBND thành phố có hiệu lực kể từ ngày 16/6/2014 và được áp dụng trong một năm. Khung giá dịch vụ nhà chung cư sẽ được thành phố ban hành lại hàng năm để sát với thị trường.

Theo Phương Chi (Khampha.vn)