Tiểu đêm 2-3 lần, tiểu ngày liên tục hơn 8 lần - Cảnh báo thủ phạm này!

Thứ Năm, ngày 29/10/2020 06:00 AM (GMT+7)

Nam giới và phụ nữ từ độ tuổi 40 trở lên thường gặp các vấn đề về rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần. Người bệnh than phiền vì một đêm phải thức dậy 2-3 lần để đi tiểu, ban ngày đi tiểu liên tục hơn 8 lần gây nhiều bất tiện và khó chịu trong cuộc sống. Vậy đâu là nguyên nhân thực sự dẫn đến bệnh lý này?.

Thầy thuốc ưu tú - Bác sĩ cao cấp Hoàng Đình Lân - Nguyên chủ nhiệm khoa ngoại - Bệnh Viên Y Học Cổ Truyền Trung Ương giải thích nguyên nhân gây tiểu đêm nhiều lần trong chương trình sức khỏe trên đài truyền hình VTV2:

Đi tiểu là thói quen sinh lý bình thường của cơ thể, được thực hiện nhờ sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa hệ thống thần kinh cơ kiểm soát hoạt  động tiểu tiện, cơ bàng quang và cơ thắt niệu đạo. Chỉ cần một thành phần trong hệ thống này suy yếu sẽ dẫn đến những rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần,... 

Tiểu đêm 2-3 lần, tiểu ngày liên tục hơn 8 lần - Cảnh báo thủ phạm này! - 1

Bác sĩ Hoàng Đình Lân giải thích nguyên nhân gây tiểu đêm

Tiểu đêm là rối loạn tiểu tiện phổ biến nhất và nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do chức năng bàng quang rối loạn, bàng quang tăng hoạt gây ra. Bàng quang tăng hoạt (tiếng anh viết tắt là OAB) là tình trạng bàng quang co bóp liên tục ngay cả khi nước tiểu chưa đổ đầy biểu hiện thành chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần; Người mắc có cảm giác buồn tiểu liên tục, tiểu gấp có thể kèm tiểu són, tiểu không hết bãi đồng thời lượng nước tiểu mỗi lần đi không nhiều.

Một số nam giới mắc phì đại tiền liệt tuyến, sau khi điều trị hoặc phẫu thuật thành công, vẫn gặp tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần thì bàng quang tăng hoạt OAB chính là thủ phạm gây ra những rối loạn này.

Tiểu đêm 2-3 lần, tiểu ngày liên tục hơn 8 lần - Cảnh báo thủ phạm này! - 2

Bàng quang bình thường và bàng quang tăng hoạt OAB

Để cải thiện rối loạn tiểu tiện do bàng quang tăng hoạt OAB, người mắc cần phục hồi và tăng cường chức năng bàng quang, tăng khả năng chứa đựng nước tiểu và giảm sự co bóp liên tục của bàng quang. Kết hợp tập các bài tập Kegel nhằm tăng cường sự dẻo dai của nhóm cơ sàn chậu - là cơ nâng đỡ bàng quang.

Để giảm tiểu đêm cần tác động và nguyên nhân gây ra bệnh thì hiệu quả chữa trị mới cao. Hiện nay thuốc Tây Y mới chỉ tác động vào triệu chứng, hơn nữa tiềm ẩn các tác dụng phụ như khô miệng, táo bón, nhịp tim nhanh,...nếu sử dụng lâu dài. Chính vì vậy, xu hướng điều trị tiểu đêm trên thế giới hiện nay là sử dụng các thảo dược thiên nhiên, an toàn, lành tính để chữa bệnh.

Thụy Sĩ công bố giải pháp đột phá giúp kiểm soát tiểu đêm từ thảo dược

Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã tìm ra công thức được đánh giá là "đột phá", giúp tác động phục hồi toàn diện bàng quang. Công thức đột phá này chính là nguyên liệu GO-LESS - sự phối hợp của chiết xuất hạt bí đỏ PEPO và mầm đậu nành. Tác động giảm tiểu đêm của GO-LESS được các nhà khoa học chứng minh bằng nghiên cứu lâm sàng trên 120 người tại Hàn Quốc. Kết quả đưa ra bằng chứng thuyết phục: 96% người sử dụng nguyên liệu GO-LESS giảm rõ số lần đi tiểu; trong đó số lần tiểu đêm từ hơn 3 lần xuống 0-1 lần, số lần tiểu không kiểm soát trong  ngày từ 8 lần xuống còn dưới 2 lần.

Tiểu đêm 2-3 lần, tiểu ngày liên tục hơn 8 lần - Cảnh báo thủ phạm này! - 3

Tin vui cho người tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không tự chủ và bàng quang tăng hoạt OAB

Năm 2018, hãng dược phẩm Frutarom chính thức chuyển giao nguyên liệu GO-LESS cho Việt Nam. Nhằm tăng cường hiệu quả phục hồi chức năng bàng quang, các nhà khoa học Việt Nam đã kết hợp GO-LESS cùng với thảo dược quý cao Đỗ Trọng và L-carnitine, bào chế thành viên uống Ích Niệu Khang, phù hợp với cơ địa và đặc điểm sinh học của người Việt. 

Ích Niệu Khang được hàng ngàn người tin tưởng sử dụng bởi hiệu quả đã được chứng minh lâm sàng

“Từ khi biết đến Ích Niệu Khang tôi đã không còn mất ngủ vì tiểu đêm, xấu hổ vì tiểu són, tiểu nhiều lần ban ngày. Ăn được, ngủ được tôi cũng đã tăng thêm chục ký so với trước” Bác Hà Văn Cừ (Phường Hiệp Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh) 

Tiểu đêm 2-3 lần, tiểu ngày liên tục hơn 8 lần - Cảnh báo thủ phạm này! - 4

“Tôi từng mất ngủ vì tiểu đêm đến mức sáng dậy hoang tưởng, nhìn gà hóa cuốc, nhưng sau khi dùng Ích Niệu Khang 1 tháng, tôi đã minh mẫn trở lại, không còn lo lắng phải thức dậy tiểu đêm nữa”. Bác Lưu Văn Mao (Trường Chinh, Hà Nội) vui mừng chia sẻ.

Tiểu đêm 2-3 lần, tiểu ngày liên tục hơn 8 lần - Cảnh báo thủ phạm này! - 5

“Nhiều khi ăn mặc tươm tất để đi làm thì cơn són tiểu lại ập đến khiến quần áo dơ hết, phải thay đồ mới. Cứ chốc chốc phải đi vào nhà vệ sinh khiến tôi ngại ngùng, chả muốn đi đâu. Từ khi có Ích Niệu Khang đồng hành, tôi không còn phải lo lắng về tiểu són, tiểu không tự chủ nữa, tự tin được sống là chính mình”. Chị Lê Quý Ngân (40 tuổi, nhân viên văn phòng tại Q8, TP Hồ Chí Minh) cho biết.

Tiểu đêm 2-3 lần, tiểu ngày liên tục hơn 8 lần - Cảnh báo thủ phạm này! - 6

Liên hệ ngay dược sĩ tư vấn 1800 6723 (Miễn cước) để được giải đáp về tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không tự chủ và bàng quang tăng hoạt OAB.

>> Xem thêm chia sẻ của người bệnh khác đã sử dụng Ích Niệu Khang TẠI ĐÂY

>> Xem điểm bán Ích Niệu Khang gần nhất TẠI ĐÂY

Tiểu đêm 2-3 lần, tiểu ngày liên tục hơn 8 lần - Cảnh báo thủ phạm này! - 7

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không  có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/tieu-dem-2-3-lan-tieu-ngay-lien-tuc-hon-8-lan-canh-bao-thu-pham-nay-5020202910...

(Dân Việt).