Thoát khỏi ung thư, thành "thây ma sống"

Thứ Tư, ngày 27/03/2013 13:41 PM (GMT+7)

Một người đàn ông Mỹ có tên Billy Owen đã tìm được niềm vui sống mới cho mình nhờ nghề đóng vai “thây ma sống” và tham gia diễn thuyết sau khi bị căn bệnh ung thư hủy hoại nửa khuôn mặt.

Sự kiện:

Ung thư

Trước đây, Billy Owen từng là một thợ sửa xe máy thành đạt cùng với người vợ xinh đẹp và cậu con trai 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, bệnh về xoang mũi dai dẳng đã làm thay đổi cuộc đời ông.

Owen chia sẻ với tờ Huffington Post: “Tôi đã bị đau đầu và không thở được vì lỗ mũi nghẹt cứng. Các bác sĩ đã kê cho tôi dùng thuốc thông mũi vì nghĩ đó là viêm xoang, nhưng vợ đã khuyên tôi đến gặp chuyên gia trong lĩnh vực này”.

Ngày 13-2-2009, bác sĩ thông báo cho Owen một tin sét đánh: Anh bị ung thư biểu bì xoang không biệt hoá (SNUC), một dạng ung thư hiếm gặp ảnh hưởng đến khoang mũi, tị lệ sống sót chỉ có 10%.

Thoát khỏi ung thư, thành "thây ma sống" - 1

Billy Owen diễn thuyết ở Los Angeles. Ảnh: Huffington Post

Hầu hết những bệnh nhân SNUC loại bỏ khối u ở giai đoạn đầu đều có cơ hội sống sót lành lặn. Tuy nhiên, trong trường hợp của Owen, ung thư đã lan rộng tới mức các bác sĩ phải phẫu thuật loại bỏ một nửa khuôn mặt của ông, kể cả mắt, phần cơ và dây thần kinh ở bên mặt phải. Owen cho biết: “Với nửa mặt bên trái còn lại, khả năng khứu giác của tôi giờ rất kém, mùi hương thực sự mạnh mẽ thì tôi mới cảm nhận được”.

Khuôn mặt hiện giờ của Owen vẫn còn tồn tại một lỗ hổng lớn do mắt phải đã bị mổ bỏ, anh có thể dùng ngón tay thọc từ miệng xuyên qua hốc mắt phải khi tháo hàm răng giả.

Thoát khỏi ung thư, thành "thây ma sống" - 2

Hạnh phúc bên gia đình nhỏ. Ảnh: Huffington Post

Thông thường, phẫu thuật sau ung thư sẽ làm thay đổi cuộc sống theo hướng tiêu cực, nhưng riêng Owen lại rất thích thú với sự thay đổi đó.
 
Thay vì làm thợ cơ khí như trước kia, Owen đã trở thành diễn viên chuyên đóng vai thây ma sống ở Las Vegas. Không chỉ vậy, với con mắt bị mất đi cũng giúp anh kiếm thêm thu nhập nhờ tham gia diễn thuyết ở Los Angeles và nhiều chương trình thực tế khác.

Theo H.Trang (Người lao động)

sự kiện Ung thư