Thành tựu mới! Tiến sĩ Việt làm rạng danh Việt Nam nhờ nghiên cứu đột phá cho bệnh xương khớp

Thứ Tư, ngày 26/01/2022 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngày 21/6/2019, tại Seoul - Hàn Quốc, 1 sự kiện cực lớn đã diễn ra. PGS. TS Lê Minh Hà đã xuất sắc vượt hơn 500 nhà Khoa học nữ trên thế giới để dành Huy Chương Vàng tại “Triển lãm Quốc tế phụ nữ sáng chế lần thứ 12” (KIWIE 2019) trong đó nổi bật là đề tài về một hoạt chất mới được chiết tách thành công từ củ Địa liền có tác dụng giảm đau, chống viêm hữu hiệu cho người bệnh khớp, với công trình nghiên cứu kéo dài hơn 6 năm liền. Thành tích đáng tự hào này một lần nữa vang danh hai tiếng “Việt Nam” trên bản đồ y học thế giới.

Thành tựu mới! Tiến sĩ Việt làm rạng danh Việt Nam nhờ nghiên cứu đột phá cho bệnh xương khớp - 1

PGS. TS Lê Minh Hà nhận Huy Chương Vàng tại “Triển lãm Quốc tế phụ nữ sáng chế lần thứ 12” diễn ra ngày 21/6/2019 tại Seoul, Hàn Quốc

Công trình này có ý nghĩa như thế nào với người bệnh khớp Việt Nam?

PGS. TS Lê Minh Hà, hiện đang giữ chức vụ trưởng phòng Hóa Dược tại Viện Hóa Học các Hợp chất thiên nhiên – thuộc Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam. Nhà khoa học nữ có danh tiếng và tầm ảnh hưởng không hề nhỏ trong lĩnh vực ứng dụng khoa học để chiết xuất các hoạt chất quý từ nguồn dược liệu thiên nhiên. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học cùng sứ mệnh to lớn tạo ra những phương pháp hữu hiệu khắc chế các căn bệnh cho người dân Việt Nam, PGS. TS Lê Minh Hà nhìn thấu nỗi thống khổ của những bệnh nhân xương khớp đau đớn triền miên, tái đi tái lại mãi không dứt. Nguy hiểm hơn là việc sử dụng thuốc tây không đúng cách khiến "bệnh chồng bệnh".

Nhận thấy tiềm năng của củ Địa liền khi mà từ xa xưa chúng đã được cha ông ta sử dụng để ngâm rượu xoa bóp những chỗ xương khớp bị đau, nhức mỏi và đem lại hiệu quả đáng kể. Đây là một trong những vị thuốc rất quý trong các bài thuốc cho bệnh xương khớp từ cổ xưa. Vì thế PGS. TS Lê Minh Hà cùng cộng sự bắt tay vào nghiên cứu, tập trung đi sâu tìm kiếm, phát hiện các thành phần có hoạt tính tốt của cây Địa liền để nâng cao hiệu quả sử dụng và tác dụng lên bệnh của thảo dược Địa liền. Kết quả sau hơn 6 năm nghiên cứu, PGS. TS Lê Minh Hà đã chiết tách thành công được hoạt chất chính đem lại tác dụng giảm đau, chống viêm mạnh mẽ trong củ Địa liền chính là hoạt chất KGA1 cực hữu hiệu cho người bệnh khớp.

Thành tựu mới! Tiến sĩ Việt làm rạng danh Việt Nam nhờ nghiên cứu đột phá cho bệnh xương khớp - 2

Hoạt chất KGA1 được chiết tách từ củ Địa liền cực tốt cho bệnh khớp

Đề tài "Chiết tách thành công hoạt chất KGA1 từ củ Địa liền" của PGS. TS Lê Minh Hà đã tạo tiếng vang lớn cho nền y học Việt Nam, mở ra hướng đi mới toàn diện và tiết kiệm chi phí hơn cho người bệnh khớp.

Vậy hoạt chất KGA1 đã được khoa học chứng minh công dụng?

Thành tựu mới! Tiến sĩ Việt làm rạng danh Việt Nam nhờ nghiên cứu đột phá cho bệnh xương khớp - 3

Tác dụng giảm đau, chống viêm của hoạt chất KGA1 đã được chứng minh với phương pháp gây viêm và co thắt trên chuột. Kết quả trên cho thấy, ở liều điều trị, KGA1 có tác dụng giảm đau, chống viêm tương đương các tân dược giảm đau, chống viêm được sử dụng phổ biến trong điều trị bệnh lý xương khớp hiện nay. Nhưng ưu điểm vượt trội của hoạt chất KGA1 an toàn cho người bệnh, không ảnh hưởng lên gan, thận, không gây phá hủy dạ dày.

Vậy đâu là giải pháp toàn diện cho người bệnh khớp?

Sau quá trình nỗ lực nghiên cứu, các nhà Khoa học đã chiết tách thành công hoạt chất KGA1 có trong củ Địa liền. Hoạt chất này đã được Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam chuyển giao công nghệ và ứng dụng đưa vào sản xuất thành sản phẩm có tên gọi viên xương khớp Khương Thảo Đan.

Thành tựu mới! Tiến sĩ Việt làm rạng danh Việt Nam nhờ nghiên cứu đột phá cho bệnh xương khớp - 4

PGS. TS Lê Minh Hà tham dự và báo cáo đề tài Chiết xuất KGA1 có trong viên xương khớp Khương Thảo Đan tại “Triển lãm Quốc tế phụ nữ sáng chế lần thứ 12” diễn ra ngày 21/6/2019 tại Seoul, Hàn Quốc.

Viên xương khớp Khương Thảo Đan ra đời không chỉ chứa hoạt chất KGA1 với tác dụng giảm đau – chống viêm mạnh mẽ, mà còn phối hợp thêm bài thuốc Độc hoạt tang ký sinh cùng Collagen type II không biến tính, giúp phục hồi, tái tạo sụn khớp và tăng tiết dịch khớp hiệu quả. Bài thuốc cổ phương Độc hoạt tang ký sinh đóng vai trò như một bài thuốc dẫn, giúp đưa các hoạt chất đến đúng vị trí ổ khớp sưng, đau.

Nhờ vào sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần chuyên biệt, Khương Thảo Đan không chỉ có tác dụng giảm đau đơn thuần, nâng cao chất lượng đời sống của người bệnh. Khương Thảo Đan còn giúp bổ sung dịch khớp, làm chậm quá trình thoái hóa, phục hồi sụn khớp. Đây quả thật là "kiềng ba chân" trong mục tiêu hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, giúp bệnh ổn định, hạn chế cơn đau tái phát, từ đó đem lại giá trị lâu bền cho người bệnh. Điều đặc biệt hơn cả là thành phần có nguồn gốc từ thảo dược, đã được chứng minh có tác dụng tốt mà vẫn nằm trong giới hạn an toàn của người bệnh, vì vậy người bệnh yên tâm sử dụng lâu dài, dùng được cho cả những người có tiền sử bệnh dạ dày.

Thành tựu mới! Tiến sĩ Việt làm rạng danh Việt Nam nhờ nghiên cứu đột phá cho bệnh xương khớp - 5

PGS. TS Lê Minh Hà chia sẻ: "Muốn hỗ trợ giảm đau xương khớp thoái hóa nói chung, thì phải đáp ứng được trọn vẹn 3 yếu tố: Giảm đau, giảm viêm và nuôi dưỡng sụn khớp, đồng thời an toàn khi sử dụng lâu dài. Vì vậy khi chiết xuất thành công hoạt chất KGA1 từ củ Địa liền Việt Nam, tôi và các đồng nghiệp thuộc Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên (INPC) - Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã rất là vui mừng vì đã mang lại một sản phẩm tốt và có hiệu quả cao để hỗ trợ cho hàng triệu người bị đau cơ xương khớp tại Việt Nam, để sản xuất lên viên xương khớp Khương Thảo Đan”.

BẤM VÀO ĐÂY để tìm nhà thuốc gần nhất bán KHƯƠNG THẢO ĐAN chính hãng 

Thành tựu mới! Tiến sĩ Việt làm rạng danh Việt Nam nhờ nghiên cứu đột phá cho bệnh xương khớp - 6

Hiệu quả cải thiện rõ rệt được thống kê:

- Sau khoảng 2-3 tuần: Tình trạng đau nhức xương khớp và triệu chứng viêm thuyên giảm đáng kể.

- Sau khoảng 3-4 tuần: Đau nhức và tình trạng viêm giảm hẳn, các khớp linh hoạt, đi lại nhẹ nhàng dễ chịu hơn.

- Sau khoảng 3-6 tháng: Sụn khớp đã được phục hồi, đi lại dễ dàng, đứng lên ngồi xuống thoải mái, mọi sinh hoạt trở lại bình thường. Chất lượng cuộc sống được cải thiện rõ rệt vì thế ăn ngủ cũng tốt hơn nhiều.

Để đạt được hiệu quả cao, sụn khớp có thời gian phục hồi, người bệnh nên dùng liên tục liệu trình từ 3-6 tháng. Nên duy trì, tránh thay đổi sản phẩm sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Nếu có điều kiện hãy dùng liên tục hoặc nếu khó khăn hơn thì nên dùng mỗi năm 1 liệu trình 6 tháng để bệnh ổn định lâu dài.

BẤM VÀO ĐÂY để đặt mua KHƯƠNG THẢO ĐAN tại công ty (giao hàng, thu tiền tận nhà)

Thành tựu mới! Tiến sĩ Việt làm rạng danh Việt Nam nhờ nghiên cứu đột phá cho bệnh xương khớp - 7

BẤM VÀO ĐÂY để tìm nhà thuốc gần nhất bán KHƯƠNG THẢO ĐAN chính hãng 

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-tuu-moi-tien-si-viet-lam-rang-danh-viet-nam-nho-nghien-cuu-dot-pha-cho-b...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung