Say ma túy, nuốt nhiều tăm tre vào bụng

Bệnh nhân được các bác sĩ khám và nội soi ổ bụng, phát hiện dạ dày có dị vật là những chiếc tăm xỉa răng có thức ăn bám vào suốt 8 tháng cắm vào hai thành dạ dày và đại tràng...

Ngày 20/1, bác sĩ Hoàng Xuân Thục, Trưởng khoa Gây mê phẫu thuật bệnh viện Quân Y 121 (Quân khu IX) cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công trường hợp bệnh nhân nuốt nhiều tăm tre vào bụng.

Theo đó, ngày 18/2, bệnh nhân Tạ Thanh Hùng (sinh năm 1981, cư ngụ phường 4, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Bệnh nhân được các bác sĩ tiến hành khám và nội soi ổ bụng, phát hiện dạ dày có dị vật là những chiếc tăm xỉa răng có thức ăn bám vào đã 8 tháng cắm vào hai thành dạ dày và đại tràng.

Sau ba giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra 4 chiếc tăm tre dài khoảng 6-7 cm (hai cây ở dạ dày và hai cây ở đại tràng xích ma).

Bà Nguyễn Thị Nhất - mẹ của bệnh nhân cho biết trước đây Hùng bị nghiện ma túy và đang trong giai đoạn cai nghiện. Những chiếc tăm tre trong bụng Hùng chắc là do lúc trước Hùng sử dụng ma túy lơ mơ nuốt vào. Cũng theo bà Nhất, trước đó vài ngày Hùng đi ngoài phát hiện nhiều tăm tre trong phân.

Theo bác sĩ Thục, rất may bệnh nhân được đưa đến bệnh viện kịp thời, nếu không những chiếc tăm tre sẽ đâm thủng đại tràng và dạ dày bệnh nhân sẽ rất nguy hiểm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Cẩm (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN