Sai phạm ở BV Ung Bướu: Đình chỉ 2 phòng khám

Hôm nay, 17/9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt các phòng khám tư xung quanh Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM bị phát hiện sai phạm trong tuần trước.

Theo đó, thanh tra quyết định đình chỉ hoạt động 2 phòng khám tại số 48 và 48B Nguyễn Huy Lượng, P.14, Q.Bình Thạnh cho đến khi 2 cơ sở này có đầy đủ giấy phép theo quy định.

Yêu cầu bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Hằng phải nộp phạt 26 triệu đồng vì phòng khám số 48 của đương sự có hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề thực hiện nghiệp vụ mà quy định phải có chứng chỉ hành nghề.

Bác sĩ Văn Quốc Di (phòng khám 48B) bị phạt 17,5 triệu đồng cho hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Ngoài ra, thanh tra quyết định đình chỉ việc khám, chữa bệnh của 3 bác sĩ “chui” thuộc phòng khám 48 gồm Nguyễn Minh Phúc, Nguyễn Hoàn Tuấn và Nguyễn Thanh Ngoan cho đến khi có đầy đủ giấy phép theo quy định. Mỗi người phải đóng phạt 12,5 triệu đồng. Bác sĩ Huỳnh Bá Thanh Huyền, cũng thuộc phòng khám 48, bị phạt 8,5 triệu đồng.

Các hình thức xử lý cũng đã được công bố cho các phòng khám tại số 22 và 26 Nơ Trang Long, P.14, Q.Bình Thạnh.

Cụ thể, bác sĩ Nguyễn Bùi Hồng Phượng, phòng khám số 22, bị phạt 12,5 triệu đồng vì không bảo đảm các điều kiện cần thiết để người hành nghề thực hiện khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi hoạt động chuyên môn được phép. Bác sĩ Nguyễn La Phương Thảo, phòng khám số 26, bị phạt 17,5 triệu đồng và phải ngừng những hoạt động vượt quá chuyên môn quy định trong giấy phép. Bác sĩ Đỗ Văn Liêm, phòng khám 26, bị phạt 7,5 triệu đồng và yêu cầu ngưng ngay việc quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh sai quy định.

Tổng số tiền xử phạt các cơ sở và cá nhân trên là 127 triệu đồng.

Theo bác sĩ Bùi Minh Trạng - Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM - sau khi ban hành quyết định xử phạt, thanh tra Sở sẽ mới các bác sĩ, đại diện phòng khám nói trên lên làm việc. Yêu cầu phải hành nghề đúng quy định, không được có hành vi tiếp tay cho “cò” bệnh viện. Trong thời gian tới, thanh tra sở sẽ tiến hành kiểm tra thường xuyên khu vực này.

Trước đó, trong 2 ngày 9 và 10.9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, đã tiến hành kiểm tra 7 phòng khám quanh Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM và đã phát hiện hàng loạt sai phạm tại các phòng khám tư này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đ.Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN