9 thực phẩm giúp chị em bảo vệ "núi đôi"

Sự kiện: Sống khỏe

Ung thư vú là căn bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, muốn giảm nguy cơ gây nên căn bệnh này thì chế độ ăn uống đóng một phần vô cùng quan trọng.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau quả chống ung thư đặc biệt bởi nó có chứa hợp chất sulforaphane giúp cơ thể chống lại sự phát triển của các khối u. Nghiên cứu gần đây tiết lộ sulforaphane có thể ức chế loại enzyme HDAC, hoạt động ức chế này có tác dụng ngăn chặn khả năng bị bệnh ung thư vú.

Tỏi

Tỏi được xem là một trong những siêu thực phẩm chống ung thư. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy rằng phụ nữ thường xuyên ăn tỏi giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú.

Lựu

Lựu được biết đến với đặc tính chống ung thư nhờ chứa chất chống ôxy hóa phong phú là polyphenol. Đặc biệt, loại quả này có thể tác dụng hiệu quả trong việc chống lại ung thư vú. Nghiên cứu cho thấy chất ellagitannins được tìm thấy nhiều trong lựu có thể can thiệp vào việc sản xuất các aromatase, một loại enzyme làm tăng quá trình sản xuất hormone gây ung thư vú.

9 thực phẩm giúp chị em bảo vệ "núi đôi" - 1

Lựu được biết đến với đặc tính chống ung thư nhờ chứa chất chống ôxy hóa phong phú là polyphenol

Hạt óc chó

Nghiên cứu ở chuột đã cho thấy thêm hạt óc chó vào bữa ăn hàng ngày có lợi cho sức khỏe và làm giảm ½ nguy cơ phát triển ung thư vú.

Nghệ

Hợp chất curcumin có nhiều trong nghệ đóng vai trò ngăn chặn sự phát triển của phân tử RANKL, được tìm thấy trong tế bào khối u ung thư vú.

Hạt lanh

Hạt lanh là siêu thực phẩm chống lại căn bệnh quái ác, có tác dụng làm cho tế bào ung thư phú lây lan chậm hơn.

Quả mọng

Quả mọng có chứa nhiều chất chống ôxy hóa mạnh, chủ yếu là anthocyanin và acid ellagic. Theo Viện nghiên cứu ung thư Mỹ, họ đã phát hiện ra các chất này có tách dụng làm chậm tăng trưởng và rút ngắn tuổi thọ của tế bào gây bệnh ung thư vú.

Trà xanh

Trà xanh rất giàu polyphenol đã được chứng minh làm chậm sự lây lan của các tế bào ung thư vú.

9 thực phẩm giúp chị em bảo vệ "núi đôi" - 2

Trà xanh rất giàu polyphenol đã được chứng minh làm chậm sự lây lan của các tế bào ung thư vú.

Cà chua

Cà chua rất giàu chất chống ôxy hóa lycopene, được cho là có tác dụng làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến thức
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN