8 điều tế nhị không dám cũng phải hỏi

Xung quanh "chuyện vợ chồng"́ có biết bao thắc mắc thầm kín mà rất nhiều cặp đôi chỉ dám lúng búng trong miệng chứ không dám hỏi ai.

Dưới đây là 8 thắc mắc phổ biến của rất nhiều cặp vợ chồng nhưng vì nó thuộc vấn đề tế nhị nên nhiều người không dám nói ra.
 
8. Sau khi kết hôn, nhu cầu tình dục giảm đi là bình thường?
 
Chỉ có một lý giải hợp lý duy nhất trong trường hợp này là do tuổi tác, khi chúng ta già đi, nhu cầu của chúng ta cũng dần giảm theo. Còn chuyện đã kết hôn hay chưa không thực sự là vấn đề lớn. Bằng chứng là có rất nhiều cặp vợ chồng dù đã kết hôn nhiều năm nhưng "chuyện ấy" vẫn mặn nồng và đầy hào hứng như hồi còn yêu.

Thậm chí, nếu biết giữ gìn sức khỏe tốt thì ngay cả tuổi tác cũng không là trở ngại cho chuyện tình dục của các cặp vợ chồng.

7. Xem phim khiêu dâm có phải là điều đáng xấu hổ?
 
Ngày nay, việc "làm mới chuyện ấy" bằng những bộ phim "mát mẻ" không còn xa lạ nữa. Điều này cũng không hoàn toàn là xấu nếu như nó giúp "chuyện chăn gối" của cả hai trở nên tốt hơn. Còn trong trường hợp xem phim "mát mẻ" nhiều để ảnh hưởng đến tâm trí và hành vi tình dục lệch lạc thì bạn cần dừng lại ngay.

Tuy nhiên, hãy tạo điều kiện để cả hai có thể cải thiện "chuyện ấy" một cách tự nhiên mà không cần xem những bộ phim kích thích ấy.

6. Tại sao khi "yêu" lại có thể bị đau?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho người phụ nữ bị đau khi giao hợp, ví dụ như không được bôi trơn đầy đủ, nhiễm nấm men, nhiễm khuẩn, lạc nội mạc tử cung, viêm niệu đạo hoặc thành âm đạo mỏng đi...
 
Nếu bị đau khi quan hệ, bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng những cách sau để giảm đau:

- Kéo dài màn dạo đầu

- Sử dụng chất bôi trơn

- Tránh thụt rửa

- Không nên giao hợp âm đạo nếu bạn không muốn

- Không quan hệ tình dục qua đường hậu môn nếu bạn không muốn

- Không sử dụng đồ chơi tình dục

- Tìm kiếm tư thế thuận lợi nhất cho bạn.
 
5. Quan hệ tình dục khi đang mang thai có an toàn không?

Không có lý do gì mà chuyện bầu bí lại là vấn đề cản trở mối quan hệ tình dục của bạn.

Tuy nhiên, cần lưu ý ở đây là cả hai phải biết sex sao cho an toàn trong giai đoạn này, ví dụ như không quá mạnh, chọn tư thế thoải mái cho bà bầu, không sử dụng sextoy (đồ chơi tình dục)...
 
Ngay cả chuyện "yêu" bằng miệng trong giai đoạn này cũng được cảnh báo vì nếu thổi không khí vào âm đạo người phụ nữ có thể dễ xảy ra sinh non, gây nguy hiểm cho thai nhi.

8 điều tế nhị không dám cũng phải hỏi - 1
 
Nhiều người băn khoăn là phụ nữ thường băn khoăn làm sao để đạt được cực khoái. (Ảnh minh họa)

Với một số phụ nữ có tiền sử sảy thai, mắc bệnh tim... thì nên tránh có quan hệ tình dục khi có thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối.

4. Là một phụ nữ, làm sao để tôi cũng đạt được cực khoái?

Cực khoái là đỉnh cao của tình dục, mặc dù không phải phụ nữ nào cũng dễ dàng đạt được điều này nhưng số chị em được "lên đỉnh" cũng không ít. Biểu hiện của nhiều chị em khi đạt cực khoái là huyết áp tăng, co thắt âm đạo...

Một người phụ nữ có thể đạt được cực khoái thông qua kích thích âm vật, âm đạo hoặc cả hai. Có người lại chỉ cần được kích thích ở những điểm nhạy cảm trên cơ thể là đã dễ dàng "lên đỉnh".
 
3. Kích thước có ý nghĩa gì không?
 
Từ khi sang tuổi thành niên, rất nhiều người (cả nam và nữ) bắt đầu quan tâm tới chuyện "kích thước" và thắc mắc "thế nào mới là kích thước chuẩn?".
 
Tuy nhiên, trong chuyện tình dục, kích thước không có nhiều ý nghĩa. Chất lượng tình dục phụ thuộc vào cảm nhận và sự hài lòng, thỏa mãn của hai người. Có những người có "cậu nhỏ" tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại vẫn làm nên "kì tích". Có những quý ông sở hữu một "cậu nhỏ hoành tráng" nhưng cuối cùng lại "không làm nên chuyện".

2. Nhiều khi anh ấy không thể xuất tinh nổi, như vậy có "ổn" không?
 
Chậm xuất tinh có thể là do sinh lý hoặc do người đàn ông cố tình làm vậy. Trì hoãn xuất tinh mặc dù không phổ biến như xuất tinh sớm nhưng cũng gặp phải ở không ít quý ông. Những người thường rơi vào tình trạng chậm xuất tinh sẽ khó đạt được cực khoái.
 
Xuất tinh chậm có nhiều nguyên nhân, bao gồm cả yếu tố tâm lý hoặc sinh lý. Nếu anh ấy liên tục bị chậm xuất tinh, bạn nên khuyên anh ấy đi khám bác sĩ.

1. Tại sao anh ấy không thể "cầm quân" được lâu?
 
Không thể "chào cờ" lâu (xuất tinh sớm) là tình trạng xuất tinh xảy ra ngay khi mới nhập cuộc hoặc khi cả hai chưa cảm thấy thỏa mãn. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, một người đàn ông có thể xuất tinh ở bất kì thời điểm nào từ 2-10 phút từ khi bắt đầu quan hệ. Điều này là hoàn toàn bình thường.
 
Xuất tinh sớm có thể là kết quả của các yếu tố về mặt sinh học hoặc tâm lý (như: ngại ngùng với đối tác, lo lắng không thể kéo dài "cuộc vui", cảm giác tội lỗi về sự không chung thủy, lo lắng có thai...).
 
Xuất tinh sớm không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người đàn ông nhưng lại có thể hủy hoại hạnh phúc của bạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr. Thu (Afamily)
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN