Ya Suy vừa ôm heo vừa hát

Thứ Năm, ngày 23/01/2014 10:39 AM (GMT+7)

Sau khoảng thời gian phát sóng độc quyền trên hệ thống kênh truyền hình MTV Việt Nam, hôm nay, MV Về với lúa chính thức được giới thiệu đến khán giả.

Sự kiện: Sao Việt

Trong không khí đón Tết đang đến và người người thành phố chuẩn bị trở về quê nhà thì sự có mặt của ca khúc Về với lúa trở nên ý nghĩa và gần gũi hơn: "Hi vọng khi nghe bài hát này, mọi người sẽ sớm đoàn tụ với gia đình và đón một cái Tết thật đầm ấm tại quê nhà"- Ya Suy chia sẻ.

Ya Suy vừa ôm heo vừa hát - 1

Về với lúa là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của Ya Suy 

Sau khi đăng quang Ngôi vị Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol 2012 và bắt đầu việc học tập tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Ya Suy đã quyết định giới thiệu đến khán giả ca khúc cũng như Music Video (MV) đầu tay của mình mang tên Về với lúa.

Ca khúc Về với lúa đến với chàng trai người Chu Ru khá tình cờ khi tác giả bài hát - một nhạc sỹ trẻ yêu mến giọng hát của anh, trực tiếp liên hệ với ca sỹ qua trang Facebook cá nhân. Khi đọc phần lyric và nghe qua bản demo được thu mộc, Ya Suy đã đồng cảm sâu sắc và quyết định thu âm ca khúc này. 

Ya Suy vừa ôm heo vừa hát - 2

Ya Suy có một sự đồng cảm đặc biệt với tác giả ngay sau khi đọc lời và nghe qua demo giai điệu ca khúc "Về với lúa"

Về với lúa ra đời từ nỗi niềm của tất cả những người xa quê, những người đang sống ở thành phố, họ đang ước mơ, đang làm việc và phấn đấu để khẳng đinh một ví trị trong xã hội, nhưng khi nhìn lại thì thấy rằng không đâu bằng quê nhà mình. Khi sáng tác bài hát này xong, nhạc sỹ trẻ Isaac Thái đã nghĩ ngay đến Ya Suy và không nghĩ đến ai khác ngoài Ya Suy có thể kể câu chuyện này một cách gần gũi và mộc mạc nhất.

Ya Suy vừa ôm heo vừa hát - 3

Ya Suy thể hiện ca khúc này với những nét mộc mạc, chân chất. Nam ca sĩ còn ôm cả heo khi hát trong MV

Dự án Về với lúa do nhạc sỹ Huy Tuấn làm giám đốc âm nhạc, phần hoà âm phối khí do nhạc sỹ Thanh Tâm đảm nhiệm và đạo diễn Danny Đỗ thực hiện phần Music Video.

MV Về với lúa

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung