Ya Suy chân chất trong MV đầu tay

Thứ Tư, ngày 04/12/2013 10:44 AM (GMT+7)

Sau khi đăng quang Ngôi vị Thần tượng Âm nhạc 2012 và bắt đầu việc học tập tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Ya Suy quyết định giới thiệu đến khán giả ca khúc cũng như MV đầu tay "Về với lúa" vào ngày 9/12.

Sự kiện: Vietnam Idol 2018

Ca khúc Về với lúa đến với Ya Suy khá tình cờ khi tác giả bài hát - một nhạc sỹ trẻ yêu mến giọng hát của anh - Issac Thái, trực tiếp liên hệ qua trang Facebook cá nhân. Khi đọc phần lyric và nghe qua bản demo được thu mộc, Ya Suy đã đồng cảm sâu sắc và quyết định thu âm ca khúc này.

Ya Suy chân chất trong MV đầu tay - 1

Vẻ mộc mạc của Ya Suy rất phù hợp với nội dung ca khúc "Về với lúa"

Về với lúa - cái tên đã nói hộ câu chuyện về những người con xa quê luôn hướng về cội nguồn. Ya Suy chia sẻ: "Ca từ bài hát giản dị, mộc mạc, có những câu gần gũi thường ngày như Dẫu trong dẫu đục vẫn là ao ta, đó là quê hương mà ai cũng có và mong muốn trở về. Lần đầu cầm bài hát trên tay, tôi thấy chính mình ở trong đó và lập tức liên lạc ngay với Isaac Thái - nhạc sỹ trẻ đã sáng tác ca khúc này để bắt tay cùng thực hiện".

Trên phần ca từ gần gũi và thân quen, phần âm nhạc của ca khúc sẽ mang hơi hướng Acoustic/Country Pop, một ý tưởng để đưa tình cảm ca khúc về với sự mộc mạc. Là một khán giả yêu mến giọng hát của Ya Suy, Isaac ấn tượng Ya Suy từ Vietnam Idol 2012, vì anh ấy hát bằng tâm hồn và cảm nhận sâu sắc chứ không hát bằng kỹ thuật. Cùng với sự tư vấn, hỗ trợ của nhạc sỹ Huy Tuấn và ekip, Issac Thái tin tưởng Ya Suy sẽ truyền tải được nội dung bài hát này đến khán giả.

Từng thực hiện MV Mượn cho nữ ca sỹ Uyên Linh, đạo diễn Danny Đỗ chia sẻ anh khá có duyên làm việc với những Thần tượng âm nhạc. Và lần này, đạo diễn trẻ cảm thấy yêu quý và mến phục sự chất phác, hiền lành của Ya Suy, anh cho biết: "Trước khi thực hiện MV này, tôi chưa biết nhiều về Ya Suy, tuy nhiên khi làm việc chung tôi mới hiểu tại sao khán giả lại yêu thích anh đến vậy. Tôi nghĩ sẽ khó kiếm được một người hiền lành, dễ thương như thế trong showbiz. Tôi rất hứng thú thực hiện MV Về với lúa vì cảm thấy mình và Ya Suy có những điểm giống nhau là những người xa quê luôn dành một tình cảm thân thương cho quê hương. Chúng tôi hiểu nhau nên có một sự đồng cảm lớn khi thực hiện MV này".

Dù đã trình diễn nhiều lần trên sân khấu nhưng đây là lần đầu tiên, Ya Suy quay một MV riêng. Đạo diễn Danny Đỗ cho biết vì bài hát cần sự giản dị, mộc mạc nên những gì Ya Suy có đã là một diễn xuất tuyệt vời. Những cảnh quay đầu tiên của MV Về với lúa được thực hiện tại một cánh đồng ở huyện Củ Chi,Thành phố Hồ Chí Minh. Ya Suy kể: "Khi hát bài này trong phòng thu, tôi đã liên tưởng đến cánh đồng, đàn cò, cây cầu, con đường làng...và sự thật ấy đã nằm trước mắt khi tôi cùng đoàn phim có mặt tại Củ Chi."

Ca khúc và MV chính thức Về với lúa của Ya Suy - Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol 2012 dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 09/12 sắp tới.

Cùng xem một số hình ảnh của Ya Suy trong MV:

Ya Suy chân chất trong MV đầu tay - 2

Ya Suy chân chất trong MV đầu tay - 3

Ya Suy chân chất trong MV đầu tay - 4

Nam ca sĩ luôn vui vẻ trong suốt quá trình quay MV

Ya Suy chân chất trong MV đầu tay - 5

Ya Suy và ekip thực hiện MV

Ya Suy chân chất trong MV đầu tay - 6

Nam ca sĩ nghịch ngợm trên trường quay

Ya Suy chân chất trong MV đầu tay - 7

Nhưng vẫn luôn nghiêm túc khi bắt đầu vào công việc

Ya Suy chân chất trong MV đầu tay - 8

Ya Suy chân chất trong MV đầu tay - 9

Ya Suy chân chất trong MV đầu tay - 10

Ya Suy vỡ òa khi được trở về với vùng đồng quê

Ya Suy chân chất trong MV đầu tay - 11

Ya Suy chân chất trong MV đầu tay - 12

Lần đầu thực hiện MV ca nhạc, nam ca sĩ không khỏi lo lắng nhưng vẫn cố gắng nhập tâm diễn xuất

Ya Suy chân chất trong MV đầu tay - 13

Ya Suy chân chất trong MV đầu tay - 14

Ya Suy chân chất trong MV đầu tay - 15

Sau một thời gian học tập thanh nhạc, Ya Suy tự tin hơn trong sản phẩm đầu tay này

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
sự kiện Vietnam Idol 2018
Báo lỗi nội dung