Sao Việt tung ca khúc về Mẹ nhân mùa Vu Lan

Sự kiện: Sao Việt

Khởi My, Quách Tuấn Du, Kyo York, Hùng Thanh, Đức Anh The Voice Kids đã có những ca khúc về mẹ ấn tượng nhân mùa Vu lan báo hiếu năm nay.

Nhân mùa Vu Lan năm nay, các ca sĩ Việt đã đồng loạt tung các ca khúc, MV nhằm thể hiện tình cảm với các bậc sinh thành. 

Mẹ - Khởi My

Khởi My là một trong số các ca sĩ trẻ được nhiều khán giả yêu mến hiện nay. Không chỉ sở hữu giọng hát nội lực, trong trẻo, dễ thương với nhiều bài hít được nhiều người yêu mến. Ở Khởi My, các đồng nghiệp và khán giả còn quý mến bởi đức tính ngoan hiền, lễ phép và hiếu thảo.

Sao Việt tung ca khúc về Mẹ nhân mùa Vu Lan - 1

Khởi My và mẹ

Những ai yêu mến và theo dõi Khởi My từ những ngày đầu đi hát đều biết, mẹ Khởi My là người luôn đồng hành cùng cô mỗi khi đi diễn hay bất kỳ sự kiện nào. Khởi My cũng là người con luôn đề cao giá trị tình cảm gia đình.

Mùa Vu lan năm nay, Khởi My đã dành nhiều thời gian vào phòng thu, thu âm ca khúc Mẹ của nhạc sĩ Quách Beem. Với những ca từ ý nghĩa, giai điệu đẹp, ca khúc Mẹ khiến người nghe nhớ đến thời ấu thơ cùng quãng thời gian bên mẹ, những hi sinh mà mẹ dành cho con. Ca khúc đã nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của nhiều người khi Khởi My chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Video Khởi My thu âm ca khúc Mẹ

Đời Mẹ - Quách Tuấn Du

Năm Quách Tuấn Du lên 10 tuổi, bố anh đột ngột qua đời, mẹ anh phải tần tảo nuôi 5 anh em Quách Tuấn Du nên người. Nhìn thấy nỗi vất vả, khổ cực của mẹ, Quách Tuấn Du luôn ý thức được việc phải làm giàu đề bù đắp lại những tháng ngày cơ cực này của mẹ.

Sao Việt tung ca khúc về Mẹ nhân mùa Vu Lan - 2

Quách Tuấn Du và mẹ

Nhân mùa Vu Lan năm nay, anh đã viết tặng mẹ ca khúc Đời mẹ. Với ca khúc này, Quách Tuấn Du hi vọng mẹ anh có thể nhìn thấy hình ảnh mình. Bên cạnh đó, ca khúc cũng  muốn truyền tải thông điệp: Mọi người hãy cùng nhau lắng nghe và hãy dành nhiều thời gian bên mẹ vì khoảng thời gian ấy không còn nhiều nữa.

MV ca khúc Đời mẹ của Quách Tuấn Du

Bông hồng cài áo - Kyo York

Mặc dù là một chàng trai ngoại quốc nhưng Kyo York lại bị chinh phục ngay từ lần đâu tiên nghe ca khúc Bông hồng cài áo của cố nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ. Vì vậy, anh quyết định thực hiện MV này như một món quà dành tặng những người thân trong gia đình cũng như những khán giả yêu mến giọng hát của anh nhân mùa Vu Lan.

Sao Việt tung ca khúc về Mẹ nhân mùa Vu Lan - 3

Kyo York tâm đắt với ca khúc Bông hồng cài áo của cố nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ

Hình ảnh trong MV lần này cũng được Kyo York và ekip thực hiện một cách chân thực với những phút giây người con đến bên mẹ, hay những người không còn mẹ đang nghĩ về đấng sinh thành... nhưng vẫn toát lên ý nghĩa thiêng liên về sự hi sinh, bao bọc và chở che của các bậc cha mẹ dành cho con.

Không chỉ vậy, Kyo York còn dịch phụ đề sang tiếng Anh để khán giả ngoại quốc có thể nghe, cảm nhận và hiểu văn hóa truyền thống của người Việt.

MV ca khúc Bông hồng cài áo của Kyo York

Vu Lan vắng Mẹ - Hùng Thanh

Sau 3 album về phật giáo nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả, mùa Vu Lan năm nay, MC – ca sĩ Hùng Thanh mang đến khán giả một ca khúc cùng MV ý nghĩa về tình mẫu tử mang tên Vu Lan vắng mẹ

Sao Việt tung ca khúc về Mẹ nhân mùa Vu Lan - 4

Hùng Thanh và nghệ sĩ Kim Xuân trong Mv Vu Lan vắng mẹ

Với sự tham gia diễn xuất ấn tượng của nghệ sĩ Kim Xuân, MV của Hùng Thanh đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả bởi câu chuyện xúc động và thiêng liêng về tình mẫu tử.

Xuất thân là một MC nhưng có tình yêu với âm nhạc từ nhỏ, Hùng Thanh đang ngày một nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả, đặc biệt là các album về Phật giáo.

MV Vu Lan vắng mẹ của Hùng Thanh

Vu Lan nhớ mẹ - Đức Anh The Voice Kids

Đức Anh là thí sinh của Giọng Hát Việt Nhí mùa hai. Cậu bé từng gây ấn tượng với ca khúc Dậy mà đi với phong cách rock sôi động. Thế nhưng, nhân mùa Vu Lan này, Đức Anh lại gây bất ngờ khi thể hiện ca khúc Vu lan nhớ mẹ bằng giọng Nam Bộ, trong khi Đức Anh là người gốc Bắc. 

Sao Việt tung ca khúc về Mẹ nhân mùa Vu Lan - 5

Một cảnh quay trong MV Vu Lan nhớ mẹ của Đức Anh The Voice Kids

Bên cạnh đó, Đức Anh cùng với bạn diễn của mình là bé Bảo An còn phải thực hiện cảnh khóc nức nở khi người mẹ mất. Việc thể hiện trọn vẹn ca khúc cùng phần diễn xuất nhập tâm đã giúp MV Vu Lan nhớ mẹ của Đức Anh ghi thêm điểm trong lòng khán giả.

Bên cạnh đó, MV  còn có phụ đề tiếng Anh để truyền tải đầy đủ thông điệp đến khán giả hải ngoại và cả người nước ngoài.

MV ca khúc Vu Lan nhớ mẹ 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thành Phạm ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN