Midu: Tôi nổi loạn nhiều đấy chứ!

"Tôi chưa bao giờ chủ đích xây dựng hình ảnh về tiểu thư, công chúa dịu dàng. Tôi thuộc tuýp người thích du lịch bụi, thích cưới ngựa, thích đua xe và thích cảm giác mạnh" - Midu cho biết.

Trong phim Mùa hè lạnh, không quá nổi bật như Lý Nhã Kỳ nhưng diễn xuất của Midu phần nào cũng đã tạo được ấn tượng với khán giả. Đây có lẽ là vai diễn đầu tiên giúp Midu thoát ra khỏi tuýp nhân vật ngoan, hiền, dễ thương vốn gắn liền với cô ngày từ những ngày đầu đến với điện ảnh.

Điều gì khiến Midu nhận lời tham gia vai Nhâm trong bộ phim Mùa hè lạnh?

Trước Mùa hè lạnh, tôi cũng được một số đạo diễn mời vào phim của họ. So với vai Nhâm, những vai diễn đó có nhiều đất diễn hơn nhưng đều thuộc tuýp nhân vật ngoan, hiền, trong sáng, dễ thương. Thú thực, tôi hơi chán những nhân vật kiểu này rồi. Tôi cần một nhân vật cá tính hơn.

Khi đọc kịch bản mà anh Hải đưa cho, tôi đã rất thích nhân vật Nhâm. Có thể với nhân vật này, tôi chưa có nhiều đất diễn nhưng nó sẽ là một vai "lạ" với tôi.

Hơn nữa, tôi vốn rất sợ ngành Y nên vào vai một cô sinh viên Y khoa có lẽ cũng là một trải nghiệm thú vị.

Midu: Tôi nổi loạn nhiều đấy chứ! - 1

Midu trong một cảnh quay của phim Mùa hè lạnh. Cô phải làm việc với một xác chết thật

Kỳ vọng vào vai Nhâm như thế nhưng khi Mùa hè lạnh ra mắt, Midu có thấy "đã" với nhân vật này?

Cũng chưa thấy đã lắm. Tôi muốn một cái gì đó mạnh hơn, nhân vật có nhiều sự lột tả hơn, nhiều cảnh quay táo bạo hơn.

Mùa hè lạnh là một bộ phim "kén" khán gải. Midu có nghĩ vì thế mà mình sẽ bị thiệt thòi không?

Đúng là Mùa hè lạnh rất kén khán giả, nhưng suy cho cùng ở thị trường Việt Nam hiện nay thì thể loại phim dễ "ăn" khán giả nhất là phim hài. Phim càng nhí nhố thì khán giả lại càng thích.

Với tư cách là một diễn viên, nếu làm một tác phẩm mà khán giả thấy thích nhưng bản thân mình lại cảm thấy chưa "đã" thì chán lắm. Nếu tôi cứ chỉ quanh quẩn với những vai diễn quen thuộc, an toàn thì khi nào mình mới nâng cao được khả năng diễn xuất của mình?

Tôi muốn chọn những những bộ phim dù có kén khán giả một chút nhưng có triết lý sâu sắc chứ không phải là những bộ phim hay vai diễn hời hợt.

Trong buổi ra mắt phim, đạo diễn Ngô Quang Hải có nói rằng: Mùa hè lạnh là bộ phim "sống còn" với anh ấy, còn với Midu thì sao?


Vẫn chỉ là một thử thách thôi. Tôi nghĩ rằng con đường nghệ thuật của mình còn dài lắm, Mùa hè lạnh chỉ là một trong những bước đi của mình thôi. Sau mỗi bước đi như thế, tôi hy vọng mình đúc kết được một điều gì đó, có thêm nhiều kinh nghiệm hơn để chuẩn bị cho những vai diễn sau.

Trong tương lại, tôi muốn có những vai diễn càng lạ càng tốt, mạnh mẽ hơn và táo bạo hơn so vớ vai Nhâm trong Mùa hè lạnh. Tôi muốn cho khán giả thấy một hình ảnh Midu đa dạng hơn.

Midu: Tôi nổi loạn nhiều đấy chứ! - 2

Một cảnh quay khá nóng của Midu và Hà Việt Dũng trong phim Mùa hè lạnh

Muốn cho khán giả thấy một hình ảnh Midu đa dạng hơn nhưng những gì mà khán giả thấy ở chị dường như vẫn chỉ là một cô gái xinh đẹp, ngọt ngào, dễ thương...

Ồ, ngoài đời thường, tôi nổi loạn nhiều đấy chứ. Chỉ là mọi người đâu có theo mình 24/24 để biết được lúc nào tôi nổi loạn, lúc nào tôi dễ thương thôi.

Thực ra, từ trước đến giờ, tôi chưa bao giờ chủ đích xây dựng hình ảnh về tiểu thư, công chúa dịu dàng. Chỉ đơn giản là khuôn mặt, cách nói chuyện, cư xử của tôi khiến mọi người nghĩ thế.

Trông tôi thế này thôi nhưng tôi thuộc tuýp người thích du lịch bụi, thích cưới ngựa, thích đua xe và thích cảm giác mạnh.

Tuy nhiên, tôi sẽ từ từ cho khán giả thấy sự cá tính của mình. Tôi nghĩ,  cá tính của một con người nó thể hiện trong hướng đi, cách họ nhìn nhận cuộc sống, đối diện với những rắc rối, cám dỗ chứ không phải là bù lu bù loa ra bên ngoài cho mọi người biết.

Đâu phải cô gái nào khi trưởng thành là cũng phải cởi đồ để chứng minh rằng: tôi lớn rồi nha, hay muốn chứng minh mình là người cá tính thì phải quậy phá, phải phát ngôn gây sốc, phải thật sexy?

Midu: Tôi nổi loạn nhiều đấy chứ! - 3

Midu: "Đâu phải cứ cởi đồ mới có thể chứng minh rằng mình đã lớn?"

Hình ảnh của bạn trên truyền thông "sạch sẽ" quá khiến nhiều người cho rằng, bạn quá khéo?

Tôi cũng thấy lạ, nếu một ai đó thể hiện sự ăn chơi, sexy, ăn mặc phản cảm hay vướng phải scandal này, scandal kia thì mọi người sẽ cho rằng, cô ấy sống thật. Còn một người không vướng phải điều tiếng gì thì lại bị cho là giả tạo, là quá khéo.

Tôi cảm thấy buồn khi mọi người dường như đã mất niềm tin vào những cái tốt. Họ quen với suy nghĩ cái xấu là hiển nhiên, là chân thật.

Tôi chỉ biết sống với đúng tính cách của mình chứ không thể mang trên mình một khuôn mặt khác, một hình ảnh khác, một tính cách khác chỉ để làm hài lòng mọi người.

Midu: Tôi nổi loạn nhiều đấy chứ! - 4

Midu: Tôi nổi loạn nhiều đấy chứ! - 5

Midu: "Tại sao những ai không vướng phải điều tiếng gì thì lại bị cho là giả tạo, là quá khéo"

Khi đóng Thiên mệnh anh hùng, Đạo diễn Victor Vũ đã từng gọi chị là "một phát hiện hoàn hảo", nhưng sao trong bộ phim mới nhất của anh ấy lại không có sự tham gia của chị?

Tôi có xem bộ phim mới nhất của anh Victor Vũ và rất thích. Tuy nhiên, tự bản thân tôi cũng nhận thấy rằng, tôi không hợp với bất cứ vai diễn nào trong phim này.

Với con mắt của một đạo diễn, có lẽ anh Victor còn nhận rõ đề này hơn tôi. Đạo diễn sẽ chọn diễn viên dựa trên tính cách, số phận của nhân vật chứ không ai lại đi cố ép diễn viên cho vừa với nhân vật cả.

Victor Vũ, rồi đến Ngô Quang Hải, dường như khi tham gia phim nào, Midu cũng vướng phải tin đồn có tình cảm với đạo diễn?

Sau khi phim quay xong, chúng tôi phải thường xuyên xuất hiện tại những sự kiện để quảng bá cho phim. Có lẽ vì thế mà mọi người thường hiểu nhầm.

Với tôi, đạo diễn chỉ là đạo diễn và tôi chọn phim là dựa vào tính cách, số phận của nhân vật chứ không phải vì đạo diễn.

Cũng đã tham gia 2 bộ phim điện ảnh và một số phim truyền hình, giờ đây bạn muốn mọi người gọi mình là diễn viên hay hotgirl Midu?

Ai muốn gọi thế nào thì gọi, không sao cả. Tôi sẽ vẫn nỗ lực với con đường mà mình lựa chọn.

Cảm ơn Midu về buổi trò chuyện!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung