Ngửi xác chết, Midu bị vỡ niêm mạc

Khi thực hiện cảnh quay với tiêu bản xác chết thật, do phải đứng ở khoảng cách rất gần, Midu đã bị vỡ niêm mạc do mùi phooc môn từ bể ngâm xác xộc thẳng vào mũi.

Sau trailer nóng rẫy với hình ảnh tắm nude của Lý Nhã Kỳ gây chú ý dư luận vào thời gian trước, nhà phát hành phim lại tung ra một trailer mới, hé mở phần nào những bí ẩn và khúc mắc của bộ phim Mùa hè lạnh.

Ngoài chuyện tình tay ba gay cấn và kịch tính giữa Nhâm – Kiên – Hoa, trailer còn xoáy sâu vào cái chết bí ẩn của người chồng già của Hoa.

Dẫu vậy, ai là người gây ra cái chết ấy, người phụ nữ treo cổ tự vẫn gây ám ảnh kia là ai, kết thúc của mối tình tay ba này như thế nào, tất cả còn trong vòng bí mật.

Trước khi có thể biết được ngọn ngành câu chuyện khi bộ phim ra rạp vào ngày 21/12 tới, hãy cũng đến với những chuyện bên lề thú vị của đoàn làm phim.

"Lên bờ xuống ruộng" với Mùa hè lạnh

Trong Mùa hè lạnh, Midu vào vai một nữ sinh trường Y ngây thơ, trong sáng. Khi thực hiện cảnh quay với tiêu bản xác chết thật, do phải đứng ở khoảng cách rất gần, Midu đã bị vỡ niêm mạc do mùi phooc môn từ bể ngâm xác xộc thẳng vào mũi. Toàn bộ đoàn làm phim khi quay trong bối cảnh này đều phải làm việc giữa nhiều tiêu bản xác chết trong điều kiện không có quạt hoặc điều hòa.

Ngửi xác chết, Midu bị vỡ niêm mạc - 1

Ngửi xác chết, Midu bị vỡ niêm mạc - 2

Midu bị vỡ niêm mạc do mùi phooc môn từ bể ngâm xác xộc thẳng vào mũi

Đạo diễn Ngô Quang Hải do phải chạy theo tiến độ công việc mà cũng phải nhập viện do sốt xuất huyết và lao lực. Trong khi đó, NSƯT Hồ Kiểng lại tham gia dự án với quả tim giả - phải sạc điện định kỳ. Diễn viên gạo cội với kinh nghiệm tham gia hơn 200 phim đã thể hiện tinh thần hết mình vì nghệ thuật khiến mọi người nể phục. Ông thậm chí phải nín thở 45 giây cho cảnh quay xác chết.

Lính mới Hà Việt Dũng cũng trải qua một cảnh quay nhớ đời trong bộ phim điện ảnh đầu tay của anh. Cảnh quay yêu cầu nhân vật ngụp trong vũng bùn của cống thoát nước khu vực Quận 7, Nhà Bè với vô số vật nhọn nguy hiểm cũng như mùi xú uế khủng khiếp nổi lên qua các bọt khí metan. Để thực hiện cảnh này, Dũng đã phải ngâm mình trong bùn và tắm bằng xăng để gột rửa nhưng vẫn còn bốc mùi đến vài ngày sau.

Mùa hè lạnh cũng là vai chính đầu tiên của Lý Nhã Kỳ trong một bộ phim điện ảnh Việt Nam và vai diễn này được thực hiện trong một hoàn cảnh khá đặc biệt. Đó là cô vừa phải chuyên tâm cho vai diễn, vừa phải thu xếp để hoàn thành vai trò Đại sứ du lịch Việt Nam với lịch làm việc vô cùng bận rộn.

Ngửi xác chết, Midu bị vỡ niêm mạc - 3

Lý Nhã Kỳ quyến rũ trong Mùa hè lạnh

Mùa hè lạnh chính thức bấm máy ngày 6/7/2012 và được quay trong vòng 50 ngày. Quá trình sản xuất bộ phim trải dọc từ Hà Nội đến các tỉnh phía Nam nhưng bối cảnh chính và lớn nhất được quay tại CLB Thể Thao Lệ Chí – Q.5, Tp. HCM.

Phụ trách vai trò Chỉ đạo nghệ thuật (Art Director) là NSND Phạm Quang Vĩnh với hơn 50 năm kinh nghiệm thiết kế bối cảnh phim. Sau ba năm miệt mài với phim Trần Thủ Độ, ông đã bị mất đi quá nhiều sức lực, thậm chí từng phải ngồi xe lăn và đã nghĩ sẽ không tham gia bất cứ phim nào nữa.

Nhưng kịch bản Mùa hè lạnh của Ngô Quang Hải đã thuyết phục được NSND Phạm Quang Vĩnh quyết tâm cùng ê-kíp thực hiện một bộ phim với tiêu chí “làm một bộ phim đáng xem cho khán giả”.

Kỹ lưỡng đến từng centimet
   
Khó khăn lớn nhất trong tiến độ sản xuất mà đoàn phim gặp phải là việc phải thực hiện trong điều kiện khá ngặt nghèo của địa điểm quay tại CLB Lệ Chí. Đoàn làm phim chỉ được phép vào sau 7h tối, trải qua các công đoạn dựng bối cảnh phim trường, ánh sáng và bắt đầu quay từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng hôm sau.

Tiếp đó, đoàn phim phải tháo dỡ trả lại mặt bằng cho việc trông giữ xe khu vực chợ Kim Biên từ 6 giờ sáng đến 6 giờ 30 tối. Quá trình này lặp lại liên tục trong suốt thời gian quay phim và đã gây ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ, năng suất làm việc cũng như sức khỏe cả đoàn làm phim.

Ngửi xác chết, Midu bị vỡ niêm mạc - 4

Ngửi xác chết, Midu bị vỡ niêm mạc - 5

Ngửi xác chết, Midu bị vỡ niêm mạc - 6

Những cuộc hỏi cung bí ẩn càng trở nên kịch tính khi được thực hiện trong bóng tối

Không ngại khó khăn trong  điều kiện eo hẹp về thời gian, các diễn viên và toàn bộ ekip thực hiện luôn động viên nhau vượt qua hoàn toàn các thử thách về cường độ lao động cũng như sức ép tâm lý.

Không dừng lại ở những khó khăn trên, để đạt được tối đa hiệu quả và bám sát kịch bản gốc, một lần nữa, bối cảnh trong phim lại là một thử thách lớn. Trong phim cần sử dụng nhiều bối cảnh có tính đặc thù cao như cảnh giải phẫu – tiêu bản xác, cảnh đứng trên cao ốc, cảnh quay xuyên hầm đèo Hải Vân.

Ngửi xác chết, Midu bị vỡ niêm mạc - 7

Ngửi xác chết, Midu bị vỡ niêm mạc - 8

Ngửi xác chết, Midu bị vỡ niêm mạc - 9

Midu và Hà Việt Dũng đã có những cảnh quay rất lãng mạn từ trên tầng cao

Đây đều là những bối cảnh đòi hỏi có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cũng như phải xử lý khối lượng thủ tục hành chính đầy phức tạp. Toàn bộ tiêu bản sử dụng trong phim đều là tiêu bản thật và đoàn làm phim đã may mắn khi nhận được sự hỗ trợ của các Sở - Ban ngành chủ quản với tinh thần ủng hộ hết sức cho việc phát triển nền điện ảnh Việt Nam.

Mùa hè lạnh còn là bộ phim có quá trình chuẩn bị khá dài do đạo diễn Ngô Quang Hải đã khởi động dự án từ nhiều năm trước. Anh tự viết kịch bản, sau đó sửa lại nhiều lần và tích cực lấy thêm các ý kiến góp ý của các chuyên gia tại Việt Nam, Mỹ và Thụy Sỹ. 

Có những thời điểm, diễn viên đã được tuyển chọn, cả ekip đã khảo sát bối cảnh tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đà Lạt, công việc chuẩn bị hậu kỳ tại hãng Technicolor – Thái Lan cũng đã được bàn bạc, thậm chí bối cảnh chính cho phim Mùa hè lạnh đã được đầu tư công phu và hoàn thiện tại phim trường Cổ Loa, Hà Nội.

Ngửi xác chết, Midu bị vỡ niêm mạc - 10

Ngửi xác chết, Midu bị vỡ niêm mạc - 11

Lý Nhã Kỳ và cái chết của người chồng già chính là ẩn số kích thích khán giả muốn tìm hiểu về bộ phim nhiều nhất

Mọi thứ dường như đã sẵn sàng, nhưng vì một số lý do quan trọng khiến phim chưa thể bấm máy quay nên bối cảnh đã bị phá bỏ và trả lại mặt bằng để phục vụ dự án điện ảnh chào mừng 1.000 năm Thăng Long.

Tiêu chí tuyển chọn diễn viên và sự kỹ lưỡng trong các khâu liên quan cũng là một điểm đặc biệt của quá trình sản xuất Mùa hè lạnh. Trong suốt quá trình chuẩn bị tiền kỳ, với việc casting gặp gỡ diễn viên tiềm năng dọc mọi miền đất nước, đạo diễn Ngô Quang Hải đã lên được danh sách diễn viên phù hợp và trước thời điểm bấm máy 2 tháng.

Anh lại tiếp tục casting chính thức tại Hà Nội và TP. HCM để một lần nữa cân nhắc các gương mặt, tài năng điện ảnh, nhằm không bỏ sót bất cứ vai diễn nào.


Trailer mới nhất đầy bí ẩn của Mùa hè lạnh

Với tiêu chí chọn diễn viên ưu tiên về hợp vai chứ không vì áp lực sức hút nên vai nam chính được mạo hiểm giao cho Hà Việt Dũng, vốn là chiến sỹ bộ đội xuất ngũ nay làm người mẫu thời trang, không có kinh nghiệm diễn xuất.

Vì vậy, Hà Việt Dũng là diễn viên vất vả nhất khi anh liên tục phải quay trung bình hơn 15 “đúp” cho mỗi cảnh đến khi đạt yêu cầu của đạo diễn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Midu: Hotgirl xinh của màn ảnh Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN