Kim Hiền: Tôi đã chờ con nắm tay anh ấy

Kim Hiền được khán giả biết đến nhiều hơn qua vai diễn trong các bộ phim truyền hình như Dốc tình, Hương Phù sa, Mùi ngò gai... hầu hết các nhân vật này đều là "người thứ 3" và phải đi bên lề hạnh phúc của người khác.

Ai đó từng quan tâm đến Kim Hiền có lẽ cũng biết về cuộc sống nhiều sóng gió của chị. Năm Kim Hiền 13 tuổi thì bố mẹ ly thân, bản thân chị cũng không có một cuộc sống hôn nhân trọn vẹn, phải một mình nuôi con khi còn rất trẻ. Nhưng không vì thế Kim Hiền có những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống, khán giả, bạn bè luôn bị ấn tượng bởi sự vui vẻ của chị. Nụ cười chính là điểm mạnh nhất khiến Kim Hiền chinh phục được mọi người xung quanh.

Gặp Kim Hiền vào một buổi chiều mưa ở Sài Gòn sau khi chị vừa trở về từ phim trường của một bộ phim mới. Chúng tôi không có nhiều thời gian trò chuyện vì ngay sau đó chị phải tự đi đón con. Kim Hiền sắp xếp lịch làm việc lẫn chăm sóc Sonic (tên con trai Kim Hiền) khá kĩ, chị tự hào khi có thể tự lo liệu mọi thứ cho con. Nữ diễn viên không giấu được niềm hạnh phúc trong cuộc sống của mình, Kim Hiền đã rất cởi mở để chia sẻ về công việc, con trai và cả tình yêu hiện tại.

Kim Hiền: Tôi đã chờ con nắm tay anh ấy - 1

Kim Hiền đang hạnh phúc với cuộc sống hiện tại

“Tôi sống tiết kiệm và biết chi tiêu hợp lý để tự nuôi con…”

Chị có bao giờ suy nghĩ về việc phủ sóng hình ảnh của mình quá nhiều trên các phim truyền hình sẽ khiến khán giả bị chán và không còn quan tâm đến Kim Hiền nữa?

Tôi đã tham gia phim điện ảnh và nhận được hiệu ứng tốt từ khán giả. Thời gian gần đây, tôi cũng đã thử sức với nhiều dạng nhân vật khác nhau. Có lẽ một phần do tôi đóng phim quá lâu và nhiều nên khán giả dễ bị tâm lý xem Kim Hiền trên phim hơn là xem nhân vật của tôi. Tuy nhiên, bây giờ đạo diễn đã không còn chỉ để Kim Hiền đóng những vai ác hay đanh đá, ương  ngạnh… sắp tới tôi có vài dự án phim chuẩn bị lên sóng mà ở đó khán giả sẽ được thấy Kim Hiền rất khác khi hóa thân vào nhân vật là những phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt trong cuộc sống.

Có phải vì áp lực tài chính cần tiền để nuôi con nên chị đóng phim như “điên”?

Trước đây có thể là có nhưng bây giờ tôi có thể kiểm soát tốt việc đó. Tôi không thể đóng phim như “điên” được vì phải giữ gìn sức khỏe để lo cho Sonic nữa nhưng nếu không được đóng phim ở nhà rảnh thì lại rất chán. Tôi nghĩ mình là người sống tiết kiệm và biết cách chi tiêu nên cuộc sống mẹ con tôi không đến nổi nào.
“Không thích tiệc tùng trong giới giải trí…”

Có thể cảm nhận rằng chị là người phụ nữ của gia đình và ít có bạn bè?

Mối quan hệ bạn bè của tôi cũng không phải là ít chỉ là tôi vốn cũng không thích tụ tập vui chơi nên làm xong việc thì về nhà với con. Vả lại làm diễn viên, tôi nghĩ giữ khoảng cách như vậy khi đóng phim cũng có thể tìm những cảm hứng mới và thú vị hơn nên thấy không có gì phải suy nghĩ nhiều.

Tôi vẫn có một nhóm bạn thân từ hồi đóng Dốc tình nhưng giờ mỗi người có công việc riêng. Bạn thân nhất của tôi là Tăng Thanh Hà nhưng giờ Hà cũng đã lập gia đình, tôi hiểu và vẫn lặng lẽ quan sát bạn.

Tình bạn giữa chị và Tăng Thanh Hà khá thú vị vì từng nảy sinh mâu thuẫn rất lớn nhưng rồi cả hai vẫn duy trì được mối quan hệ tốt đẹp, bí quyết là gì?

Tôi và Hà từng đi chung những bước đầu với nhau khi cả hai chưa có gì nên rất hiểu đối phương. Cả tôi và Hà đều là những người thẳng tính nên cách chúng tôi giải quyết vấn đề hiểu lầm là cả hai gặp trực tiếp với nhau để tìm ra khúc mắc, không để truyền thông có cơ hỏi đưa vấn đề đi xa hơn.

Chị có bao giờ nghĩ về việc mình vẫn còn trẻ, lại bận bịu con cái quá sớm nên đánh mất đi không ít cơ hội, bao gồm cả công việc, mối quan hệ bạn bè và chuyện tình cảm?

Ở thời điểm hiện tại, khi tự mình đã trải qua rất nhiều chuyện trong cuộc đời và cả nhìn những người xung quanh, tôi từng hối tiếc giá như ngày xưa Kim Hiền chững chạc hơn thì có lẽ cuộc sống hôn nhân của mình không đến mức đổ vỡ. Nói thật, lúc đó, thần sắc của tôi bất ổn, mệt mỏi, cảm giác cô đơn khi chỉ có một mình đương đầu với tất cả mọi thứ. Tôi biết mình phải trả giá rất đắt suốt một khoảng thời gian dài nhưng may là tôi vượt qua được, có lẽ vì có niềm tin rằng dù có gì xảy ra thì con mình vẫn ở bên cạnh.

Nói như vậy không có nghĩa là tôi muốn níu kéo, tôi nghĩ mình vẫn ổn khi tự chăm sóc con. Tính tôi vốn thích độc lập, không muốn dựa vào bất kì ai. Tôi thuê nhà ở riêng để chứng minh cho gia đình thấy mình vẫn có thể đứng vững sau những gì đã qua. Tôi tự kiếm tiền nuôi con, sắp xếp thời khóa biểu hợp lý để tự đưa con đi học mà vẫn có thời gian đóng phim. Tôi cảm thấy cuộc sống hiện tại của mình khá ổn và luôn cảm thấy hạnh phúc khi nhìn Sonic lớn lên.

Kim Hiền: Tôi đã chờ con nắm tay anh ấy - 2

"Tôi nghĩ mình vẫn ổn khi tự chăm sóc con"

“Tôi không cố tìm kiếm một người đàn ông để làm chỗ dựa…”

Hỏi thật, bây giờ khi nói chuyện về người cũ – người mới, chị có cảm giác ngại ngùng hay muốn từ chối trả lời khéo không?

Trước đây thì có lẽ tôi sẽ tìm cách né tránh những câu hỏi về gia đình và chuyện tình cảm nhưng bây giờ tôi cảm thấy mọi thứ rất bình thường, đã 3 năm rồi mà, có lẽ vì mất cảm giác về những điều đã xảy ra, hay nói văn chương là “cười ra nước mắt” nhưng nước mắt đó là để mình nhớ không để quá khứ ràng buộc quá nhiều vào tương lai của mình. Tôi biết có không ít phụ nữ khác gặp hoàn cảnh giống mình và tôi muốn chia sẻ với họ về cuộc sống của tôi. Tại sao mình phải đau khổ, tại sao không bước tiếp, bước tiếp ở đây không phải là tìm một người đàn ông khác để nương tựa mà là để thấy cuộc sống mình còn nhiều điều khác tốt đẹp hơn những gì đã qua.

Khi chia tay Phong (PV: tên chồng cũ của Kim Hiền), tôi không cố kiếm một người đàn ông khác để lắp đầy chỗ trống, lại đi tiếp theo “vết xe đổ” nữa sao? Tôi lớn lên trong gia đình đổ vỡ cũng tựa tựa như Sonic nên tôi hiểu và không bao giờ gieo vào đầu con những suy nghĩ tiêu cực. Tôi tin điều gì cần đến cũng sẽ đến thôi, mà đúng y vậy, bây giờ tôi hạnh phúc với những điều mình đang có.

Nhưng chẳng lẽ chị không chạnh lòng khi đón nhận tình cảm từ một người đàn ông khác vì mình còn có con nhỏ?

Không, tại sao phải chạnh lòng hay mặc cảm, dù anh ấy chưa từng lập gia đình. Tôi có công việc của mình, gia đình của mình và tự chủ động về mọi thứ trong cuộc sống. Nếu người đó thương mình thì sẽ chấp nhận những điều đó.

Chị có thể chia sẻ một chút về người ấy không?

Anh ấy làm trong lĩnh vực quảng cáo. Chúng tôi quen nhau khi tôi tham gia trong một TVC của công ty anh ấy, dù lúc đó chưa hẹn hò nhưng cả hai cảm thấy khá hợp khi chia sẻ với nhau về cuộc sống.

Chúng tôi bắt đầu là những người bạn, tôi chưa từng làm điều gì khiến mọi người phải hiểu lầm là chúng tôi đang tìm hiểu nhau hay hẹn hò. Cho đến một hôm, anh ấy mời tôi đến dự một bữa tiệc tối, lúc đó, anh bỗng giới thiệu tôi với cả gia đình. Lúc đó, tôi khá bất ngờ và cả xúc động vì cảm thấy anh ấy thật sự đặt niềm tin vào mình, muốn có một mối quan hệ thật sự nghiêm túc.

Con trai chị cảm thấy thế nào về bạn trai của mẹ?

Tôi làm gì đều cho Sonic biết, tôi xem con như một người bạn của mình vậy và không bao giờ nhồi nhét rằng đây là bạn trai hay người thương của mình. Đến khi nào bàn tay Sonic nắm lấy bàn tay người đó thì tôi mới biết rằng con trai mình đã chấp nhận hay chưa và Sonic đã nắm rồi. Trong một lần đi chơi, Sonic chen vào giữa chúng tôi và nắm tay cả hai, lúc đó tôi thật sự rất vui, đó không còn chỉ là hạnh phúc của tình yêu nữa mà là gì đó mang ý nghĩa gia đình nhiều hơn.

Cảm ơn chị về bài phỏng vấn này và chúc chị luôn hạnh phúc trong cuộc sống!

Chia sẻ
Theo Tri thức trẻ
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung