Hồ Trung Dũng “tỏ tình” với Xuân

Sự kiện: Sao Việt

Album Xuân thênh thang như một món quà xuân sớm đặc biệt cho khán giả.

Các ca khúc quen thuộc Lời tỏ tình của mùa xuân (Thanh Tùng), Hoa cỏ mùa xuân (Bảo Chấn), Nắng có còn xuân (Đức Trí), Cảm ơn một đóa xuân ngời (Quốc Bảo), Em đã thấy mùa xuân chưa (Quốc Dũng), Hãy mang đến những mùa xuân (Nguyễn Đức Trung), Mộng chiều xuân (Ngọc Bích) được anh ví von như món "rượu cũ" nhưng lại được ngâm ủ trong những chiếc "bình mới" mang đúng cái gout và cái chất âm nhạc anh đang theo đuổi. Đặc biệt trong số 8 ca khúc có một sáng tác của chính anh mang tên Thênh thang.

Hồ Trung Dũng “tỏ tình” với Xuân - 1

Album mới Xuân thênh thang của Hồ Trung Dũng

Hồ Trung Dũng dí dỏm chia sẻ: "Việc làm mới ca khúc đã đi vào lòng công chúng mà vẫn giữ đúng được tinh thần ca khúc, bên cạnh phải thể hiện được màu sắc âm nhạc cá nhân, là một thử thách không nhỏ với riêng bản thân Dũng, nhưng lại là một thử thách khơi dậy niềm hứng khởi sáng tạo mà Dũng vô cùng thích thú. Không chỉ lựa chọn ca khúc theo sự yêu thích của bản thân, những ca khúc xuân mà Dũng lựa chọn để đưa vào album là những ca khúc thể hiện được sự vui tươi của ngày Tết nhưng vẫn mang những ý nghĩa sâu sắc

Bên cạnh việc chọn cho mình lối hát khoan thai, ngẫu hứng, nhưng chân thành, tình cảm, phần đầu tư hòa âm phối khí cũng được Hồ Trung Dũng đặc biệt quan tâm. "Với Dũng, âm nhạc luôn là chìa khóa để mở ra cánh cửa đi đến mọi vùng đất, kể cả những ngóc ngách tận cùng của trái tim. Và không gian âm nhạc trong "Xuân thênh thang" là miền đất yên bình, đượm tình, tươi vui, được xây dựng từ sự pha trộn giữa R&B, world music và âm hưởng dân gian." Tiếng khèn đặc trưng của vùng Tây Bắc hòa quyện trong nền nhạc điện tử hiện đại của "Nắng có còn xuân" hay bản phối đầy rộn ràng, sôi động theo phong cách Ả Rập trong "Hãy mang đến những mùa xuân", sẽ mang đến một hương vị Tết mới tuy quen nhưng lạ.

Hồ Trung Dũng “tỏ tình” với Xuân - 2

Nhiều ca khúc cũ nhưng được anh làm mới

Điểm nhấn của album nằm ở phiên bản mới của ca khúc "Thênh thang" do chính Hồ Trung Dũng sáng tác, với sự hòa giọng của nghệ sĩ Opera hàng đầu Việt Nam – ca sĩ Ngọc Tuyền. Đây là ca khúc rất được yêu thích của anh trong thời gian vừa qua và cũng là ca khúc đã giúp anh có mặt trong Top 5 hạng mục "Nam ca sĩ của năm" - giải thưởng Mai Vàng năm nay.

Nói về sự ra đời của "Thênh thang", Hồ Trung Dũng chia sẻ: “Tôi viết ca khúc này đầu tiên là cho chính mình, và cho tất cả những ai cảm thấy mình có một chút gì đó cô đơn trong những ngày cận Tết. Vì tôi tin rằng khi mùa xuân đến, trong cái rộn ràng không khí đón Tết, thì có rất nhiều người, vì một lí do nào đó, lại cảm thấy mình trống vắng nhất. Tôi muốn chia sẻ cùng họ và cũng muốn gửi đến một thông điệp rằng dù trong lòng mỗi chúng ta đang có một nỗi buồn gì thì hãy mở lòng để hòa mình vào niềm hân hoan chung, để thấy lòng mình được ấm áp hơn. Hãy luôn tin rằng mùa xuân rồi sẽ lại đến, ánh dương lại sẽ tràn về trong trái tim.”

Hồ Trung Dũng “tỏ tình” với Xuân - 3

Anh khẳng định album mới là "bình mới" dù "rượu cũ"

Album "Xuân thênh thang" sẽ phát hành rộng rãi trên toàn quốc, bắt đầu từ ngày 20/12/2013.

Chia sẻ
Theo Thuỳ Vân (Khampha.vn)
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung