Đức Tiến nói về nụ hôn với Ngô Kiến Huy

Gặp Đức Tiến trong thang máy, một nhân viên giao nước ngờ ngợ sau đó mới dám hỏi: Hình như cậu là diễn viên thì phải. Tối nào tôi cũng xem phim của cậu đóng...

Đức Tiến chia sẻ, đó là niềm vui nho nhỏ nhưng thật ý nghĩa. Và câu chuyện với cựu siêu mẫu kiêm diễn viên này bắt đầu từ đó. Anh chia sẻ rất nhiều về vai diễn trong Nàng men, chàng bóng - bộ phim điện ảnh sắp ra rạp cùng những câu chuyện bên lề, chuyện đời tư.

“Va chạm” với Ngô Kiến Huy không có gì to tát

Anh có chia sẻ rằng vai diễn mới trong Nàng men chàng bóng này của mình sẽ bị ghét nhiều hơn. Có lí do gì đặc biệt không?

Tôi nghĩ là sẽ có người thích, người không thích và đó là chuyện tất yếu. Trong phim này, vai của tôi là nam chính và nam đẹp. Nhân vật Ẽo Ợt của Ngô Kiến Huy đặc biệt mê tôi và suốt ngày lẽo đẽo bám theo sau, nhất là khi bị bố mẹ ép gả cho Út Hường (Kim Hiền). Liền sau đó là rất nhiều tình huống éo le xảy ra giữa tôi cùng hai nhân vật của Ngô Kiến Huy và Đinh Ngọc Diệp.

Trong phim nhân vật của tôi thuộc một tuyến hoàn toàn khác, không hài hước, vui nhộn như hai bạn diễn kia mà lại nghiêm túc hơn. Nếu nói về ghét có thể do một số tình huống cách xử lí của Hùng hơi quá đối với một người như Ẽo Ợt.

Đức Tiến nói về nụ hôn với Ngô Kiến Huy - 1

Trong phim mới Đức Tiến và Ngô Kiến Huy sẽ có vài pha tình tứ

Bị Ngô Kiến Huy mê mẩn trong phim đến vậy, hai người chắc chắn sẽ có những cảnh va chạm?

Ý bạn muốn nói những cảnh va chạm về xác thịt? Thực tế trong phim có cảnh Ngô Kiến Huy tưởng tượng được hôn hay sờ ngực tôi. Thực tế cảnh hôn này cũng không có gì ghê gớm mà chỉ hôn lên chóp mũi và má. Còn riêng với một cảnh hôn sâu thì cả tôi và Huy chỉ dám hôn bề ngoài mà thôi.

Tôi còn bông đùa với Huy rằng trước khi hôn nhớ phải dùng singum nhé. Tất cả những cảnh nóng này thực sự không như mọi người nghĩ mà nó chỉ đơn thuần xuất phát từ tình cảm bên trong nhân vật do Huy đảm nhận.

Nhưng không lẽ chuyện anh và Ngô Kiến Huy phải thực hiện những pha tình cảm đó lại dễ dàng đến vậy sao?

Thú thực tôi chẳng có cảm giác gì với Huy. Tôi nghĩ Huy cũng vậy. Được đóng chung trong một bộ phim hài hước tất cả diễn viên hay đoàn đều cảm thấy rất thoải mái và vui vẻ.

Còn người vất vả và cực nhọc nhất chính là đạo diễn Võ Tấn Bình. Đây là phim nhựa đầu tay của anh ấy nên mọi đầu tư về cả vật chất cũng như trí tuệ, sức lực hơn ai hết là diễn viên chúng tôi rất hiểu.

Đây có phải vai diễn đầu tay mà anh có mối tình đồng tính kiểu như này?

Trước nay chưa từng có. Nhưng tôi không nghĩ đó là mối tình. Đơn giản đó chỉ là tình cảm đơn phương từ phía nhân vật của Ngô Kiến Huy mà thôi.

Đức Tiến nói về nụ hôn với Ngô Kiến Huy - 2

Vai diễn mạnh mẽ và điển trai của Đức Tiến trong phim mới

Còn chuyện áp lực với một vai nam chính trong một bộ phim điện ảnh gây nhiều tranh cãi ngay từ khi công bố thì sao?

Nếu nói về áp lực, có lẽ việc thu tiếng trực tiếp tại hiện trường là khó khăn hơn cả. Nhiều khi mình tập trung vào diễn xuất, lịch làm việc dày đặc và bối cảnh trường quay ồn ào nên mọi chuyện không hẳn suôn sẻ. Nhiều cảnh quay phải thực hiện lại rất nhiều lần mới ưng ý.

Thêm vào đó, ngay từ đầu cái tên của bộ phim chắc chắn đã khiến nhiều người không có thiện cảm. Có thể tên phim sẽ đụng chạm đâu đó với một số người và có cảm giác nó quá bình dân. Thậm chí có một số người còn so sánh phim giống với một bộ phim điện ảnh trước đó. Tôi thì nghĩ đơn giản đây là một bộ phim hài vui nhộn khán giả đi coi để được cười, được vui vậy thôi.

Trước khi nhận vai này và xem qua kịch bản anh có lường trước được những ý kiến trái chiều từ dư luận mà đã phần chê nhiều hơn khen?

Tôi không biết khi ra rạp khán giả sẽ phản ứng như thế nào và câu trả lời còn ở phía trước. Tất cả mọi sự đánh giá ở thời điểm này theo tôi đều quá vội vã. Nhưng tôi tự tin nhân vật của mình sẽ không có nhiều điểm để bị chê. Thêm vào đó, tôi tự nghĩ mình sẽ không phải gồng mình lên để gánh vác cho cả phim.

Với lại, tôi và đạo diễn Võ Tấn Bình cũng là bạn thân thiết. Anh từng ngỏ lời mời rất nhiều lần nhưng tôi đều bận. Khi đọc kịch bản tôi cảm thấy có gì đó hợp với mình, thời gian cho phép nên tôi đồng ý nhận lời.

Còn chuyện phim kết cấu thế nào, nội dung ra sao tôi nghĩ mình không cần phải trả lời câu hỏi đó. Trên phương diện cá nhân, là một người đã có ít nhiều kinh nghiệm, tôi tự tin nói rằng phim sẽ không tệ đến mức như một số bài báo đã phản ánh thời gian qua.

Đức Tiến nói về nụ hôn với Ngô Kiến Huy - 3

Đức Tiến và Đinh Ngọc Diệp trên trường quay Nàng men chàng bóng

Nhưng anh có nghĩ vai diễn của mình rõ ràng là lép vế hơn Đinh Ngọc Diệp và Ngô Kiến Huy dù anh cũng không ít đất diễn?

Trong phim thì tuyến nhân vật chính nhất vẫn là Huy và Diệp sau mới đến của tôi. Mỗi một nhân vật lại được tạo hình, xây dựng tính cách theo một hướng khác nhau.

Nếu như nhân vật của Huy và Diệp có nhiều chiêu trò hơn thì ngược lại nhân vật của tôi lại có những nét khác và chắc chắn vẫn có khả năng hút khán giả của riêng mình. Tôi nghĩ nhân vật của mình như vậy đã là tròn trịa và dù có thêm hay bớt có thể nó sẽ phá hỏng vai diễn.

Đời tư của tôi, khán giả ăn đủ rồi

Từ trước đến nay, Đức Tiến đã tham gia rất nhiều vai trò khác nhau nhưng tên tuổi của anh trong làng giải trí có vẻ như vẫn rất lỡ cỡ?

Tôi phát ngôn ra điều này có thể nhiều người sẽ cho rằng tôi là chảnh, nhưng tôi chấp nhận điều đó. Tính đến thời điểm này thử hỏi làng điện ảnh Việt Nam có bao nhiêu vai diễn được coi là để đời. Nếu để kể ra có chăng là chị Dần của Trương Ngọc Ánh trong Áo lụa Hà Đông, các vai đả nữ của Ngô Thanh Vân, vai người anh hùng của Johnny Trí Nguyễn hay vai giả gái của Thái Hòa... Đó là những vai diễn đã để lại dấu ấn và dư âm trong dư luận. Và rõ ràng không phải ai cũng có cơ hội và may mắn để được tỏa sáng như vậy.

Riêng với bản thân mình, tôi đã từ chối khá nhiều vai diễn trong các bộ phim điện ảnh vì cảm thấy nó không phù hợp. Còn nói đến chuyện bứt phá hay tỏa sáng, tôi nghĩ mình chưa có may mắn hoặc chưa có duyên được nhận những vai diễn đó. Tuy nhiên dù là phim truyền hình hay điện ảnh thì mục đích cuối cùng vẫn là phục vụ khán giả. Với hơn 10 năm kinh nghiệm ở cả lĩnh vực người mẫu và phim truyền hình tôi có thể tự hào nói rằng mình không quá lép vế hay thua kém các đồng nghiệp trong nghề.

Đức Tiến nói về nụ hôn với Ngô Kiến Huy - 4

"Tôi hài lòng với những gì mình đang có được"

Điều đó có nghĩa anh hài lòng với những gì mình đã làm được và mang đến cho khán giả?

Tôi hài lòng với những gì mình đang có được.

Nói đến Đức Tiến, nhiều người trân trọng vì ở cả lĩnh vực người mẫu hay diễn viên anh đều chấp nhận hy sinh cho nghệ thuật?

Tôi nghĩ đơn giản trên sân khấu hay trong công việc thì mình có nhiệm vụ phải hóa thân vào nhân vật một cách trọn vẹn nhất. Khi đó, bản thân mình phải gạt cái tôi sang một bên để có thể hoàn thành mỗi vai diễn tốt nhất có thể. Đó cũng là cách tôn trọng khán giả. Còn đó không phải là một Đức Tiến ngoài đời. Như bạn thấy đó, khi xuất hiện ở đây hôm nay tôi cũng giản dị như bất kì ai.

Tôi không ngại làm xấu mình và cũng không ngại khi mọi người nghĩ mình xấu. Tôi xấu, đẹp hay mọi người đánh giá như thế nào thì câu trả lời đã có trong suốt hơn 10 năm qua.

Nhưng cũng từng ấy thời gian, Đức Tiến đã phải hứng chịu không ít những tin đồn không mấy thiện cảm?

Tôi nghĩ mỗi người có một cách nhìn, một quan điểm và đó là quyền tự do cá nhân. Còn tin đồn đúng hay sai như nào tôi không dám phán quyết bất kì ai. Mình không thể suốt ngày lo đi giải thích hay đính chính. Mọi sự khen hay chê về một con người nếu không hiểu rõ hay có sự tìm hiểu thấu đáo đều là những đánh giá nhất thời mà thôi.

Đức Tiến nói về nụ hôn với Ngô Kiến Huy - 5

Theo Đức Tiến anh không có thời gian đi giải thích về từng tin đồn

Thời gian qua, anh còn đảm nhận vai trò đạo diễn MV cho ca sĩ Như Ý. Đó có phải là định hướng tương lai mà anh theo đuổi?

Như Ý là một người bạn và đó là lí do mà tôi quyết định hỗ trợ cô ấy về việc thực hiện MV cũng như trực tiếp làm nhân vật trong các sản phẩm đó.

Hiện tại, tôi tập trung chủ yếu cho diễn xuất và giảng dạy cho các bạn trẻ có đam mê theo nghề người mẫu chứ ít khi xuất hiện trên sàn catwalk. Còn đạo diễn là công việc tôi đang nghĩ đến nhiều.

Rất có thể, cuối năm nay tôi sẽ chia tay khán giả trong hai năm để theo học một khóa về đạo diễn và diễn xuất tại Mỹ.

Nếu quyết định đó là sự thật, anh có nghĩ mình sẽ phải đánh đổi và mất rất nhiều thứ?

Tôi nghĩ nếu mình muốn đạt bất kì mục tiêu nào mình đều cần phải có sự hy sinh rất nhiều thứ khác nhau từ thời gian, tiền bạc... Đó là điều tôi chấp nhận và tôi mong muốn. Nói thẳng ra, khi xem nhiều phim của mình ẩu quá dù biết bản thân mỗi đạo diễn hay nhà sản xuất phải chịu quá nhiều áp lực.

Tôi không dám chắc rằng sau khi mình đi học sẽ làm được phim hay hơn hoặc điều gì đó cao siêu. Mong muốn của tôi là, sau này nếu có duyên trở thành đạo diễn thì cái tên Đức Tiến sẽ được mọi người trân trọng vì những bộ phim không cẩu thả. Thôi thì cứ coi đó là ước mơ. Ngay lúc này, tôi cũng không dám nghĩ đến những điều kinh khủng khi phải tạm chia tay khán giả.

Đức Tiến nói về nụ hôn với Ngô Kiến Huy - 6

Rất có thể Đức Tiến sẽ tạm chia tay khán giả 2 năm để đi học lớp đạo diễn

Luật bất thành văn là cái mà công chúng quan tâm nhiều nhất đó là đời tư và cuộc sống của người nghệ sĩ?

Thời gian sẽ trả lời hết tất cả mọi thứ. Tôi nghĩ là mình đã trả lời rất nhiều thứ về gia đình mình, cá nhân mình trên báo chí. Nói trắng ra là tôi đã mang đời tư của mình bày sẵn lên bàn để mọi người chỉ việc gắp và ăn. Có lẽ thời gian này mọi người nên kiêng đi. Người nghệ sĩ có rất nhiều nỗi khổ. Nếu không chia sẻ mọi người sẽ nghĩ là mình kiêu căng nhưng nếu nói quá nhiều thì có lẽ sẽ không còn gì của riêng mình. Tôi nghĩ mình đã làm thỏa mãn một cách đầy đủ nhu cầu hiểu biết về mình cho khán giả và báo chí.

Cảm ơn anh về buổi trò chuyện!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN