Anh Thơ, Trọng Tấn có thể được xóa án

Sự kiện: Sao Việt

Theo nguồn tin mới được tiết lộ, hai ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn sẽ được Cục Nghệ thuật biểu diễn xoá án cấm biểu diễn.

Chưa công bố rộng rãi trước báo giới, nhưng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) đang xem xét đề xuất xóa bỏ việc tạm dừng cấp phép biểu diễn đối với Anh Thơ và Trọng Tấn. Nếu thông tin này được khẳng định một cách chắc chắn, thì sau mức án kỉ luật do Học viện âm nhạc quốc gia đưa ra, đề xuất của Cục NTBD có thể coi là hồi kết nhẹ nhàng đối với vụ sai phạm gây xôn xao dư luận cặp đôi nghệ sĩ nổi tiếng của dòng nhạc cách mạng chính thống.

Xoá án là hợp lý

Đề xuất xóa bỏ án cấm hát đang được Cục NTBD nghiên cứu và sẽ có kết luận chính thức trong vài ngày tới. Công văn về việc tạm dừng cấp phép biểu diễn đối với hai nghệ sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn được ông Vương Duy Biên, Cục trưởng Cục NTBD chính thức kí ngày 20/7/2012. Như vậy, tính đến nay, hai ca sĩ gốc Thanh Hóa đã trải qua gần một tháng không được đứng trên sân khấu biểu diễn với nhiều sự kiện trọng đại, đây là một thiệt thòi lớn không chỉ đối với họ mà còn đối với cả công chúng. Bởi vậy, thông tin Anh Thơ và Trọng Tấn được nhanh chóng trở lại với sân khấu, với công chúng đã được đông đảo bạn bè nghệ sĩ chia sẻ, đón nhận.

Anh Thơ, Trọng Tấn có thể được xóa án - 1

Ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn sẽ không bị cấm biểu diễn?

Ca sĩ Đăng Dương cho biết, anh rất vui nếu Trọng Tấn và Anh Thơ sớm xóa được kỉ luật cấm hát: “Theo tôi, sự việc không đến mức ầm ĩ như báo chí phản ánh thời gian qua. Việc thiếu vắng họ trên sân khấu trong những chương trình như 27/7 đã là một thiệt thòi. Hơn nữa, cũng không thể nói, Anh Thơ, Trọng Tấn có ý thức chính trị kém được. Nếu kém sao họ hát được hay đến thế những bài hát ca ngợi quê hương, đất nước”. Nói như nghệ sĩ nhân dân Trung Kiên thì: “Việc hai bạn bỏ diễn về nước là không đúng nhưng Bộ ra một công lệnh như thế có vội vã quá không? Tôi nghĩ rằng, việc xóa bỏ lệnh cấm hát đối với Anh Thơ - Trọng Tấn lúc này là hoàn toàn hợp lý. Cũng là ca sĩ nên tôi biết cảm giác không được đứng trên sân khấu là như thế nào, dù chỉ là một hay hai ngày”.

Ca sĩ Việt Hoàn cũng tỏ ra vui mừng khi nhận được thông tin này. Anh chia sẻ: “Cả Anh Thơ và Trọng Tấn đều đã nhận thức sâu sắc sau sự cố đáng tiếc vừa qua. Tôi cho rằng đây cũng là động thái đúng đắn của Cục NTBD. Chắc chắn họ đã có những cân nhắc kĩ càng, nhiều chiều trước khi đưa ra một đề xuất hay quyết định nào đó. Tôi nghĩ rằng, sự cố của Anh Thơ Trọng Tấn là bài học mà chúng ta cần nhìn nhận thẳng thắn. Không chỉ ở góc độ của người biểu diễn mà còn là góc độ của các cơ quan, đơn vị phụ trách công tác tổ chức.

Việt Hoàn nói thêm: “Sau sự việc của hai đồng nghiệp, có nhiều bài báo viết về vấn đề catse của sao nhạc đỏ với những tiết lộ khủng. Tôi đọc và thấy buồn quá. Sao cứ khoét sâu vào nỗi đau mà không có sự bao dung? Chuyện catse thì nói vu lên, không hề có tính trung thực. Để đứng trên sân khấu, người nghệ sĩ cần rất nhiều chi phí. Thử hỏi xem họ sẽ cầm về nhà được bao nhiêu để lo cho vợ con. Chỉ sống bằng tiền đi hát thì có nhiều nhạc sĩ, ca sĩ còn rơi nước mắt lắm. Hãy nhìn ra thế giới đi, chúng ta sẽ thấy và hiểu hơn giá trị của sản phẩm tinh thần, trí tuệ. Hãy nhân hậu hơn với chúng tôi".

Nỗi niềm người trong cuộc

Trong khi các đồng nghiệp đều vui mừng thì ca sĩ Anh Thơ lại tỏ ra thận trọng khi nhận được tin này. Mặc dù vậy, chị khó có thể giấu đi sự hồi hộp, xen lẫn cảm động. Anh Thơ cho biết, những ngày này chị đang khá bận rộn với việc làm sổ sách và hoàn thiện một số hồ sơ tại Học viện âm nhạc Quốc gia, những công việc quen thuộc trước thềm năm học mới. Được hỏi về đề xuất trắng án của Cục NTBD, nữ ca sĩ chân thành bày tỏ: “Tôi đã trải qua những ngày đầy lo âu, căng thẳng nhất. Trước mắt, vẫn chưa thể khẳng định hoàn toàn vì chưa có một kết luận chính thức nào từ phía Cục NTBD. Tuy vậy, tôi vẫn cố gắng hoàn thành và chấp hành đầy đủ mọi công việc được giao tại nhà trường. Hi vọng, những điều tốt đẹp sẽ đến”, nữ ca sĩ nổi tiếng với những ca khúc trữ tình quê hương bộc bạch.

Sự việc Anh Thơ, Trọng Tấn tự ý bỏ hát ở chương trình nghệ thuật Chào mừng năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam Lào tổ chức ngày 18/7/2012 tại thủ đô Viêng Chăn, Lào thời gian qua đã tạo nên những phản ứng trái chiều trong dư luận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Người đưa tin
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung