Lộ ảnh sốc cô bé bị ĐD "râu xanh" làm nhục

Chủ Nhật, ngày 28/07/2013 06:45 AM (GMT+7)

Người phụ nữ Samatha Geimer từng bị đạo diễn lừng danh Roman Polanski cưỡng hiếp khi mới 13 tuổi (năm 1977) vừa tiết lộ bức ảnh bìa gây sốc cuốn sách thuật lại sự kiện đã ám ảnh cô gần nửa đời. Đó là bức ảnh chính tay đạo diễn đã chụp trước khi vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Sau gần 35 năm im lặng, cô gái từng bị Roman Polanski cưỡng hiếp năm 1977 cuối cùng cũng kể toàn bộ sự thật trong cuốn sách có tên: The Girl: A Life in the Shadow of Roman Polanski (Cô gái: Cuộc đời dưới bóng của Roman Polanski).

Lộ ảnh sốc cô bé bị ĐD "râu xanh" làm nhục - 1

Bức ảnh thiếu nữ Samatha Geimer năm 13 tuổi, thời gian định mệnh bắt đầu bi kịch cho cả cô và đạo diễn Roman Polanski, lần đầu tiên được đưa ra công chúng

Bức ảnh bìa vừa được tiết lộ là một tấm ảnh cận đầy ám ảnh về cô thiếu nữ Geimer được chụp vào ngày 20/2/1977, gần 3 tuần trước khi Polanski ép cô dùng thuốc và cưỡng hiếp cô tại nhà của người bạn là Jack Nicholson, trong buổi chụp hình người mẫu.

Bức ảnh gây ngạc nhiên ở điểm, đó là tấm ảnh được chính tay Polanski chụp. Ông đã chụp những tấm hình này trong buổi chụp hình đầu tiên với Geimer tại nhà riêng hồi đó của cô ở Woodland Hills. Trong buổi chụp hình đó, đạo diễn đã dỗ ngọt để cô chấp nhận chụp bán nude vài kiểu.

Dùng bức hình này là một phần trong chiến lược tuyên bố sự thật của cô. Từ khi sự vụ xảy ra, truyền thông luôn kể câu chuyện với một bức hình chụp Polanski. Germer cuối cùng cũng đã đưa khuôn mặt của mình vào câu chuyện, và tấm hình này phản ánh điểm bắt đầu cho bi kịch của cô. Bức bình từng được đưa ra lần đầu tiên trong phiên tòa dân sự Germer tố cáo Polanski năm 1988 và dẫn đến việc Polanski đồng ý trả cô 500.000 USD cộng với tiền lãi.

Lộ ảnh sốc cô bé bị ĐD "râu xanh" làm nhục - 2

Bà Geimer giờ đã gần 50 tuổi

Công tố viên của Geimer cũng yêu cầu Polanski trả toàn bộ hình ông đã chụp mà bà tin rằng ông vẫn còn giữ, và quả thật vài năm sau chúng được phát hiện.

“Những bức hình này rất quan trọng cả về pháp luật và lịch sử, sẽ không bao giờ được đưa ra ánh sáng nếu như không có phiên tòa dân sự đó”, bà Lawrence Silver, luật sư của cô Geimer cho biết.

Khi công bố về việc viết cuốn sách năm 2012, Geimer nói: “Tôi viết ra ở đây không chỉ là một nạn nhân của vụ cưỡng hiếp tình dục mà tôi muốn chia sẻ một câu chuyện không giận dữ nhằm đòi lại danh tính cho tôi.”

Cuốn sách này hứa hẹn cho độc giả cái nhìn chân xác và nhiều chiều chưa bao giờ từng được tiết lộ về bi kịch của điện ảnh thế giới.

Lộ ảnh sốc cô bé bị ĐD "râu xanh" làm nhục - 3

Đạo diễn Polanski khi còn trẻ

Đạo diễn Roman Polanski nổi tiếng với các phim "The Pianist " (giải Oscar Đạo diễn xuất sắc nhất năm 2002), "Rosemary’s baby" (giải Oscar Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Ruth Gordon, còn ông được đề cử Oscar Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất năm 1968), "Knife in the water" (được đề cử Oscar Phim tiếng nước ngoài xuất sắc nhất năm 1964),...

Lộ ảnh sốc cô bé bị ĐD "râu xanh" làm nhục - 4

Đạo diễn Polanski tại LHP Cannes 2013

Năm 1978, đạo diễn Polanski đã chạy trốn khỏi Mỹ sau khi bị kết tội hiếp dâm Geimer 13 tuổi vào năm 1977. Ngày 26.9.2009, đạo diễn Roman Polanski bị bắt ở Thụy Sĩ vì tội này. Tuy nhiên, Chính phủ Thụy Sĩ quyết định không dẫn độ Roman Polanski về Mỹ. Do đó, tháng 12.2009, đạo diễn Polanski được tạm thả và bị quản thúc tại gia sau khi đóng 4,5 triệu USD tiền bảo lãnh. Ngày 12.7.2010, đạo diễn này trở lại là người tự do, không còn bị quản thúc tại nhà ở Alpine (Thụy Sĩ).

Sau đó, ngày 27/7, một người phụ nữ đã lên tiếng tố cáo đạo diễn nổi tiếng thế giới Roman Polanski cưỡng hiếp khi cô còn trẻ. Đạo diễn Polanski đã trói tay, rồi cưỡng hiếp cựu người mẫu Edith Michelle Vogelhut vào năm 1974, khi cô 21 tuổi.

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hollywood