"Thuyền trưởng Titanic" qua đời

Vua Théoden trong "Chúa tể của những chiếc nhẫn" và Thuyền trưởng Edward Smith trong "Titanic" đã ra đi ở tuổi 80.

The NewYork Times đưa tin, công ty quản lý xác nhận tài tử Bernard Hill đã qua đời vào ngày 5/5/2024, hưởng thọ 80 tuổi. Ông nổi tiếng với vai Vua Théoden trong loạt phim Chúa tể của những chiếc nhẫn và Thuyền trưởng Edward Smith trong Titanic. Hiện nguyên nhân cái chết của ông chưa được công bố.

"Thuyền trưởng Titanic" qua đời - 1

Sự ra đi của Bernal Hill khiến đồng nghiệp và khán giả yêu điện ảnh thương tiếc.

Peter Jackson, đạo diễn series Chúa tể của những chiếc nhẫn, bày tỏ niềm thương tiếc vì sự ra đi của đồng nghiệp: "Thật khó để tưởng tượng một thế giới không có Bernard Hill. Anh ấy không chỉ là một người tràn đầy sức sống mà còn là một trong những người vui tính và thông minh nhất chúng tôi từng có may mắn được hợp tác. Anh hóa thân vào vai Theoden, Vua xứ Rohan, được hàng triệu người yêu mến và đó là minh chứng cho tài năng diễn xuất xuất sắc của anh. Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhớ đến anh ấy như một người bạn vô cùng dễ mến. Tạm biệt chiến binh dũng mãnh. Thay mặt toàn bộ dàn diễn viên và đoàn làm phim 'Chúa tể của những chiếc nhẫn'. Chúng tôi sẽ nhớ anh rất nhiều".

Bernard Hill sinh ngày 17/12/1944 tại Blackley, Manchester (Anh). Trong suốt sự nghiệp, nam diễn viên đã tham gia hơn 100 tác phẩm điện ảnh và truyền hình nổi tiếng, như: A Midsummer Night's Dream, True Crime, The Scorpion King, Wolf Hall... Ngoài ra, ông còn lồng tiếng cho nhiều bộ phim tài liệu.

Năm 1997, Bernard Hill đóng vai Thuyền trưởng Smith trong Titanic của James Cameron - tác phẩm sở hữu 11 giải Oscar. Trong tác phẩm kinh điển này, Smith đã cùng 1500 hành khách theo tàu Titanic chìm xuống đáy biển.

"Thuyền trưởng Titanic" qua đời - 2

Vua Théoden là vai diễn kinh điển gắn liền với tên tuổi Bernard Hill.

Sau đó, ông tham gia loạt phim Chúa tể của những chiếc nhẫn trong vai Vua Théoden, xuất hiện trong hai phần "Hai tòa tháp" (2002) và "Sự trở lại của nhà vua" (2003).

Trong phim, Théoden, vị vua thứ 17 của Rohan, được miêu tả là một vị vua anh minh, trị vì Rohan trong gần 40 năm cho tới khi ông trở nên già yếu và mệt mỏi. Trong trận chiến cuối cùng, vị vua 72 tuổi đã dẫn 6000 chiến binh tấn công vào một đội quân đông gấp gần 20 lần và hi sinh anh dũng.

Tương tự với Titanic, tác phẩm này cũng giành được 11 tượng vàng Oscar. Thành tích này gúp Bernard Hill trở thành diễn viên đầu tiên đóng nhiều hơn một bộ phim đạt doanh thu trên 1 tỷ USD và là diễn viên duy nhất xuất hiện trong hai trong số ba bộ phim có nhiều giải Oscar nhất mọi thời đại cho đến nay.

Về đời tư, ông có 1 con trai với nữ diễn viên Marianna Hill.

Nguồn: [Link nguồn]

Cuộc sống hiện tại của dàn diễn viên Titanic nhận được nhiều sự quan tâm sau 26 năm phim công chiếu. Đặc biệt là cặp đôi chính Leonardo DiCaprio (Jack) và Kate Winslet (Rose).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Đinh (Theo The NewYork Times) ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Hollywood Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN