“Anh Bảy” bị đánh ở Hồng Kong

Thứ Sáu, ngày 18/10/2013 16:22 PM (GMT+7)

Sáng 17/10, đạo diễn Transformers 4, Michael Bay - người thường được giới chuyên môn và làm phim Việt gọi thân mến là Anh Bảy đã bất ngờ bị hai thanh niên tấn công khi tại phim trường ngoại cảnh ở Hồng Kong.

Diễn biến vụ việc đáng tiếc bắt đầu khi một trong hai người đàn ông khoảng 28 tuổi được cho là bị kích thích bởi ma tuý đã đến tiếp cận một số thành viên của đoàn làm phim. Hắn vội vã vào trong phim trường tại vịnh Quarry và giáng chiếc máy điều hòa nhiệt độ vào đầu của đạo diễn Micheal Bay. 

“Anh Bảy” đã giành lai chiếc máy điều hòa từ kẻ tấn công, ngăn chặn được một tai nạn bất ngờ có khả năng gây hậu quả nghiêm trọng.

Đội ngũ an ninh đã nhanh chóng ập tới và kiểm soát cuộc tấn công. Cảnh sát cuối cùng đã bắt giữ được kẻ lạ mặt cùng 2 trợ thủ của hắn. Rất may không một ai trong dàn diễn viên và ekip bị thương và công tác sản xuất lại tiếp tục đi vào guồng.

“Anh Bảy” bị đánh ở Hồng Kong - 1

Đạo diễn Micheal Bay nổi tiếng với loạt phim The Transformers

Một nguồn tin cho hay, nguyên nhân của vụ việc là một trong hai người đàn ông gây hấn trước đó đã "vòi" Michael Bay 100 nghìn đô la HK (khoảng 272 triệu đồng) nhưng không được. Số tiền đó được cho là để bồi thường việc kinh doanh cửa hàng sắt thép của anh ta bị gián đoạn cho đoàn phim đến quay.

Mới đây, đạo diễn ra thông cáo báo chí giải thích, phía đoàn phim bồi thường cho tất cả cửa hàng bị ảnh hưởng trong quá trình quay nhưng hai anh em trên đòi số tiền gấp bốn lần những nhà khác. Vì vậy, ông đã từ chối trả tiền.

“Anh Bảy” bị đánh ở Hồng Kong - 2

Hai kẻ tấn công "điên cuồng" bị cảnh sát áp tải đi

Transformers 4 đến Hong Kong quay phim hôm 16/10 sau bốn tháng rưỡi quay phim ở Arizona , Utah, Texas , Michigan, Illinois và tiểu bang Washington từ cuối tháng 5 năm nay. Ngoài Michael Bay, các diễn viên Mark Wahlberg, Nicola Peltz, Lý Băng Băng… cũng có mặt. Theo kế hoạch, đoàn làm phim làm việc ở đây 10 ngày.

Ngay sau sự việc đáng tiếc Trưởng Hiệp hội Nhà làm phim Hong Kong phát biểu đây chỉ là trường hợp cá biệt làm xấu hình ảnh Hồng Kong.

“Anh Bảy” bị đánh ở Hồng Kong - 3

Micheal Bay trên trường quay phim Transformers

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hollywood