Uẩn khúc vụ ly hôn Lý Á Bằng, Vương Phi

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Vụ ly hôn đình đám giữa nam tài tử Lý Á Bằng và diva xứ cảng Vương Phi đang trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông Hoa ngữ. Dưới đây là những uẩn khúc được cho là nguyên nhân dẫn đến "đường tình đôi ngả" của cặp đôi này.

Sau 10 năm gắn bó, cuối cùng hôn nhân giữa Vương Phi và Lý Á Bằng cũng đến hồi kết. Thông tin trên khiến người hâm mộ và truyền thông Trung Quốc hết sức bàng hoàng, đặc biệt sau khi diva Hồng Kông chính thức thừa nhận sự việc trên blog: "Duyên phận vợ chồng đến nay đã hết. Em vẫn khỏe, anh nhớ giữ sức khỏe". 

15 phút sau khi dòng tin trên xuất hiện, Lý Á Bằng cũng lập tức phản hồi trên trang cá nhân: "Anh cần một gia đình, em sinh ra đã là huyền thoại. Anh vẫn nâng niu những khoảnh khắc tuyệt vời của 10 năm ấy. Yêu em như thuở ban đầu, chỉ tiếc phải buông tay - đó là tất cả những gì anh có thể làm cho em lúc này. Mong em luôn vui vẻ, cô nữ sinh của anh".

Ngoài ra, Lý Á Bằng cũng công khai 2 thông tin mà dư luận quan tâm nhất. Đó là việc anh sẽ nhận nuôi cô con gái chung của hai người là Lý Yên và phủ nhận lý do dẫn đến ly dị là tiền bạc: "Kể từ khi đến với nhau, kết hôn, chúng tôi đều phân minh và độc lập về tài chính. Vì vậy không có chuyện hôn nhân đổ vỡ vì tiền nong".

Uẩn khúc vụ ly hôn Lý Á Bằng, Vương Phi - 1

Vương Phi (phải) và Lý Á Bằng cùng xem xét thủ tục ly hôn.

Uẩn khúc vụ ly hôn Lý Á Bằng, Vương Phi - 2

Lý Á Bằng nhận nuôi cô con gái chung Lý Yên.

Sau khi thông tin tuyên bố ly hôn được đăng tải trên blog cá nhân của hai vợ chồng, hình ảnh Vương Phi và Lý Á Bằng cùng ngồi lại xem xét về đơn ly hôn cũng như các thỏa thuận hậu ly hôn được phát tán.

Nhiều thông tin cho rằng, cuộc hôn nhân này đã nhiều lần có nguy cơ đổ vỡ. Cụ thể gần đây nhất, 3 ngày trước khi hai nghệ sỹ lên tiếng trên blog, Lý Á Bằng bị phát hiện vui vẻ cùng bà chủ quán hoa tại lễ khai trương. Thậm chí sau khi vừa ly hôn, chàng Quách Tĩnh lại lộ hình ảnh thân mật bên hai người đẹp tại một quán karaoke hôm 13 và 14/9 tại Bắc Kinh.

Dù Lý Á Bằng đã chỉ ra nguyên nhân chia tay hòa bình bởi "anh cần một gia đình", "em là một huyền thoại" nhưng vụ ly hôn vẫn không tránh khỏi những nghi ngờ của dư luận.

Có thông tin cho rằng, Vương Phi và Lý Á Bằng ly hôn là vì Vương Phi muốn xuất gia.  Toàn bộ sảnh dưới tầng một trong nhà của họ đã được Vương Phi bày biện thành gian thờ Phật và hàng ngày diva đều chuyên tâm tụng kinh niệm Phật. Tuy nhiên, quản lý của diva đã phủ nhận và khẳng định công việc ca hát của Vương Phi chưa thể dừng ở đây. 

Uẩn khúc vụ ly hôn Lý Á Bằng, Vương Phi - 3

Lý Á Bằng vui vẻ bên hai kiều nữ tại một quán karaoke sau khi chia tay.

Một vài người bạn thân của cặp đôi cho biết, Lý Á Bằng thường tụ tập ăn chơi tại những buổi dạ tiệc. Ngoài ra, những khoản thanh toán trên thẻ tín dụng của anh phần lớn dành chi tiêu cho những buổi nhậu nhẹt thâu đêm. Vì bà xã cũng có một thẻ phụ nên mọi chuyện không thể qua mắt được Vương Phi.

Theo thông tin từ người bạn tiết lộ, thực tế Vương Phi và Lý Á Bằng không khác nào hai đường thẳng song song. Tình cảm của cả hai vốn đã dạn nứt cách đây khoảng một năm bởi sự xuất hiện của kẻ thứ ba. Thế nhưng, tin đồn trên liền bị bác bỏ, thay vào đó là cách giải thích dễ chấp nhận hơn. Đó chính là lý do Vương Phi quá bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Trong khi Lý Á Bằng vừa bận việc nhà lẫn việc đóng phim. Qua thời gian, họ khó tránh khỏi mâu thuẫn, đặc biệt khi tính cách của cả hai đều khá mạnh mẽ. 

 Uẩn khúc vụ ly hôn Lý Á Bằng, Vương Phi - 4

Lưu Gia Linh (giữa) tin tưởng Lý Á Bằng không bồ bịch.

Giả thuyết thứ 5 được một trong những người bạn thân của vợ chồng Phi - Bằng là nữ diễn viên Lưu Gia Linh chia sẻ: "Tôi biết hai người họ đã bàn bạc khá lâu để đi đến quyết định trên, nhất định không phải vì có kẻ thứ ba".

Bà xã của nam tài tử Lương Triều Vỹ tin tưởng, Phi - Bằng giữ gìn được đến nay ắt hẳn sẽ tiềm ẩn nhiều vấn đề, người ngoài khó có thể nhận ra. Lưu Gia Linh cũng lên tiếng bênh vực: "Tôi biết Lý Á Bằng không bồ bịch. Anh ấy không phải người như vậy, mong mọi người chớ nên chụp mũ nghi oan. Anh ấy đối xử với mọi người rất chu đáo, làm việc gì cũng tận tụy. Tôi biết Á Bằng đã rất cố gắng để duy trì hạnh phúc nhưng tính cách hai người không hợp nên không còn cách nào cả".

Trong khi truyền thông Hồng Kông lại đưa ra nhiều giả thuyết khá ly kỳ và hoang đường. Đầu tiên là việc Lý Á Bằng "nhớ lại" tình cũ Châu Tấn và tìm về "lối xưa". Tiếp đó là việc bất hòa giữa mẹ đẻ Lý Á Bằng và nàng dâu Vương Phi. Theo đó, mẹ Lý Á Bằng là mẫu phụ nữ truyền thống, hấp thụ lễ giáo và cách giáo dục cổ điển. Bà không ưa con dâu ngay từ khi Lý Á Bằng và Vương Phi yêu nhau cho đến lúc kết hôn. Trước đó, bà luôn mong con trai lấy được một nàng dâu là người tri thức, có khả năng nuôi dạy con cái và chăm lo cho gia đình.

Gánh nặng gia đình cũng là nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ. Kể từ sau khi kết hôn với Lý Á Bằng, Vương Phi đã có ý định giải nghệ, lui về phía sau đảm nhiệm vai trò người mẹ hiền, vợ đảm. Tuy nhiên, sự nghiệp của Lý Á Bằng ngày càng đi xuống, kế hoạch kinh doanh thất bại nên một mình Vương Phi phải cáng đáng và nuôi cả gia đình.

Hình ảnh Vương Phi và Lý Á Bằng thuở còn mặn nồng:

Uẩn khúc vụ ly hôn Lý Á Bằng, Vương Phi - 5

Ảnh cưới của cặp đôi 

Uẩn khúc vụ ly hôn Lý Á Bằng, Vương Phi - 6

Uẩn khúc vụ ly hôn Lý Á Bằng, Vương Phi - 7

Uẩn khúc vụ ly hôn Lý Á Bằng, Vương Phi - 8

Uẩn khúc vụ ly hôn Lý Á Bằng, Vương Phi - 9

Uẩn khúc vụ ly hôn Lý Á Bằng, Vương Phi - 10

Uẩn khúc vụ ly hôn Lý Á Bằng, Vương Phi - 11

 Uẩn khúc vụ ly hôn Lý Á Bằng, Vương Phi - 12

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung