Huỳnh Hiểu Minh được khen hết lời

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

30 hậu duệ của võ tướng Nhạc Phi từ khắp đất nước Trung Quốc đã nô nức có mặt tại đài truyền hình Phương Đông và khen ngợi tài diễn xuất của nam tài tử Huỳnh Hiểu Minh.

Bộ phim truyền hình sử thi Tinh Trung Nhạc Phi về nhân vật anh hùng võ tướng kiệt xuất đời nhà Tống là Nhạc Phi, một sản phẩm của đạo diễn Cúc Giác Lượng cùng nhà sản xuất Đường Lý Lễ hợp tác sản xuất. Phim với sự góp mặt của dàn sao sáng giá của điện ảnh Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông như Huỳnh Hiểu Minh vai Nhạc Phi, Lâm Tâm Như, Lưu Thi Thi…

Huỳnh Hiểu Minh được khen hết lời - 1

Tạo hình Nhạc Phi bất khuất và dũng cảm của Huỳnh Hiểu Minh.

Phim đang được phát sóng trên Đài truyền hình vệ tinh Sơn Đông và thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng cũng như những đánh giá tích cực của khán giả Trung Quốc. Thậm chí, 30 hậu duệ của võ tướng Nhạc Phi từ khắp các tỉnh thành ở Trung Quốc đã tụ tập có mặt tại buổi phát sóng đầu tiên trên đài Sơn Đông. Những hậu duệ của võ tướng Nhạc Phi đã không ngớt lời khen ngợi tài diễn xuất của Huỳnh Hiểu Minh đã lột tả được đúng tinh thần, ý chí gang thép, kiên trung của tổ tiên họ qua bộ phim.

Tại lễ công chiếu bộ phim truyền hình Tinh Trung Nhạc Phi hôm 8/7, đài vệ sinh Sơn Đông đã mời được 30 cá nhân là hậu duệ của võ tướng Nhạc Phi đến tham dự và chia vui. Trong số này có Phó chủ tịch thường vụ Hội nghiên cứu Tư tưởng Nhạc Phi, hậu duệ đời thứ 29 của Nhạc Phi là ông Nhạc Trạm.

Huỳnh Hiểu Minh được khen hết lời - 2

Huỳnh Hiểu Minh được phép đội thử chiếc mũ của Nhạc Phi từ tay hậu duệ của nhân vật lịch sử anh hùng này.

Huỳnh Hiểu Minh được khen hết lời - 3

Nam tài tử Huỳnh Hiểu Minh với chiếc mũ của tướng quân Nhạc Phi.

Đến tham gia sự kiện này, ông Nhạc Trạm còn mang theo hai bảo vật quý báu làm quà tặng cho đài Sơn Đông: Một chiếc bình nước hành quân đào được ở Cửu Giang, tỉnh Giang Tây là nơi Nhạc tướng quân cho quân dừng chân dựng trại, được Hội nghiên cứu Tư tưởng Nhạc Phi khai quật được năm 1998. Một bảo vật khác là chiếc mũ đội bằng vàng nguyên chất từ đời Tống có liên quan mật thiết đến tướng quân Nhạc Phi.

Tại sân khấu sự kiện, nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh được phép đội thử chiếc mũ của vị anh hùng mà anh từng có cơ hội thủ vai, mọi người có mặt đều bày tỏ khen ngợi tướng mạo của Huỳnh Hiểu Minh rất hợp với con người Nhạc Phi. Thậm chí, ngôi sao của Tinh Trung Nhạc Phi còn nói đùa với những hậu duệ của võ tướng họ Nhạc tặng lại chiếc mũ này cho anh, khiến những người có mặt đều bật cười.

Bên cạnh đó, đông đảo hậu duệ của Nhạc Phi đều dành cho Huỳnh Hiểu Minh những lời khen có cánh, tán dương Hiểu Minh khi thể hiện được tinh thần của Nhạc Phi tổ tiên của họ. Đáp lại, nam diễn viên 35 tuổi trả lời một cách khiêm tốn: “Trong lòng tôi luôn khâm phục Nhạc Phi, tôi thực lòng thành tâm muốn cúi đầu đáp lễ trước những hậu duệ của Nhạc Phi. Bởi có tổ tiên của các vị đây thì chúng tôi mới có được như ngày hôm nay.Cảm ơn các vị”. Nói xong, Huỳnh Hiểu Minh cúi chào kính lễ với những hậu duệ của Nhạc Phi có mặt tại sự kiện.

Cũng tại sự kiện này, Chủ tịch Hội nghiên cứu Tư tưởng Nhạc Phi, hậu duệ của Nhạc Phi là ông Nhạc Hồ Quân đã tặng hai bức tranh họa hình chân dung Nhạc Phi từ đời nhà Minh và Thanh cho đài vệ tinh Sơn Đông. Ngoài ra ông này còn có đôi lời giới thiệu về phả hệ dòng họ Nhạc, khẳng định tổ tiên của Nhạc Phi từng định cư ở phủ Xương Đông, tỉnh Sơn Đông, nay là Khanh Thành, tỉnh Sơn Đông.

Huỳnh Hiểu Minh được khen hết lời - 4

Hình ảnh nổi tiếng "Nhạc mẫu thích chữ" trên lưng Nhạc Phi đã trở thành một giai thoại về cuộc đời của Nhạc Phi.

Bộ phim Tinh Trung Nhạc Phi khi ra mắt đã nhận được nhiều phê bình tích cực của các chuyên gia, người làm điện ảnh và khán giả Trung Quốc. Dù vẫn có những lo ngại cho rằng, phim có một số chi tiết sai lịch sử và trẻ hóa nhân vật.

Tuy vậy, nhà sản xuất Đường Lý Lễ khẳng định, bộ phim không hẳn hoàn toàn là một phim lịch sử 100%, hơn nữa, Nhạc Phi khi ghi công báo quốc cho đến khi qua đời cũng mới 39 tuổi và còn khá trẻ. Do đó, hình tượng nhân vật không thể làm già đi như trong suy nghĩ của nhiều người.

Bộ phim cũng hướng đến giới trẻ nhiều hơn bởi tuổi đời Nhạc Phi có thể được coi là giới trẻ đương thời. Hơn nữa là cách để thu hút giới trẻ quan tâm đến một võ tướng “Tinh trung báo quốc” như Nhạc Phi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung