Châu Nhuận Phát được tôn "vua bất động sản"

Châu Nhuận sở hữu khối tài sản hơn 3 nghìn tỷ đồng nhưng vẫn tằn tiệm bằng việc nhảy tàu điện, xe bus thay vì lái xe riêng.

"Vua bất động sản" Châu Nhuận Phát

HK Channel của Hồng Kông đưa tin, nam tài tử Châu Nhuận Phát đã theo nghiệp diễn hơn 40 năm và trở thành một thương hiệu ngôi sao quốc tế. Cát-xê của anh thuộc hàng top với mỗi tập phim được trả 5 triệu USD (105 tỷ đồng), có thể sánh ngang với các nam tài tử trong làng điện ảnh thế giới. 

Châu Nhuận Phát được tôn "vua bất động sản" - 1

Một trong những khu biệt thự của Châu Nhuận Phát trên phố Kowloon Tong.

Phía sau anh còn có "nội tướng" - phu nhân Trần Hội Liên đảm nhiệm việc quản lý số tài sản khổng lồ cho gia đình. Hai người biết cách làm ăn và gây dựng cơ nghiệp từ cát-xê của Châu Nhuận Phát. Họ mua biệt thự, đầu cơ và bất động sản ở khắp Hồng Kông từ những năm 90.

Ngoài căn biệt thự nơi hai vợ chồng đang ở trên đường Cumberland thuộc khu phố sầm uất Kowloon Tong (Cửu Long) đắt đỏ, danh giá nhất Hồng Kông thì những mảnh đất có địa hình đẹp ở Sai Kung và vịnh Clear Water Bay cũng được vợ chồng Châu Nhuận Phát tập trung đầu tư.

Châu Nhuận Phát được tôn "vua bất động sản" - 2

Phía sau Châu Nhuận Phát luôn có bóng dáng của người vợ đảm Trần Hội Liên.

Sau đó, cặp đôi tiếp tục để ý và đầu cơ những khu biệt thự ở Victoria Peak (núi Thái Bình), Sheung Wan (Thượng Hoàn), Silver Bay, Mong Kok. Trước đó 10 năm, Châu Nhuận Phát từng thu mua khu nhà Caldecott ở đường Caldecott thuộc khu phố Kowloon Tong, tích lũy trong 6 năm. Sau đó, họ bán ra với trị giá hơn 10 triệu HKD (khoảng 27 tỷ đồng).

Trong những năm gần đây, gặp đúng lúc thị trường bất động sản bùng nổ, khối tài sản hai vợ chồng tích lũy bấy lâu đã mang về khối tài sản đáng mơ ước.

Sống tằn tiện, đơn giản và vì cộng đồng

Được coi là "vua bất động sản" trong làng giải trí Hoa ngữ nhưng ngôi sao 58 tuổi sống hết sức giản dị và tặn tiện. Châu Nhuận Phát là người biết nhìn xa trông rộng luôn biết quý trọng sức khỏe. Hàng ngày ông dậy sớm, ăn bữa nhẹ thanh đạm, tích cực đi bộ tập thể dục, di chuyển bằng ngồi xe điện, bắt xe bus và đều đặn 6 tháng kiểm tra sức khỏe toàn diện một lần

Châu Nhuận Phát được tôn "vua bất động sản" - 3

Châu Nhuận Phát trên phim trường From Vegas to Macau.

Châu Nhuận Phát thường quan niệm không bao giờ có ý định giải nghệ, đóng phim là niềm vui. "Tại trường quay có nhiều người cùng tôi cười đùa, trong khi ở nhà chỉ có mỗi bà xã". Đó cũng là lý do gần đây ông vẫn xuất hiện bên cạnh Tạ Đình Phong (Nicolas Tse), Đỗ Vấn Trạch (Chapman To), Cảnh Điềm... trong bộ phim From Vegas to Macau đang được khởi quay ở Ma Cao.

Mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, Châu Nhuận Phát cùng bà xã lại cùng đi dạo trên con phố Cửu Long, tuyệt  nhiên tránh xa những khu nhà hàng sang trọng đắt tiền. Với lối sống như vậy, cộng thêm 8 khu bất động sản được giá bán ra, tài sản của hai vợ chồng nghệ sỹ lên tới 1 tỷ NDT (3.4 nghìn tỷ đồng).

Mặc dù sở hữu số tài sản khổng lồ, họ cũng không có ý định sử dụng cho riêng mình. Cặp đôi từng thổ lộ sẽ làm theo những tấm gương siêu giàu như Bill Gates và Buffett, quyên góp số tiền tích góp được cho cộng đồng xã hội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Hoa Ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN