Gần Tết, ngân hàng thanh lý ô tô rẻ hơn thị trường cả trăm triệu đồng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Thị trường ô tô đang sôi động trước thềm Tết Nguyên đán 2021, dù vậy nhiều ngân hàng vẫn rao thanh lý ô tô cũ với giá rẻ. Thậm chí có những chiếc xe giá bán thấp hơn thị trường cả trăm triệu đồng.

Trước nhu cầu mua xe hơi để sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán 2021, thị trường ô tô mới tiếp tục diễn ra sôi động. Bên cạnh đó, việc ngưng giảm phí trước bạ với ô tô lắp ráp trong nước trùng với thời điểm cuối năm, cũng đang khiến thị trường xe cũ bỗng trở nên sôi động hơn hẳn.

Gần Tết, ngân hàng thanh lý ô tô rẻ hơn thị trường cả trăm triệu đồng - 1

Các ngân hàng vẫn miệt mài thanh lý xe ô tô cũ để cơ cấu lại nợ xấu của khách hàng

Theo một số chủ đại lý kinh doanh xe cũ, do xe mới không được hỗ trợ nhiều như trước, nên khách hàng quan tâm tới xe cũ thời điểm này tăng đột biến. Đặc biệt là xe lướt có giá dưới 700 triệu đồng.

Trong khi đó, để xử lý nợ xấu của khách hàng, các ngân hàng tiếp tục rao bán thanh lý nhiều tài sản đảm bảo là ô tô. Mới đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Long Biên Hà Nội rao bán đấu giá ô tô nhãn hiệu Lexus RX350 sản xuất năm 2010 chỉ với giá 1,15 tỷ đồng.

Theo khảo sát, mức giá được ngân hàng đưa ra rẻ hơn thị trường cả trăm triệu đồng. Hiện trên nhiều chợ, diễn đàn về ô tô cũ Lexus RX350 sản xuất năm 2010 có giá từ 1,25 đến 1,38 tỷ đồng.

Hiện VIB vẫn là ngân hàng đang có số lượng xe ô tô con dưới 9 chỗ được rao thanh lý nhiều nhất với hơn 30 xe các loại. Chiếc xe Ford Everest sản xuất năm 2018 được ngân hàng này rao bán chỉ 760 triệu đồng. Trong khi đó, trên các chợ, diễn đàn xe cũ chiếc xe tương tự đang được rao bán rẻ nhất với giá 850 triệu đồng, mức giá phổ biến được rao bán hiện nay là trên 1 tỷ đồng.

Chiếc xe có giá cao nhất đang được VIB rao bán thanh lý là Hyundai Santafe 2019 với giá 1,045 tỷ đồng mức giá này cũng khá thấp so với mặt bằng chung của thị trường xe cũ hiện nay khi mẫu xe này đang được rao bán với giá từ 1,095 đến 1,45 tỷ đồng.

Cùng với đó, VIB cũng đang rao bán nhiều xe có giá từ 170 triệu đến 310 triệu đồng có thể kể đến như Chevrolet Spark đời 2017 với giá 170 triệu đồng, chiếc Toyota Wigo đời 2019 với giá 310 triệu đồng, hay chiếc Mitsubishi Mirage đời 2017 cũng với giá 310 triệu đồng,... mức giá được ngân hàng đưa ra đều rẻ hơn từ vài triệu đến vài chục triệu đồng so với giá xe cũ trên thị trường hiện nay.

Dù xe ô tô được nhiều ngân hàng thanh lý với giá rẻ hơn thị trường nhưng do liên quan tới vấn đề sau bán hàng nên nhiều người dùng vẫn còn e ngại khi muốn mua một chiếc xe phát mãi từ phía ngân hàng.

Một lý do nữa là người dân Việt Nam còn rất nhiều người có tư tưởng kiêng kỵ mua những xe vỡ nợ vì sợ vận đen lại tới gia đình hay doanh nghiệp của mình. Điều này cũng là một hạn chế không nhỏ cho sức mua của những chiếc xe thanh lý ngân hàng.

Nguồn: http://danviet.vn/gan-tet-ngan-hang-thanh-ly-o-to-re-hon-thi-truong-ca-tram-trieu-dong-502021201...

”Trùm” giang hồ hắc ám Trưởng ”Hàng” sống vương giả trong biệt thự trắng trăm tỷ

Có cuộc sống đế vương, sở hữu nhiều siêu xe bạc tỷ, lập công ty làm bình phong, Trưởng “Hàng” tập hợp hàng chục...

Chia sẻ
Theo Hoàng Anh (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung