Bất ngờ thấy "vật lạ" trong bụng con lợn, có người trả 200 triệu nhưng gia chủ chưa bán

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Mổ con lợn nặng gần 2 tạ, một gia đình ở Quảng Trị bất ngờ khi phát hiện bên trong dạ dày có vật thể lạ nghi là cát lợn, có tỏa ra mùi thơm. 

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh, thông tin rao bán một vật thể lạ được cho là cát lợn. Thông tin này khiến nhiều người tò mò bởi cát lợn được biết đến là thứ đắt đỏ và quý hiếm. 

Theo thông tin trên báo Quảng Trị, trưa 31/10, ông Nguyễn Văn Thanh (50 tuổi, trú  tại thôn Tân Trại, xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) xác nhận gia đình ông mổ lợn thì bất ngờ phát hiện vât thể lạ ở trong phần dạ dày. 

Bất ngờ thấy "vật lạ" trong bụng con lợn, có người trả 200 triệu nhưng gia chủ chưa bán - 1

Vật lạ được gia đình ông Thanh phát hiện trong dạ dày con lợn.

Được biết, đây là con lợn nái nặng 1,8 tạ, đã được gia đình ông Thanh nuôi 13 năm và đẻ nhiều lứa lợn giống.

Theo ông Thanh, vật thể này cứng, có nhiều sợi kết lại với nhau, nặng khoảng 400g, dài chừng 10cm, đường kính 6cm, có mùi thơm như thuốc Bắc.

Hiện gia đình ông Thanh đang bảo quản vật lạ này trong tủ lạnh, nó khô hơn nên nhẹ hơn nhiều. Sau khi rao bán trên mạng xã hội, có người đã liên hệ ông Thanh ngỏ ý muốn mua vật thể lạ đó với giá 200 triệu đồng nhưng ông vẫn chưa đồng ý bán. 

Trước đó, vào khoảng tháng 5/2019, gia đình ông Phạm Văn Thuật và vợ Vi Thị Quyền trú tại Bản Din, xã Trung hạ, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) mổ một con lợn nái nặng hơn 100 kg thì phát hiện trong dạ dày lạ có vật thể lạ cứng, lông đen óng vàng.

Bất ngờ thấy "vật lạ" trong bụng con lợn, có người trả 200 triệu nhưng gia chủ chưa bán - 2

Vật thể này có trọng lượng 350 gram, hình bầu dục, dài 12cm, rộng 5cm, cao 5cm được bao bọc bởi một lớp mỡ màu vàng. 

Theo tìm hiểu, cát lợn, còn gọi là trư cát, trư sa cát lợn hay trứng vàng, là một loại sỏi mật lành tính được tích tụ theo thời gian trong cơ thể lợn. 

Cát lợn được tích tụ theo thời gian nên thường gặp ở lợn nái sinh sản lâu năm, có khối lượng đến vai trăm gram, có vị ngọt, tính mát, để khô có mùi thảo mộc (thuốc bắc). Có nhiều thông tin chưa được xác thực cho rằng Cát lợn có giá trị trong chữa bệnh nên có giá thành cao, từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có những nghiên cứu, đánh giá cụ thể nào về những giá trị y học cũng như kinh tế mang lại của cát lợn.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-ngo-thay-vat-la-trong-bung-con-lon-co-nguoi-tra-200-trieu-nhung-gia-chu-ch...

Thứ quả lạ có ở Việt Nam nhưng 90% nhìn không biết tên, thường được bày mâm ngũ quả

Đây là một loại quả đặc sản để trưng trên mâm cỗ ngày Tết nhưng không phải ai cũng biết.

Chia sẻ
Theo Chi Phan (Tổng hợp) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung