Bất ngờ cá ngần sông Đà giá chỉ 89.000 đồng/kg, người bán nói gì?

Sự kiện: Dạo chợ

Cá ngần có người rao bán với giá chỉ 89.000 đồng/kg khiến nhiều người không khỏi đặt ra câu hỏi nghi vấn.

Cá ngần hay còn gọi là cá thủy tinh, là đặc sản sông Đà. Loại cá này mềm như bún và trong như thủy tinh, đặc biệt là không có xương, lại có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Kích thước con cá này khá nhỏ, con dài nhất cũng chỉ bằng ngón tay út, còn con nhỏ thì chỉ to hơn sợi bún một chút. Loại cá này thường xuất hiện vào tháng 4 và tháng 5.

Trên thị trường, cá ngần sông Đà đang được rao bán mức giá bán lẻ vào khoảng 200.000 – 250.000 đồng/kg, còn giá sỉ cũng khoảng 150.000 – 170.000 đồng/kg. Nhưng trên chợ mạng, nhiều người không khỏi bất ngờ vì có bài đăng bán cá ngần sông Đà chỉ 89.000 đồng.

“Cá ngần sông Đà hay còn gọi cá thuỷ tinh, mùa này không ăn cá ngần sông Đà thì đúng là 1 sự tiếc nuối không hề nhẹ. Cá ngần Sông Đà chỉ có 1 mùa duy nhất trong năm. Cá không vẩy, không xương, không tanh, thân trắng như sợi bún. Cá dành cho bé ăn cực an toàn vì không có xương. Giá 89.000 đồng/kg”, một bài rao bán cá ngần sông Đà.

Cá ngần sông Đà được rao bán giá rẻ chỉ từ 89.000 đồng/kg.

Cá ngần sông Đà được rao bán giá rẻ chỉ từ 89.000 đồng/kg.

Nói về cá ngần sông Đà chỉ rao bán 89.000 đồng/kg, chị Phương Quý – đầu mối bán hàng online ở Hà Nội, cho biết cá ngần giá rẻ có thể là loại cá mờm cơm bắt ở biển. “Còn cá ngần sông Đà hiện tại, tôi nhập cũng không được giá đó. Cá mờm cơm biển thì khá giống cá ngần sông Đà nhưng ăn sẽ thấy sự khác nhau”, chị nói.

Anh Bùi Hồng Đức – chuyên bán các loại cá tự nhiên ở sông Đà, cho biết cá ngần sông Đà năm nay được mùa, số lượng thu hoạch rất nhiều nên ngay đầu mùa, giá bán cũng rẻ hơn mọi năm. “Trên thị trường, có người bán cá ngần giá chỉ 89.000 đồng/kg thì cũng không có gì đặt ra nghi vấn cả vì cá ngần sông Đà sẽ được chia thành nhiều loại, với những con nhỏ, kích thước chỉ to hơn sợi bún một chút thì giá bán rất rẻ. Tuy nhiên, loại nhỏ này ăn sẽ không ngon như loại to, nó sẽ không có độ dai. Cá ngần nhỏ này thường dùng nấu canh ngon hơn, còn làm chả thì dễ bị nát”, anh chia sẻ.

Cá ngần cỡ nhỡ sẽ có độ dai nhất định, có thể chế biến thành món chả rất ngon và không bị nát. Loại nhỡ được bán trên thị trường rất nhiều, giá bán lẻ dao động từ 200.000 – 250.000 đồng/kg.

Ngoài ra, còn có những con cá ngần cỡ đại, to bằng ngón tay trỏ của người lớn, thu ở Hải Phòng và Hưng Yên. Loại này thì rất hiếm và ăn rất giòn. Giá bán  hiện tại loại cá ngần khủng này tầm 600.000 đồng/kg.

Theo anh, cách chọn mua cá ngần tươi, ngon đó là những con cá phải còn nguyên mắt, thân trắng trong. Những mẻ cá để lâu sẽ ngả sang ngà vàng và đục, mắt có thể rời ra sau 3 ngày không cấp đông. Vì vậy, sau khoảng hơn chục tiếng vận chuyển, anh thường sẽ làm sạch và cấp đông luôn, để vừa bán vừa có thể để cho gia đình dùng dần.

Nguồn: [Link nguồn]

Trước đây loài cá này không được ưa chuộng bởi lẹp xép, ít thịt nhiều xương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ANH THƯ ([Tên nguồn])
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN