U70 Lưu Hiểu Khánh lại hóa gái 16

Thứ Năm, ngày 16/01/2014 09:43 AM (GMT+7)

Trở lại Tùy Đường anh hùng 3, "Nữ hoàng điện ảnh Hoa ngữ" 61 tuổi Lưu Hiểu Khánh lại vào vai công chúa 16 tuổi. Nhân vật của bà làm vợ, con gái và con dâu của các ngôi sao kém hơn hàng chục tuổi.

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Mối quan hệ "chéo ngoe" giữa Lưu Hiểu Khánh và đồng nghiệp

Hai phần đầu của bộ phim truyền hình cổ trang Tùy Đường anh hùng từng trở thành sản phẩm ăn khách của đài vệ tinh Hồ Nam, với tỷ suất người xem luôn dẫn đầu năm 2013. Sau thành công vang dội của hai phần trước đó, nhà sản xuất tiếp tục bắt tay thực hiện phần tiếp theo Tùy Đường anh hùng các phần 3 và 4, với sự góp mặt của dàn diễn viên hùng hậu từ các phần trước như Trương Vệ Kiện, Trịnh Quốc Lâm, Lưu Hiểu Khánh, Diệp Tổ Tân, Trương Hiểu Thần... và những gương mặt m ới như Thang Chấn Nghiệp, Hoàng Hải Băng, mỹ nam Trương Duệ...

Đồng thời, mới đây đoàn phim đã giới thiệu tới người hâm mộ một số ảnh tạo hình đầu tiên của phần 3, đặc biệt bức hình Trịnh Quốc Lâm hôn người đẹp Lưu Hiểu Khánh trong bộ trang phục đỏ trẻ trung, đồng thời còn gọi cô là "a đầu ngốc". Hay một bức hình khác, cặp đôi cũng ôm chặt nhau, Trịnh Quốc Lâm cũng nhủ vào tai Lưu Hiểu Khánh và gọi nhân vật của cô là: "A đầu ngốc, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua tất cả".

U70 Lưu Hiểu Khánh lại hóa gái 16 - 1

Ba phần tạo hình trong Tùy Đường anh hùng 1, 2, 3 của Lưu Hiểu Khánh.

U70 Lưu Hiểu Khánh lại hóa gái 16 - 2

Tạo hình mới nhân vật công chúa 16 tuổi của Lưu Hiểu Khánh.

U70 Lưu Hiểu Khánh lại hóa gái 16 - 3

Cô được hoàng đế Lý Thế Dân (Trịnh Quốc Lâm) gọi yêu là "a đầu ngốc".

Còn nhớ, trong hai phần trước đó, Lưu Hiểu Khánh thủ vai nhân vật Tiêu hoàng hậu, còn với Tùy Đường anh hùng 3 lần này, cô tiếp tục sánh duyên cùng bộ phim, làm nên chuyện tình điên đảo cùng nam tài tử Trịnh Quốc Lâm kém cô 21 tuổi.

Trong phim, Lưu Hiểu Khánh tiếp tục thách thức tuổi tác khi đảm nhiện vai công chúa A Sử Na Yến 16 tuổi, đồng thời là con gái của Bắc Mạc Lang chủ Bảo Khang Vương do nam tài tử Thang Chấn Nghiệp (Kent Tong) thủ vai. Như vậy, hai người đồng nghiệp sẽ vào vai cha con, Lưu Hiểu Khánh 61 tuổi vai con gái, Thang Chấn Nghiệp 55 tuổi vào vai người cha.

Một nhân vật khác là vai diễn của nữ diễn viên 51 tuổi Trần Xung, cô vào vai mẹ chồng của Lưu Hiểu Khánh trong một phần của Tùy Đường anh hùng. Hai người đẹp từng 32 năm trước cùng hợp tác trong bộ phim điện ảnh Tiểu Hoa, 32 năm sau họ gặp lại nhau và thủ vai hai mẹ con trong một bộ phim dã sử cổ trang.

Mặc dù những lời chỉ trích từ phía cộng đồng mạng không mấy thiện cảm với hình tượng mới lần này của nữ diễn viên 61 tuổi, họ cho rằng vai diễn của Hiểu Khánh "quá chướng mắt" hay "không thể chấp nhận được".

U70 Lưu Hiểu Khánh lại hóa gái 16 - 4

Hai "cha con" Lưu Hiểu Khánh và Thang Chấn Nghiệp trên trường quay.

U70 Lưu Hiểu Khánh lại hóa gái 16 - 5

32 năm trước, Trần Xung (trái) và Lưu Hiểu Khánh cùng hợp tác phim Tiểu Hoa (ảnh trên), 32 năm sau họ vào vai mẹ con trong Tùy Đường 3.

U70 Lưu Hiểu Khánh lại hóa gái 16 - 6

Lưu Hiểu Khánh luôn trẻ trung bên cạnh đàn em Trịnh Quốc Lâm.

Cho dù những màn công kích của người hâm mộ có dữ dội đến đâu, dư luận và khán giả vẫn đặc biệt chú ý đến chuyện, liệu cặp đôi của Lưu Hiểu Khánh và Trịnh Quốc Lâm trên phim có "hợp nhãn" hay không? Liệu cả hai có tạo nên bước đột phá gì với tạo hình mới lần này?

Chia sẻ về những mong đợi trên, nam diễn viên Trịnh Quốc Lâm cho biết, anh đã thực sự ngạc nhiên trước vẻ quyến rũ và trẻ trung của đàn chị Lưu Hiểu Khánh khi lần đầu gặp mặt. Nam tài tử sinh năm 1976 không khỏi xuýt xoa trước bí quyết giữ gìn nhhan sắc tuyệt vời của Lưu Hiểu Khánh, đặc biệt là làn da và vóc dáng eo thon của một phụ nữ đã ngoài 60 tuổi.

Đặc biệt, Quốc Lâm tỏ ra thích thú trước tính cách trẻ trung và luôn vui cười của nữ diễn viên Võ Tắc Thiên, điều này càng khiến Hiểu Khánh trở nên gần gũi và tạo cảm giác cô như cùng trang lứa với thế hệ diễn viên trẻ.

Trịnh Quốc Lâm thách thức vai diễn Lý Thế Dân về già

Tương tự, khi tuổi đời nhân vật của Lưu Hiểu Khánh được rút xuống chỉ còn là một nữ a hoàn 16 tuổi, vai diễn Lý Thế Dân của Trịnh Quốc Lâm trong Tùy Đường anh hùng cũng sẽ được trẻ hóa và phải thể hiện nhân vật trong suốt 23 năm trị vì, tất yếu sẽ là một hoàng đế Lý Thế Dân khác biệt hoàn toàn so với phần đầu.

U70 Lưu Hiểu Khánh lại hóa gái 16 - 7

Trịnh Quốc Lâm gặp thử thách không nhỏ để thể hiện vai Lý Thế Dân từ khi mới đăng quang cho đến lúc qua đời.

U70 Lưu Hiểu Khánh lại hóa gái 16 - 8

"Song kiếm hợp bích" cùng "người tình" Lưu Hiểu Khánh trong phim.

Trong phần 3, nhân vật Lý Thế Dân của Trịnh Quốc Lâm không những phải mang vẻ ngạo nghễ, độc đoán và biết nhìn xa trông rộng, thử thách lớn nhất ở nhân vật này đó là về tuổi tác. Nghĩa là Trịnh Quốc Lâm sẽ phải thể hiện vai diễn Lý Thế Dân từ lúc đăng quang cho đến khi tạ thế, đây được coi là một thử thách nhỏ đối với ngôi sao 38 tuổi.

Đối với Trịnh Quốc Lâm, khi đóng vai hoàng đế thời trẻ không quá khó với anh, bởi tuổi tác nhân vật với tuổi đời thực của anh đều ngang nhau, hơn nữa kịch bản phong phú về tình thù ai oán sẽ khiến thu hút sự quan tâm của khán giả. Song, khi thể hiện vai Lý Thế Dân về già lại là một góc độ khác hẳn. Phải làm sao thể hiện được tâm thế của một vị hoàng đế những năm cuối đời, trí tuệ hơn người, một tay gánh vác chuyện triều chính, coi giữ biên cương thiên hạ.

Hơn nữa, người diễn phải làm sao thể hiện cho tốt vai diễn, ngay từ những động tác nhỏ cho đến ngữ khí cũng phải phù hợp với các đặc điểm của người già, tất nhiên không thể thiếu phần hóa trang hóa thân thành một hoàng đế cao tuổi.

Trương Vệ Kiện trầm cảm thủ vì vai hai cha con Trình Giảo Kim

Tùy Đường anh hùng 3 tiếp tục nội dung trận biến Huyền Vũ môn khi Lý Thế Dân đăng quang hoàng đế. Trong khi tàn dư thế lực nhà Tùy cùng 18 phản vương xót lại, tiếp tục huy động tàn bình làm loạn, làm nguy hại đến bách tính. Để đối chọi lại, những tướng quân nhà Đường như Tiết Nhân Qúy, Trình Giảo Kim cùng các tiểu tướng La Thông, Trình Thiết Ngưu, Tần Hoài Ngọc... cùng đứng lên dẹp loạn, cùng Lý Thế Dân gây dựng cơ đồ Đại Đường.

Trong Tùy Đường 3, vai diễn tướng quân Trình Giảo Kim (hay Trình Trí Tiết: 589 - 665) tiếp tục xuất hiện và vẫn do nam tài tử Hồng Kông Trương Vệ Kiện thủ vai. Tuy nhiên, lần này ngôi sao Lộc đỉnh ký sẽ gặp không ít khó khăn và thách thức, bởi anh sẽ phải đảm nhiệm hai vai diễn cùng lúc, ngoài vai Hỗn thế ma vương Trình Giảo Kim ra, Trương Vệ Kiện còn thủ luôn vai con trai Giảo Kim là Trình Thiết Ngưu.

U70 Lưu Hiểu Khánh lại hóa gái 16 - 9

Trương Vệ Kiện phải vào hai vai cha con Trình Giảo Kim trong phần 3.

U70 Lưu Hiểu Khánh lại hóa gái 16 - 10

Chụp ảnh lưu niệm cùng Lưu Hiểu Khánh trong giờ ăn ở trường quay.

Vốn dĩ, một diễn viên đóng hai vai cùng lúc đã chứng tỏ được năng lực và tài diễn xuất của chính bản thân, thách thức tăng lên gấp bội khi phải đóng cùng lúc hai cha con trong phim. Từng có thông tin, nam diễn viên sinh năm 1965 đã mắc chứng trầm cảm sau khi hoàn thành vai diễn hai cha con tướng quân họ Trình, anh cười và tiết lộ: "Không phải bệnh trầm cảm, mà vì quá mẫn cảm và nhập vai nên sinh ra vậy".

Ngoài thách thức từ sự khác biệt rõ rệt của hai vai diễn trong phim, một thách thức khác mà Trương Vệ Kiện gặp phải là tạo hình của hai nhân vật cũng khác nhau rất nhiều. Trong khi Trình Giảo Kim tuổi trung niên với hai bên ria mép, còn tạo hình con trai Trình Thiết Ngưu lại có đặc điểm hai chiếc tai vểnh ra phía trước hết sức độc đáo và gây chú ý đối với người xem.

Hình ảnh diễn viên trong Tùy Đường anh ùng 3:

U70 Lưu Hiểu Khánh lại hóa gái 16 - 11

Lưu Hiểu Khánh và Trịnh Quốc Lâm tập dượt kịch bản.

U70 Lưu Hiểu Khánh lại hóa gái 16 - 12

Cả hai cùng vào vai cặp tình nhân hết sức tình cảm, thân mật.

U70 Lưu Hiểu Khánh lại hóa gái 16 - 13

U70 Lưu Hiểu Khánh lại hóa gái 16 - 14

Cô được hóa trang một cách kỹ càng cho vai công chúa chưa đầy 20 tuổi.

U70 Lưu Hiểu Khánh lại hóa gái 16 - 15

U70 Lưu Hiểu Khánh lại hóa gái 16 - 16

U70 Lưu Hiểu Khánh lại hóa gái 16 - 17U70 Lưu Hiểu Khánh lại hóa gái 16 - 18

Tạo hình trẻ trung của Lưu Hiểu Khánh.

U70 Lưu Hiểu Khánh lại hóa gái 16 - 19

Bộ ba "vợ chồng - cha con" (từ trái qua): Thang Chấn Nghiệp, Lưu Hiểu Khánh và Trịnh Quốc Lâm.

U70 Lưu Hiểu Khánh lại hóa gái 16 - 20

Poster Tùy Đường anh hùng 3.

Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Sao Hoa ngữ