Trương Ngọc Ánh chia sẻ "bí kíp giữ chồng"

"Bằng cách theo đuôi, bám chặt áo; hay kiểm tra tin nhắn, thuê thám tử theo dõi? Tôi nghĩ tất cả những cách đó cũng không giữ nổi một người đàn ông muốn đi “ăn vụng” ở ngoài cánh cửa nhà mình."

Nếu có máu liều, tôi đã giàu to

Chị có thấy mình tham lam khi cáng đáng quá nhiều công việc từ gia đình cho đến kinh doanh?

Tham lam chứ! Tính tôi thích mọi việc phải chu toàn theo ý mình, nên dù vất vả tôi vẫn muốn mọi thứ tiến hành đồng đều và phải đạt được hiệu quả như mong muốn. Nhưng cũng không đến mức quá nhiều như mọi người nghĩ. Tôi nghĩ, thời gian là giống nhau, nhưng người này hơn người khác chính là ở chỗ biết tận dụng cơ hội trong cuộc sống và sắp xếp mọi thứ thật hợp lý, biết ưu tiên đúng việc, đúng thời điểm. 

Chẳng hạn như 5 năm trước, tôi đặc biệt ưu tiên cho gia đình vì khi ấy tôi đã lập gia đình và sinh con nhỏ, phải ưu tiên tối đa cho mái ấm của mình. Đến giờ, con gái đã 5 tuổi và cuộc sống gia đình đã ổn định, tôi mới dành nhiều thời gian hơn cho công việc kinh doanh và nghệ thuật. 

Trương Ngọc Ánh chia sẻ "bí kíp giữ chồng" - 1

Một người nắm vững ưu thế của nhan sắc như chị có khi nào dùng “vũ khí” này để... lấy chữ kí hợp đồng từ đối tác nam?

Câu hỏi hồ nghi này cũng xuất hiện cách đây 15 năm, khi tôi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Lúc đó tôi đang có vị trí tốt trong làng thời trang, danh hiệu sắc đẹp quốc tế cũng có, đóng phim được đón nhận, thậm chí tôi còn lập nhóm nhạc đi hát. Bỗng dưng một ngày mọi người thấy tôi xuất hiện trong công việc kinh doanh. Ai cũng nghĩ tôi làm cho oai, chứ một cô gái như thế này làm sao đua được với đàn ông. Và họ cũng nghĩ, tôi sẽ dùng nhan sắc và danh tiếng để có được những hợp đồng. 

Nhưng thực tế kinh doanh là câu trả lời sòng phẳng nhất. Làm người đẹp đi kinh doanh, phải chứng minh bằng hiệu quả công việc, thì sau đó đối tác mới đặt niềm tin lâu dài. Đến giờ, tôi có thể tự tin để chia sẻ với bạn rằng, nhan sắc và danh tiếng giúp tôi dễ tiếp cận với những người khác, nhưng mọi thành công trong kinh doanh bắt nguồn từ sự nỗ lực rất lớn từ bản thân, cộng thêm yếu tố may mắn. Kinh doanh là cuộc chơi nghiệt ngã, không phải là trò giải trí để thích thì làm không ưng thì nghỉ. Cực khổ lắm, nên khi bạn đã có uy tín bạn phải biết giữ lấy nó.

Vậy đã khi nào chị gặp thất bại?

Nhiều chứ. Làm gì có ai thành công tất cả. Tôi từng thất bại từ những việc nhỏ nhất hay những việc tưởng như đã nằm trong tầm tay. Một phần vì có lúc tôi quá cầu toàn, muốn mọi việc chắc chắn nên cơ hội vuột qua mất. Phần khác, đôi khi tôi không muốn trả giá cho những quyết định mạo hiểm, cuối cùng đành bỏ qua những hợp đồng rất lớn. Nếu có máu liều thì tôi đã rất giàu rồi. Cái này có thể là điểm yếu của phụ nữ khi kinh doanh. 

Tôi là người biết điều

Trong gia đình chỉ cần một người là nghệ sĩ thôi đã khó để giữ gìn hạnh phúc rồi, gia đình chị thì cả hai. Hẳn cái khó không chỉ nhân gấp đôi mà còn hơn thế nữa?

Có hai cách nghĩ về vấn đề này. Nếu chúng ta nhìn mọi thứ bằng con mắt bi quan, thì đúng là rất khó bởi nghệ sĩ, ai cũng có cái tôi rất lớn. Nhưng nếu nhìn bằng con mắt lạc quan, thì chính việc hai người cùng làm nghệ thuật sẽ dễ chia sẻ với nhau hơn. Tùy vào quan niệm của mỗi người thôi. Tôi nghĩ khi đã thấu hiểu thì không có gì là khó khăn đâu.

Có khi nào dù hai vợ chồng “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt” nhưng phải “diễn” để chứng tỏ mình hạnh phúc trước mắt mọi người? 

Ví dụ khi bài viết này của bạn mà bị sếp hoặc đồng nghiệp chê không hấp dẫn, liệu bạn có “diễn” được rằng mình vẫn rất vui không? Đấy mới chỉ là chuyện công việc thôi, chứ tình cảm thì khó hơn nhiều. “Diễn” là một khái niệm ai cũng nói được, nhưng làm thì khó vô cùng.

Anh Bảo Sơn vừa thành đạt lại rất đào hoa. Chị có khó khăn khi giữ chồng không?

Giữ nhau thế nào đây? Bằng cách theo đuôi, bám chặt áo; hay kiểm tra tin nhắn, thuê thám tử theo dõi? Tôi nghĩ tất cả những cách đó cũng không giữ nổi một người đàn ông muốn đi “ăn vụng” ở ngoài cánh cửa nhà mình. Chúng tôi đều có chung một quan niệm, yêu nhau thì mới lấy nhau, mà lấy nhau rồi thì phải tin nhau. Không có khái niệm “giữ” trong cuộc sống của chúng tôi. Hay nói cách khác, sống tử tế và tin nhau là cách mà chúng tôi giữ nhau.

Trong đa số hoàn cảnh, đàn ông luôn muốn mình ở thế thượng phong so với phụ nữ. Người như chị hẳn khó là một phụ nữ “ngoan ngoãn” trong gia đình?

Thế bạn nghĩ tôi hư sao? Chẳng biết thế nào là ngoan, nhưng tôi tự nhận thấy mình là một người biết điều. Họ hàng nội ngoại đều rất yêu quý tôi. Điều đó giúp tôi hiểu rằng mình đã cư xử đúng. 

Còn về chuyện nuôi dạy con cái, hai vợ chồng có khi nào mâu thuẫn?

Cái này thì có đấy. Chồng tôi rất chiều con, nên tôi sợ cháu sẽ được đà và sinh hư. Còn tôi thì rất nghiêm khắc. Chính vì thế nhiều khi hai vợ chồng cũng mâu thuẫn về việc dạy con. Nhưng dù sao thì do được dạy về tư duy độc lập từ nhỏ, nên con gái tôi có ý thức rất rõ về việc ba mẹ phải tôn trọng con chứ không được áp đặt. 

Bé Bảo Tiên đã 5 tuổi, chị có dự định sinh cháu thứ hai?

Chuyện con cái là lộc trời, không phải cứ muốn là được. Tôi thuận theo tự nhiên thôi.

Cám ơn chị!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lý Phạm (Giao Thông Vận Tải)
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung