Tiếp nối Lọ Lem, Disney đưa “Mộc Lan” lên màn ảnh

Thứ Năm, ngày 02/04/2015 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Disney đã lựa chọn bộ phim hoạt hình tiếp theo trở thành phiên bản người thật. Cô công chúa của Disney được chọn lần này là Hoa Mộc Lan.

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Tiếp bước Lọ Lem Người đẹp và quái vật, Disney tiếp tục đưa thêm một bộ phim hoạt hình nữa trở thành một phiên bản điện ảnh. Bộ phim tiếp theo đang được Disney để mắt đến là Hoa Mộc Lan.

Tiếp nối Lọ Lem, Disney đưa “Mộc Lan” lên màn ảnh - 1
Mộc Lan sẽ là nàng công chúa tiếp theo được lên màn ảnh rộng

"Đại gia nhà chuột" đã xây dựng kịch bản bẳng việc thuê hai nhà biên kịch Elizabeth Martin và Lauren Hynek để viết kịch bản về cô gái huyền thoại của Trung Hoa – Hoa Mộc Lan. Nữ chiến binh này cũng đã trở thành nhân vật hoạt hình trong bộ phim cùng tên của Disney vào năm 1998. 

Chris Bender và JC Spink (We're the Millers) sẽ tham gia sản xuất dự án mới.

Tiếp nối Lọ Lem, Disney đưa “Mộc Lan” lên màn ảnh - 2
 
 Bộ phim hoạt hình Hoa Mộc Lan được Disney sản xuất năm 1998

Bộ phim hoạt hình Hoa Mộc Lan được Disney sản xuất năm 1998 bởi 2 đạo diễn Tony Bancroft và Barry Cook. Phim kể về cô gái trẻ có tên Mộc Lan phải cải trang thành nam giới để thay cha mình ra trận. Với sự giúp đỡ của người bạn đồng hành – chú rồng Mushu, Hoa Mộc Lan trở thành một chiến binh lão luyện và cuối cùng trở thành một trong những nữ anh hùng vĩ đại nhất.

Bộ phim hoạt hình đã thu về 304 triệu USD trên toàn thế giới, giành được 1 giải Quả cầu vàng và nhận đề cử Oscar. Năm 2005, phần tiếp theo của Hoa Mộc Lan được ra mắt dưới dạng DVD.

Tiếp nối Lọ Lem, Disney đưa “Mộc Lan” lên màn ảnh - 3
Doanh thu của Lọ Lem đã giúp Disney háo hức với các dự án chuyển thể của mình

Disney đang háo hức với tham vọng đưa những câu chuyện cổ tích của mình lên phiên bản điện ảnh. Sau khi ra mắt phiên bản điện ảnh cho bộ phim hoạt hình kinh điển Lọ Lem với sự diễn xuất của nữ diễn viên Lily James, Disney đã thu về 336 triệu USD trên toàn thế giới kể từ khi ra mắt 3 tuần.

Năm 2010, bộ phim Alice in wonderland đã thu về 1,02 tỷ USD.  Năm 2014, lần đầu tiên  diễn viên Angelina Jolie có mặt với một vai phản diện trong bộ phim Maleficent đã thu về 758 triệu USD trên toàn thế giới.

Tiếp nối Lọ Lem, Disney đưa “Mộc Lan” lên màn ảnh - 4
Đạo diễn "quái chiêu" Tim Burton đang lên kế hoạch với chú voi bay Dumbo

Có vẻ như Disney đang lên kế hoạch đưa hết các bộ phim hoạt hình của mình lên màn ảnh rộng. Người đẹp và quái vật với sự tham gia của diễn viên Emma Watson và Dan Stevens, được đạo diễn bởi Bill Condon. Phim sẽ rạp vào ngày 17.3.2017.

Và trong năm 2016, Disney sẽ phát hành một phiên bản mới của The Jungle Book và các phần tiếp theo của Alice in Wonderland. Cuối cùng, một phiên bản live-action (người thật đóng) của bộ phim về chú voi Dumbo, được đạo diễn bởi Tim Burton, cũng đang được Disney lên kế hoạch sản xuất.

Chia sẻ
Theo Yên Chi (hollywoodreporter / Danviet.vn)
sự kiện Phim lẻ bộ
Báo lỗi nội dung