Sự thật không ngờ cảnh phim kỹ xảo

Thứ Tư, ngày 29/01/2014 00:05 AM (GMT+7)

Đằng sau những cảnh phim lung linh có những sự thật không thể ngờ tới.

Nếu không có kỹ xảo, điện ảnh sẽ không thể làm nên những cảnh phim hùng vĩ như hiện nay. Những bối cảnh lộng lẫy, hoành tráng đến trước mắt khán giả nhiều khi không thể tìm được trong thực tế. Thay vì phải cất công đi tìm một bối cảnh thực, họ sử dụng kỹ xảo đồ họa máy tính để ghép hình.

Hiện nay có rất nhiều những bộ phim yêu cầu phải sử dụng kỹ xảo CG – Computer graphic: đồ họa vi tính, khi trong phim có những nhân vật người ngoài trái đất, những quái vật hay nói chung là những điều không có thực.

Bên cạnh đó, nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình hiện nay cũng đang sử dụng đồ họa vi tính để thay thế những bước bố trí dựng cảnh tốn thời gian và tiền bạc. Họ mang đến những cảnh phim chân thực đến mức khán giả không thể phát hiện ra đó chỉ là cảnh ghép. Chỉ khi nhà sản xuất hé lộ hậu trường, công chúng mới ồ lên kinh ngạc vì kỹ xảo tinh tế đến vậy.

Các nhà làm phim Hàn Quốc cũng đang cho ra lò những sản phẩm thành công của việc dùng kỹ xảo CG. Bên cạnh những bộ phim điện ảnh về đề tài viễn tưởng, ngay cả các phim truyền hình cũng vận dụng công nghệ vi tính này một cách sắc nét.

Bí mật những cảnh phim dùng kỹ xảo trong phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc như thế nào? Hãy cùng khám phá:

Sự thật không ngờ cảnh phim kỹ xảo - 1

Trong phim truyền hình cổ trang Dong Yi, cảnh Dong Yi đi tiễn Suk Jong (Ji Jin Hee) ở trên núi cũng được sử dụng kỹ xảo. Thực chất nữ diễn viên Han Hyo Joo chỉ đứng trước một phông nền màu xanh. Khi lên hình, quang cảnh núi non được lồng vào như thật.

Sự thật không ngờ cảnh phim kỹ xảo - 2

Một quang cảnh hoành tráng khác trong Dong Yi thực chất là sự chắp ghép giữa việc dùng phần mềm sửa ảnh và một cảnh trong phim hiện đại Khu vực an ninh chung (2000). Những khung cảnh của thời hiện đại như ô tô và tòa nhà cao tầng được biến mất, thay thế vào đó là cảnh thành Dosung của triều đại Joseon. Dãy núi trùng điệp phía xa cũng được đưa vào tinh tế.

Sự thật không ngờ cảnh phim kỹ xảo - 3

Kỹ xảo vi tính đã tạo nên cơn bão đổ bộ vào thành phố trong phim điện ảnh Haeundae

Sự thật không ngờ cảnh phim kỹ xảo - 4

Sự thật không ngờ cảnh phim kỹ xảo - 5

Một trong những chi tiết không thể không nhắc đến trong việc dùng CG trong các phim truyền hình Hàn đó là những cung điện. Phía ngoài cung WoonHyun ở Chongro đã được thiên biến vạn hóa thành một cung điện mang dáng dấp Tây Âu. Ngay cả hình ảnh hai lính gác cũng là sản phẩm đồ họa.

Sự thật không ngờ cảnh phim kỹ xảo - 6

Sự thật không ngờ cảnh phim kỹ xảo - 7

Hình ảnh toàn bộ một cung điện rất hoành tráng là nhờ sản phẩm đồ họa máy tính.

Sự thật không ngờ cảnh phim kỹ xảo - 8

Trong phim truyền hình cổ trang Cửu gia thư, thực chất nam diễn viên Choi Jin Hyuk chỉ đứng trước một tấm phông nền màu xanh. Khi lên phim, quang cảnh từ trên núi được lồng ghép vào như thật

Sự thật không ngờ cảnh phim kỹ xảo - 9

Từ một bãi đất trống, chuyên gia kỹ xảo máy tính đã tạo nên cả một đội quân hoành tráng đang đổ máu trên chiến trường

Sự thật không ngờ cảnh phim kỹ xảo - 10

Từ một cảnh thực tế chỉ có một nhóm người quay cảnh hành động, cuối cùng sau khi thực hiện kỹ xảo CG đã cho ra một cảnh quay hoành tráng

Sự thật không ngờ cảnh phim kỹ xảo - 11

Khung cảnh kiến trúc thời xưa được đưa vào trên nền cảnh tự nhiên

Theo Quỳnh_An (Khampha.vn)
sự kiện Hậu trường phim Hàn Quốc