Phim Scandal chi 1,5 tỷ đồng cho cảnh quay 5 phút

Thứ Sáu, ngày 04/07/2014 11:37 AM (GMT+7)

Hội An trở nên lung linh, huyền ảo trong những cảnh quay của đạo diễn Victor Vũ nhưng đoàn phim cũng phải chi trả đến 1,5 tỷ đồng chỉ để có 5 phút trong "Scandal".

Sự kiện:

Phim Việt Nam hay

Hội An là nơi mà đạo diễn Victor Vũ vẽ nên những ký ức đẹp cho các nhân vật trong Scandal 2 - Hào quang trở lại. Theo anh, Hội An là thành phố của hào quang và đẹp đẹp nhất vào buổi đêm vì nó gợi nhớ về quá khứ.

"Những chiếc lồng đèn làm thủ công mang giá trị văn hóa truyền thống, không chỉ là giấc mơ lung linh của nhân vật Bella được thắp lên từ trong bóng tối. Mà Hội An cũng là mảnh đất làm cháy lên thứ ánh sáng rất thật, rất con người, là nét đẹp của nội tâm quý giá.  Với tôi, đó chính là thành phố hào quang.” - đạo diễn Victor Vũ chia sẻ.

Cảnh quay hoành tráng xuất hiện chưa đến 5 phút trên phim ở khu phố cổ sáng rực dưới ánh đèn lung linh, huyền ảo đã tiêu tốn gần 1,5 tỷ đồng của nhà sản xuất.  

Phim Scandal chi 1,5 tỷ đồng cho cảnh quay 5 phút - 1

Cảnh quay của Trang Nhung trên thuyền thu hút sự chú ý 

Phim Scandal chi 1,5 tỷ đồng cho cảnh quay 5 phút - 2

Những cảnh quay ở Hội An xuất hiện chỉ 5 phút trên phim nhưng tiêu tốn 1,5 tỷ đồng

Để có được những cảnh quay đẹp nhất và thể hiện nét đặc trưng của Hội An, ekip đã quyết định mua hơn 200 chiếc lồng đèn. Riêng, cảnh quay trên thuyền của Trang Nhung, cũng đã có gần 500 chiếc đèn hoa đăng được sử dụng để thả trên sông để tạo hiệu ứng hình ảnh. Chính vì thế nên dù không rơi vào lễ hội nhưng Hội An vẫn đẹp lung linh với những sắc màu xanh đỏ từ những chiếc đèn của đoàn làm phim.

Không chỉ có thế, gần 200 trang phục quần chúng thời xưa cũng được đặt may riêng cũng chỉ cho cảnh quay này. Đi cùng với đó là một số lượng quần chúng tương đương phải được chuẩn bị liên tục cho 4 đêm quay. Đây là các diễn viên “bất ngờ” mà ekip tuyển ngay tại khu vực Đà Nẵng và Hội An. Phần lớn là các sinh viên, học sinh tranh thủ thời gian nghỉ để tham gia làm phim cho thỏa sức tò mò cũng như  muốn biết thêm về môn nghệ thuật thứ 7.

Toàn bộ khu vực trung tâm của Hội An đều được đạo diễn Victor Vũ sử dụng triệt để cho phim. Từ khu vực tập trung dân cư đông đúc là nhà chòi cho đến chùa Cầu, bờ sông Hoài, bến tàu đều sẽ lần lượt hiện thân lên trong Scandal – Hào quang trở lại một cách đặc biệt nhất.

Phim Scandal chi 1,5 tỷ đồng cho cảnh quay 5 phút - 3

Những nơi nổi tiếng của Hội An đều được xuất hiện trên phim 

Sau cảnh trên bờ, Trang Nhung tiếp tục với cảnh quay đặc biệt cùng chiếc thuyền cháy. Do yếu tố độc đáo, cảnh quay này thu hút rất nhiều sự chú ý từ các khách du lịch xung quanh. Khu vực quay bất ngở trở thành tâm điểm của cả khu phố cổ. Để thực hiện được tốt nhất, đoàn làm phim đã mua hẳn một chiếc thuyền tại Hội An để thuận tiện cho việc...đốt thật ngay trên sông Hoài.

Scandal 2 sẽ ra rạp vào ngày 29/8 tới.

Cùng xem một số hình ảnh hậu trường của phim:

Phim Scandal chi 1,5 tỷ đồng cho cảnh quay 5 phút - 4

Phim Scandal chi 1,5 tỷ đồng cho cảnh quay 5 phút - 5

Phim Scandal chi 1,5 tỷ đồng cho cảnh quay 5 phút - 6

Phim Scandal chi 1,5 tỷ đồng cho cảnh quay 5 phút - 7

Hội An rực rỡ ánh đèn

Phim Scandal chi 1,5 tỷ đồng cho cảnh quay 5 phút - 8

Phim Scandal chi 1,5 tỷ đồng cho cảnh quay 5 phút - 9

Trang phục xưa cũng được chuẩn bị cho các diễn viên quần chúng

Phim Scandal chi 1,5 tỷ đồng cho cảnh quay 5 phút - 10

Trang Nhung tập trung nghe chỉ đạo của đạo diễn

Phim Scandal chi 1,5 tỷ đồng cho cảnh quay 5 phút - 11

Quay chung với lửa nhưng Trang Nhung khá gan dạ và hầu như không tỏ ra sợ hãi quá nhiều khi đứng trên thuyền với đám cháy ngay ở phía sau của mìn

Phim Scandal chi 1,5 tỷ đồng cho cảnh quay 5 phút - 12

Đạo diễn Victor Vũ cũng bất ngờ về diễn xuất của Trang Nhung trong cảnh quay này khi cô nắm bắt ý tưởng của kịch bản rất tốt 

Theo Linh Võ (Khampha.vn)

sự kiện Phim Việt Nam hay