NSND Lan Hương: Chồng tôi là người rất nghiêm

Thứ Tư, ngày 30/09/2015 16:27 PM (GMT+7)
Chia sẻ

"Chị cảm thấy hơi gò bó một chút, có nhiều thứ phải hi sinh, chị phải gương mẫu trong mọi việc".

Vợ chồng Lan Hương – Đỗ Kỷ nổi tiếng là những nghệ sĩ gạo cội của màn ảnh Việt. NSND Lan Hương được khán giả biết đến với những bộ phim nổi tiếng như Nếp nhà, Bí thư tỉnh ủy, Vệt nắng cuối trời... đặc biệt trong bộ phim truyện nhựa Mùa ổi.

Trong khi NSƯT Đỗ Kỷ từng là phó giám đốc Nhà hát Kịch, hiện là Phó phòng Nghệ thuật - Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Anh cũng xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình, mới đây nhất là Câu hỏi số 5. Ngoài ra, cả hai là những diễn viên lồng tiếng lâu năm, đã tham gia lồng tiếng cho hàng trăm nhân vật suốt 30 năm qua.

NSND Lan Hương: Chồng tôi là người rất nghiêm - 1

Vợ chồng NSND Lan Hương - NSƯT Đỗ Kỷ tay trong tay đi liên hoan phim

Không chỉ là đồng nghiệp, cùng hỗ trợ nhau trong từng vai diễn, từng dự án điện ảnh, họ còn là những người bạn đời cùng chia sẻ hạnh phúc và buồn vui trong cuộc sống. Hơn 10 năm yêu nhau và hơn 40 năm chung sống, cặp đôi trời sinh ấy chưa hề cãi vã một lần. Có giận nhau cũng không quá một ngày...

Nhận lời tham gia chương trình Bữa trưa vui vẻ phát sóng trên VTV6 vào trưa nay (30.9), vợ chồng Nghệ sĩ Lan Hương – Đỗ Kỹ đã có nhiều chia sẻ về cuộc sống gia đình với khán giả.

NSND Lan Hương: Chồng tôi là người rất nghiêm - 2

Vợ Chồng Nghệ sĩ Lan Hương - Đỗ Kỷ trong chương trình "Bữa trưa vui vẻ"

Chia sẻ về cách giữ gìn hạnh phúc gia đình nhỏ, nghệ sĩ Lan Hương cho biết “ Để giữ gìn được hạnh phúc, điều quan trọng nhất là phải tạo ra được không khí ấm cúng, chứ không cần là mình phải biết làm mọi việc như đi may vá, thêu thùa hay biết nấu ăn thật ngon”.

Khi được MC Quang Minh hỏi về chuyện thời gian đầu tiên gặp gỡ nghệ sĩ Lan Hương, Nghệ sĩ Đỗ Kỷ đã tiếp cận chị như thế nào chồng Lan Hương cho biết: “Trong bất cứ hoàn cảnh nào mình có gì thì mình nói vậy, mình thật thà với nhau ngay từ đầu thì mọi chuyện nó đều hiệu quả.

Một phần cũng do môi trường làm việc và học tập của cả hai. Năm đó hai vợ chồng vào nhà hát kịch cùng một khóa, đầu tiên cũng chỉ là bạn bè học với nhau, rồi dần dần tình cảm đến lúc nào cũng không biết. Ấn tượng đầu tiên của anh về chị là một người rất tốt với mọi người, luôn quên bản thân mình để giúp đỡ bạn bè người thân gia đình".

NSND Lan Hương: Chồng tôi là người rất nghiêm - 3

Cả hai vợ chồng vui vẻ chia sẻ với khán giả và MC Quang Minh về cuộc sống

Nói về thời gian chồng còn làm sếp của mình, nghệ sĩ Lan Hương cho biết: “Chị thấy anh là một người rất nghiêm, chị cảm thấy hơi gò bó một chút, có nhiều thứ chị phải hi sinh, chị phải gương mẫu trong mọi việc. Chị luôn phải chấp hành tốt mọi thứ hơn mọi người, vì chị nghĩ chị không được phép làm gì để cho người khác nghĩ xấu về anh.

Chị không muốn người khác thấy chồng chị làm lãnh đạo mà chị tinh tướng cho nên chị phải sống điềm đạm gương mẫu và hoàn thành công việc thật tốt, vì công việc của mình tốt là công việc của anh cũng tốt. Tuy nhiên, khi về đến nhà thì cả hai vợ chồng đều gác chuyện công việc lại và chỉ nói về gia đình bạn, bè xã hội người thân".

NSND Lan Hương: Chồng tôi là người rất nghiêm - 4

Nghệ sĩ Lan Hương thể hiện tài nấu ăn với món Phở cuốn

Khi nói về gia đình chị cho biết: "Hiện tại gia đình chị có hai con trai và một cháu gái,. Ngày xưa khi mới lấy anh, về làm dâu, chị là dâu út trong gia đình có năm anh em, chị cũng thường xuyên phải nấu cơm bằng bếp củi cho gia đình nhà chồng".

Để có vóc dáng phù hợp với từng vai diễn chị cũng không phải kiêng khem nhiều, chỉ cần ăn uống đúng giờ giấc thì cân nặng sẽ không bị lên xuống thất thường. Món ăn chị nấu mà anh thích ăn nhất, nhớ nhất đó là món thịt rang tôm. Mỗi lần mà được ăn món đó, anh nhớ lâu lắm. Vì đó là những năm tháng khó khăn, lâu lắm mới được ăn một lần.

Video vợ chồng nghệ sỹ Lan Hương giao lưu tại nhà hàng "Bữa trưa vui vẻ"

Chia sẻ
Theo Chung Đoàn (danviet.vn)
sự kiện Bữa trưa vui vẻ
Báo lỗi nội dung