Nguyên mẫu “người hùng huyền thoại” của Angelina Jolie qua đời

Thứ Sáu, ngày 04/07/2014 14:02 PM (GMT+7)

Cựu vận động viên Olympic Louis Zamperini, nguyên mẫu người hùng huyền thoại trong phim Unbroken của Angelina sắp phát hành, vừa qua đời hôm thứ Tư vì bệnh viêm phổi ở tuổi 97.

Michael Moses, đại diện hãng Universal Pictures thông báo về sự ra đi của Louis Zamperini: “Sau cuộc vật lộn dài 40 ngày với bệnh viêm phổi, ông đã ra đi một cách thanh thản khi toàn bộ người thân bên cạnh, để lại phía sau một huyền thoại có thể lay động nhiều cuộc đời khác." 

Vị đại diện này cho biết thêm, Louis Zamperini thực sự là có một không hai, ông sống cuộc đời đáng chú ý nhất, không phải vì những thử thách, biến cố lớn lao ông đã vượt qua trong gần một thế kỷ mà bởi tinh thần, cách mà ông phải đối mặt với mỗi thử thách.

Gia đình chia sẻ trước mất mát này: "Hầu hết chúng ta đầu hàng trước thử thách nhưng Louis luôn vươn lên giành chiến thắng. Và ông sống và chia sẻ thông điệp ấy đến mọi người".

Nguyên mẫu “người hùng huyền thoại” của Angelina Jolie qua đời - 1

Ông Louis Zamperini (phải) vừa qua đời vì bệnh phổi

Sau khi được sinh ra ở New York năm 1917, Louis Zamperini cùng gia đình chuyển tới California. Ngay từ ngày nhỏ, ông tham gia và là thành viên trẻ nhất của đội tuyển Mỹ năm 1936. Năm 19 tuổi, ông vinh dự được là vận động viên Olympic Berlin ở đường đua 5000 mét.

Vận động viên thể thao hứa hẹn sau đó đã gia nhập không quân trong chiến tranh thế giới hai. Trong một lần làm nhiệm vụ năm 1943, máy bay của ông gặp tai nạn ở Thái Bình Dương. Ông và hai đồng đội khác sống sót trên một chiếc xuồng cứu sinh và trải qua 47 ngày giành giật sự sống bằng cách uống nước mưa, ăn cá, chim sống và cả gan cá mập đã chết. Cuối cùng một đồng đội thiệt mạng, Zamperini và một người khác bị quân Nhật bắt làm tù binh.

Hai năm tiếp đó, ông bị tra tấn dã man nhưng kiên cường chịu đựng và là chỗ dựa tinh thần của nhiều tù nhân khác. Được giải cứu, ông trở về Mỹ như một người hùng.

Sau chiến tranh, ông đã luyện tập trở thành một vận động viên điền kinh, tham gia Olympic và giành huy chương vàng môn chạy đường trường.

Nguyên mẫu “người hùng huyền thoại” của Angelina Jolie qua đời - 2

Nguyên mẫu “người hùng huyền thoại” của Angelina Jolie qua đời - 3

Nguyên mẫu “người hùng huyền thoại” của Angelina Jolie qua đời - 4

Cuộc đời của Louis Zamperini trở thành cảm hứng phim tiểu sử sắp ra mắt

Câu chuyện đời về sự tuyệt vọng, khát vọng sống và chủ nghĩa anh hùng Mỹ của Louis Zamperini trở thành cảm hứng cho nhà văn Laura Hillenbrand viết tiểu thuyết Unbroken – bán chạy nhất trên New York Times suốt 146 tuần.  

Khi Angelina Jolie đọc được câu chuyện này, cô quá xúc động và quyết định làm phim tiểu sử về cuộc đời của ông. Phim Unbroken của cô với vai chính do Jack O’Connell đảm nhận, dự kiến phát hành vào tháng 12 tới.

Nguyên mẫu “người hùng huyền thoại” của Angelina Jolie qua đời - 5

Cuộc đời của Louis Zamperini là một câu chuyện về sự tuyệt vọng, khát vọng sống và chủ nghĩa anh hùng Mỹ

Trong giai đoạn tiền kỳ, Angelina Jolie từng tiếp xúc với nguyên mẫu anh hùng này trong một thời gian dài. Thậm chí, cô từng là hàng xóm của ông ở Hollywood Hills.

Trước sự ra đi của Louis Zamperini, Angelina Jolie xúc động: "Mất mát này không thể nào diễn tả bằng lời. Tôi rất biết ơn vì nhờ được biết ông, cuộc sống của chúng tôi được làm phong phú thêm, tôi sẽ nhớ ông rất nhiều.”

Trailer phim tiểu sử Unbroken sắp ra mắt

Theo Ngô Tây (Theo AFP, CNN, HReporter, HuffPost) (Khampha.vn)

sự kiện Angelina Jolie và Brad Pitt ly hôn