Lâm Vinh Hải: Thế giới kém đẹp nếu không có người đồng tính

"Giới tính nào thì cũng có tình yêu đích thực. Với Hải, nếu không có LGBT (người đồng tính) thì thế giới này sẽ kém đẹp đi nhiều lắm đấy!" - Lâm Vinh Hải chia sẻ quan điểm của mình về tình yêu đồng tính.

Gần đây, Lâm Vinh Hải gây chú ý với bộ phim về đề tài đồng tính Người luôn đi phía sau dự kiến ra mắt vào ngày 22/12. Những hình ảnh tình tứ, cảnh quay táo bạo giữa anh và Minh Hiền cùng với tấm thiệp cưới được chia sẻ trên mạng của cả hai đã khiến khán giả nóng lòng chờ đợi bộ phim ngắn này. Cùng trò chuyện với Lâm Vinh Hải để hiểu rõ hơn về quá trình thực hiện bộ phim cũng như quan điểm của anh về tình yêu đồng tính.

Lâm Vinh Hải: Thế giới kém đẹp nếu không có người đồng tính - 1

Lâm Vinh Hải và Minh Hiền có một mối tình đồng tính trong phim "Người luôn đi phía sau". 

Xuất phát từ đâu anh có ý tưởng thực hiện một bộ phim về đề tài đồng tính?

Thực ra người bắt đầu ý tưởng và kịch bản của bộ phim Người luôn đi phía sau không phải là Hải mà của anh Chế Đình Cường. Anh là 1 người anh rất thân của Hải và cũng là đạo diễn bộ phim này. Một lần tình cờ khi 2 anh em ngồi cafe với nhau, anh Cường có kể cho Hải nghe về ý tưởng này, Hải thấy rất hay và hoàn toàn ủng hộ. Thế là làm thôi!

Cảnh quay nào là khó khăn nhất đối với anh trong phim?

Khó nhất chắc chắn cảnh thân mật với Hiền Sến... Bọn Hải phải quay đi quay lại rất nhiều lần, mất cả buổi tối cho một cảnh duy nhất mà lên phim có lẽ cũng chỉ mất vài phút là cùng. Cả Hải và Hiền đều rất nam tính mà phải quay cảnh này cho thật tự nhiên. Trong khi đó, cả hai vừa lao vào nhìn nhau tình cảm là mắc cười không chịu được, mỗi lần ôm nhau là nổi hết da gà.

Ngoài ra, cảnh Hải nhớ nhất là khi Hải đứng đợi Hiền ở cuối phim và Hải phải khóc trong khi bình thường mình rất ít khi rơi nước mắt. Thử sức với diễn xuất, Hải được trải nghiệm rất nhiều điều khác với mình ở đời thường, khá thú vị.

Đóng vai đồng tính, anh có sợ bị khán giả nghi ngờ về mình?

Hải không lo người ta nghĩ gì về mình và cũng không quan tâm lắm. Cuộc sống là của mình và mỗi người chỉ sống một lần nên Hải quan niệm phải sống đúng với chính mình. Ai hiểu thì mình rất cám ơn và trân trọng, không hiểu thì chịu thôi chứ mình sao điều khiển được tất cả mọi thứ. Quan trọng là những người thân yêu bên cạnh hiểu mình thế nào là được rồi.

Xung quanh Hải có rất nhiều bạn bè, anh chị là LGBT (cụm từ chỉ về người đồng tính, song tính hoặc chuyển giới - PV). Họ là những người tài năng và rất đáng yêu, tốt bụng, họ xứng đáng được tôn trọng và công nhận, đặc biệt là chuyện tình cảm. Hải rất thích thông điệp trong phim ngắn này "giới tính nào thì cũng có tình yêu đích thực". Với Hải, nếu không có LGBT thì thế giới này sẽ kém đẹp đi nhiều lắm đấy! 

Lâm Vinh Hải: Thế giới kém đẹp nếu không có người đồng tính - 2

Theo Lâm Vinh Hải, nếu không có LGBT thì thế giới này sẽ kém đẹp đi nhiều.

Vợ anh phản ứng thế nào trước những cảnh tình cảm giữa anh và Minh Hiền?

Vợ Hải chia sẻ, cô ấy nhìn những cảnh quay đó nổi hết cả da gà. Nói thì nói vậy, thật ra bà xã hoàn toàn hiểu và ủng hộ Hải. Trong suốt quá trình quay phim, cô ấy luôn theo sát và hỗ trợ Hải cũng như ekip làm phim hết mình.

Chồng hoạt động trong làng giải trí và được nhiều cô gái xinh đẹp lẫn những anh chàng điển trai vây quanh, ngưỡng mộ. Vợ anh chắc hẳn phải rất lo lắng, anh làm gì để vợ luôn đặt niềm tin ở mình?

Lạ là cô ấy lại hoàn toàn không ghen. Nói chắc nhiều người không tin nhưng bà xã cũng chính là quản lý của Hải và trong dự án phim ngắn này cô ấy cũng góp công sức không ít.

Bình thường trong công việc và cuộc sống, 2 vợ chồng Hải rất tin tưởng nhau. Bà xã của Hải cũng thuộc tuýp phụ nữ mạnh mẽ và mê công việc lắm, có khi đi còn nhiều hơn Hải nữa. Khi có ai hỏi bà xã Hải là không sợ mất chồng hả, cô ấy luôn rất tự tin trả lời: "Sao không nghĩ ngược lại là Hải không sợ mất cô ấy à?" Câu nói này nửa đùa nửa thật đó nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Võ ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN