Dũng khùng, Vân Trang dạy làm phim miễn phí

Thứ Năm, ngày 15/05/2014 13:34 PM (GMT+7)

Cùng với các sao Việt, họ sẽ tham gia vào Lớp học làm phim TOTO hoàn toàn miễn phí.

Lớp học làm phim TOTO - một chương trình đào tạo điện ảnh miễn phí cho các tài năng trẻ đã dần trở nên quen thuộc với những người quan tâm đến điện ảnh tại Việt Nam. Xuất phát từ hình ảnh cậu bé Toto khi cầm trên tay những thước phim nhỏ trong bộ phim kinh điển của điện ảnh Ý: Cinema Paradiso, lớp học này đã và đang được đông đảo các bạn trẻ yêu thích.

Dũng khùng, Vân Trang dạy làm phim miễn phí - 1

Han Ga In từng đến Việt Nam tham gia lễ trao giải Lớp học làm phim TOTO 2013

Năm 2013, trong lễ trao giải BTC từng mời ngôi sao nổi tiếng tại Hàn Quốc là Han Ga In đến tham dự. Người đẹp xứ kim chi đã tỏ ra vô cùng háo hức và thích thú.

Năm nay, không khí của Lớp học làm phim TOTO càng trở nên sôi động hơn với sự tham gia của rất nhiều gương mặt nổi bật của điện ảnh Việt như: đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, diễn viên Vân Trang, Khương Ngọc, Diễm My 9X, Lan Ngọc, Hiếu Hiền, Chi Pu, Lan Phương.  

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, một trong những đạo diễn trẻ tài năng tỏ ra rất háo hức: “Tôi rất hứng thú với dự án này kể từ lần đầu tiên khi lớp học được tổ chức tại Seoul. Đây sẽ là một cơ hội thực sự đáng trân trọng dành cho các bạn trẻ đam mê điện ảnh Việt Nam. Họ sẽ được đào tạo và thực hành một cách bài bản những bài học nhập môn của nghệ thuật thứ 7. Và biết đâu đấy, sau dự án này tôi cũng như các anh chị em trong nghề có thể tìm được những cộng sự đắc lực trong tương lai thì sao (cười).”

Dũng khùng, Vân Trang dạy làm phim miễn phí - 2

Năm nay đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng tham gia hướng dẫn cho các em nhỏ

Vân Trang vừa trở về không lâu từ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ II tại Hàn Quốc cho biết, dù “mệt phờ và quay cuồng” với dự án phim và các chuyến đi nhưng cô không thể từ chối cơ hội “quá ư hấp dẫn” là trở thành một thành viên trong dự án lớp học làm phim lần này.

Trang hy vọng Lớp học làm phim Toto lần này sẽ có thêm nhiều bạn trẻ đăng ký tham gia và chúng ta sẽ tìm ra được những tác phẩm làm phim đầu đời thực sự ý nghĩa và ấn tượng của các học viên. Cá nhân Trang mong muốn các “học viên Toto” từ lớp học này sẽ có cơ hội biến tình yêu điện ảnh thành hành động và nhân rộng hơn nữa lòng đam mê của các bạn đến với những người xung quanh”.

Với thông điệp Let’s be a future film maker – Discover your talent (tạm dịch: Hãy trở thành nhà làm phim tương lai – Khám phá tài năng của bạn), năm nay Lớp học làm phim TOTO dành cho các bạn học viên từ 15 đến 17 tuổi thực hành tất cả các kỹ thuật làm phim cơ bản như: viết kịch bản, quay phim, diễn xuất, dựng phim… với sự tham gia hướng dẫn của các ngôi sao trẻ, các chuyên gia nhiều kinh nghiệm. 56 thành viên của 8 nhóm sẽ cùng nhau học tập những kiến thức cơ bản trước khi bắt tay vào sản xuất một bộ phim ngắn trong thời gian từ ngày 5-12/6 tại trường điện ảnh quốc tế Sài Gòn Sifs.

Dũng khùng, Vân Trang dạy làm phim miễn phí - 3

Diễn viên Vân Trang cũng tỏ ra háo hức không kém

Trong lễ trao giải diễn ra ngày 12/6, ban giám khảo sẽ chọn ra 3 bộ phim xuất sắc nhất để trao các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba với trị giá lần lượt là: 10 triệu, 7 triệu và 5 triệu.

Chia sẻ về hoạt động này, ông Brian Hall – đại diện BTC cho biết: “Lớp học làm phim Toto là một cơ hội tuyệt vời, một chương trình hoàn toàn miễn phí dành cho các bạn trẻ đam mê điện ảnh. Cá nhân tôi hy vọng dự án này còn có thể xây dựng một thái độ yêu và làm việc có trách nhiệm với những gì mà bạn đam mê, giống như nhân vật ông bác già Alfredo đã từng dạy Toto: “Bất kể con làm công việc gì, hãy yêu lấy nó. Yêu nó như con đã từng yêu chiếc máy chiếu phim khi còn là một con sóc nhỏ”.

Trong khi đó Cục trưởng cục Điện ảnh Việt Nam, bà Ngô Phương Lan đánh giá đây là “dự án mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, góp phần nuôi dưỡng tình yêu điện ảnh của các bạn trẻ, tạo cho họ một cơ hội được ‘ăn, ngủ, vật lộn’ với nghề làm phim dù chỉ trong một thời gian ngắn”.

Theo Phạm An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung