Dàn sao nhí "đỉnh" nhất Hoa ngữ ngày ấy, bây giờ

Thứ Ba, ngày 24/03/2015 14:02 PM (GMT+7)

Cùng tìm hiểu cuộc sống của những sao nhí dễ thương của làng điện ảnh Hoa ngữ.

Kim Minh

Dàn sao nhí "đỉnh" nhất Hoa ngữ ngày ấy, bây giờ - 1

Với khán giả yêu mến phim Đài Loan có lẽ không thể không quên hình ảnh cô bé Uyển Quân dễ thương, đôi mắt to tròn, cùng gương mặt xinh đẹp. Cô bé đó chính là Kim Minh – tiểu Uyển Quân trong bộ phim Uyển Quân đình đám của nữ văn sĩ Quỳnh Dao. Mới 9 tuổi, Kim Minh đã được chọn đóng vai Uyển Quân lúc nhỏ cùng dàn diễn viên đình đám như Du Tiểu Phàm, Trương Bội Hoa, Kim Tố Mai…

Tuy tuổi nhỏ nhưng Kim Minh đã biết diễn xuất, lấy đi biết bao nước mắt của người xem. Khi bộ phim được trình chiếu, khán giả đã coi cô bé Kim Minh như một thiên thần nhí trong làng điện ảnh.

Dàn sao nhí "đỉnh" nhất Hoa ngữ ngày ấy, bây giờ - 2
Tiểu Uyển Quân - Kim Minh dễ thương thuở nào.

Sau thành công của Uyển Quân, Kim Minh còn tham gia các tác phẩm khác như Mai hoa lạc, Tuyết Kha, Ngọn cỏ bên bờ suối, Ỷ thiên đồ long ký (1994)…

Trong những năm đầu thập 90, Kim Minh đã là một diễn viên nhí “cực hot” được nhiều đạo diễn săn đón. Tuy nhiên, cô bé và gia đình đã quyết định ngừng đóng phim để chuyên tâm cho việc học hành. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Bắc Kinh, Kim Minh thường xuyên xuất hiện trong các chương trình nghệ thuật với vai trò MC. Cô cũng tham gia đóng phim, ca hát và viết sách. Trong số các diễn viên thế hệ 8X, Kim Minh được đánh giá là người có trình độ học vấn cao nhất làng giải trí.

Dàn sao nhí "đỉnh" nhất Hoa ngữ ngày ấy, bây giờ - 3
Kim Minh của hiện tại.

Trần Gia Nam

Dàn sao nhí "đỉnh" nhất Hoa ngữ ngày ấy, bây giờ - 4

Chỉ mới 6 tuổi, Trần Gia Nam đã trở thành thần tượng của hàng triệu trẻ em đất nước Trung Quốc với vai diễn Tiểu Long Nhân trong bộ phim truyền hình cùng tên. Hình ảnh dễ thương và đáng yêu của Gia Nam đã giúp anh trở thành ngôi sao nhí sáng giá nhất đầu thập niên 90.

Vì vai diễn quá thành công nên sau khi tham gia các bộ phim khác Trần Gia Nam vẫn không thể vượt qua cái bóng quá lớn của Tiểu Long Nhân.

Dàn sao nhí "đỉnh" nhất Hoa ngữ ngày ấy, bây giờ - 5
Hiện tại, Trần Gia Nam đang là võ sư trong nhóm Hồng gia bang của đạo diễn Hồng Kim Bảo.

Dương Tử

Dàn sao nhí "đỉnh" nhất Hoa ngữ ngày ấy, bây giờ - 6

Khán giả biết tới Dương Tử nhờ vai diễn cô bé Tiểu Tuyết trong Nhà có con gái với gương mặt xinh xắn cùng đôi má lúm duyên dáng.

Sau khi bộ phim được công chiếu rộng rãi, Dương Tử quyết tâm đi theo con đường diễn xuất chuyên nghiệp. Cô từng góp mặt trong các bộ phim như Không phải hoa chẳng phải sương đóng cùng Trương Duệ, Lý Thạnh, Lâm Tâm Như hay Chiến trường sa đóng cùng mỹ nam Hoắc Kiến Hoa.

Dàn sao nhí "đỉnh" nhất Hoa ngữ ngày ấy, bây giờ - 7

Trương Nhất Sơn

Dàn sao nhí "đỉnh" nhất Hoa ngữ ngày ấy, bây giờ - 8

Cậu bé Nhất Sơn trong Tiểu binh Trương Ca ngày nào giờ đã khôn lớn trở thành anh chàng thiếu niên 23 tuổi điển trai. Sau khi chạm ngõ điện ảnh, Nhất Sơn quyết tâm theo đuổi nghiệp diễn xuất chuyên nghiệp.

Anh chàng từng tham gia Nhà có con gái cùng Dương Tử, Đi tìm Thành Long (2009), và mới đây nhất là Thực lai dựng chuyển (2014)…

Dàn sao nhí "đỉnh" nhất Hoa ngữ ngày ấy, bây giờ - 9

Lâm Diệu Khả

Dàn sao nhí "đỉnh" nhất Hoa ngữ ngày ấy, bây giờ - 10

Cô bé Lâm Diệu Khả nhanh chóng nổi tiếng trên toàn thế giới khi hát ca khúc Ca xướng tổ quốc trong đại lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh năm 2008. Với giọng ca trong trẻo, ngọt ngào cùng gương mặt xinh xắn và nụ cười “chết người”, Diệu Khả trở thành sao nhí “hot” nhất lúc bấy giờ.

Dàn sao nhí "đỉnh" nhất Hoa ngữ ngày ấy, bây giờ - 11
Ngoại hình xinh xắn đã giúp Lâm Diệu Khả có cơ hội được hát trong Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008.

Tuy nhiên, sau lễ khai mạc thế vận hội Bắc Kinh, sự việc Lâm Diệu Khả hát nhép đã khiến nhiều người sốc nặng. Sự thực, giọng ca trong lễ khai mạc là của cô bé Dương Bái Nghi. Vì ngoại hình kém hơn Lâm Diệu Khả nhưng lại có giọng ca hoàn hảo nên nhà tổ chức đã sắp xếp một cuộc “đánh tráo” mạo hiểm cho hai cô bé.

Dù bị chê hát nhép nhưng Lâm Diệu Khả vẫn được nhiều người quý mến. Sau khi nổi tiếng, cô bé chính thức bước chân vào làng điện ảnh Trung Quốc. Điển hình là vai diễn Đậu Y Phòng lúc nhỏ trong Mỹ tâm nhân kế đóng cùng Lâm Tâm Như.

Dàn sao nhí "đỉnh" nhất Hoa ngữ ngày ấy, bây giờ - 12

Mạnh Trí Siêu

Dàn sao nhí "đỉnh" nhất Hoa ngữ ngày ấy, bây giờ - 13

Vai diễn cậu bé Tam Mao trong Cuộc đời lưu lạc của Tam Mao đã giúp Mạnh Trí Siêu trở thành một trong những ngôi sao nhí ấn tượng nhất. Nhờ “Tam Mao”, cuộc đời của Trí Siêu đã hoàn toàn thay đổi nhưng cũng vì Tam Mao mà sự nghiệp của anh chàng dường như giậm chân tại chỗ.

Dàn sao nhí "đỉnh" nhất Hoa ngữ ngày ấy, bây giờ - 14
Mạnh Trí Siêu cầu cứu bác sĩ vì sau vai Tam Mao, tóc của cậu không thể mọc một cách tự nhiên.

Trí Siêu tham gia nhiều phim truyền hình nhưng đều thất bại do bị chết vai Tam Mao. Thậm chí, vì phải cạo tóc, bôi thuốc quá nhiều mà tóc của Trí Siêu đã không thể mọc được bình thường. Anh đã phải cầu cứu bác sỹ và mất một thời gian dài chữa trị để có được ngoại hình bình thường như hiện tại.

Dàn sao nhí "đỉnh" nhất Hoa ngữ ngày ấy, bây giờ - 15
Tam Mao của hiện tại.

Quan Lăng

Dàn sao nhí "đỉnh" nhất Hoa ngữ ngày ấy, bây giờ - 16

Hình ảnh cô bé Quan Lăng xinh xắn, dễ thương và tinh nghịch trong Tôi yêu gia đình tôi (1993) vẫn còn in đậm trong tâm trí khán giả. Sau vai diễn đầu tay thành công, Quan Lăng tham gia nhiều phim truyền hình nhưng không mấy thành công.

Dàn sao nhí "đỉnh" nhất Hoa ngữ ngày ấy, bây giờ - 17

Cuối năm 2011, Quan Lăng lên xe hoa với nhà sản xuất Cơ Vân Phi. Hiện tại, cô đã có một cậu nhóc kháu khỉnh và ít tham gia nghệ thuật.

Theo Minh Phương (QQ) (Danviet.vn)
Báo lỗi nội dung