Cô gái "hớp hồn" con trai Lý Tiểu Long

Thứ Hai, ngày 25/08/2014 05:05 AM (GMT+7)

Eliza hơn Quốc Hào 1 tuổi, cô tỏ ra chín chắn, hiểu biết và khôn ngoan nhưng không hề bị lóa mắt bởi sự hào nhoáng của Hollywood.

Sự kiện: Lý Tiểu Long

Chưa bao giờ yêu thực sự một cô gái nào

Trả lời phỏng vấn nhà báo Denis Monette cho tạp chí Le Lundi phiên bản tiếng Pháp đầu năm 1990, Lý Quốc Hào cởi mở nói về đời tư cá nhân, lý do vì sao anh đã không cam kết ràng buộc với bất kỳ ai trừ bản thân anh. Và trước câu hỏi về chuyện hôn nhân, Quốc Hào cho biết: "Cô nhìn xem có ai chịu nổi loại người như tôi không?". Điều anh muốn ám chỉ là những vấn đề đang phải đối mặt (những hóa đơn ngập cổ chưa trả, cuộc sống không ổn định...).

Quốc Hào cho biết, anh không muốn ai khống chế cũng như làm bản thân cảm thấy mất tự do. Nam diễn viên cũng thừa nhận chưa bao giờ anh cảm thấy "yêu thực sự" một ai và chưa một người đẹp nào khiến anh muốn gắm trọn cuộc đời.

Cô gái "hớp hồn" con trai Lý Tiểu Long - 1

Quốc Hào không tin sẽ có cô gái nào yêu nổi anh vì tính yêu tự do thái quá

Lý Quốc Hào cho rằng có thể sẽ không bao giờ tìm được ai đó khiến anh muốn dừng lại và là trở thành chỗ dựa của họ. Nam diễn viên trẻ còn lo lắng sẽ không một cô gái nào muốn một người đàn ông luôn thích sự tự do thái quá như anh.

Chia sẻ với Monette, Lý Quốc Hào thừa nhận, mẫu người phụ nữ lý tưởng với anh là một cô gái biết "cân bằng" giữa tính cách yêu tự do, sự bốc đồng và đồng ý cưới anh với sự nhạy cảm và lãng mạn. Quốc Hào kết luận, anh không bao giờ coi việc kết hôn chỉ để duy trì hai tiếng gia đình đơn thuần.

Tiếng sét ái tình từ cái nhìn đầu tiên

Tuy nhiên, định mệnh đã sắp đặt để Lý Quốc Hào đến với một người đẹp có mái tóc sẫm màu tên là Eliza "Lisa" Hutton, trợ lý riêng của giám đốc Renny Harlin tại studio 20th Century Fox. Eliza hơn Quốc Hào 1 tuổi, cô tỏ ra chín chắn, hiểu biết và khôn ngoan nhưng không hề bị lóa bởi sự hào nhoáng của Hollywood.

Cô gái "hớp hồn" con trai Lý Tiểu Long - 2

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Eliza đã khiến Lý Quốc Hào "say nắng".

Hutton cũng không quan tâm đến võ thuật cũng như các ngôi sao điện ảnh, dù cô luôn phải tiếp xúc với những nhân vật như vậy. Eliza đã làm việc cho Century Fox được vài năm, với vai trò tuyển chọn người cho công ty cũng như tìm kiếm những nhân tài vận hành cho "cỗ máy Hollywood". Người ta thường gọi cô bằng cả hai tên Eliza và Lisa, người con thứ hai trong một gia đình có 3 chị em gái, có cha là nhà địa chất và là ủy viên thành phố thuộc phía trung tâm thành phố Kansas, bang Missouri.

Năm 1990, Lý Quốc Hào và Eliza gặp gỡ nhau tại văn phòng khi người đẹp đang làm việc. Có thông tin cho rằng, Lý đã "say nắng" trước vẻ đẹp của Eliza ngay phút đầu gặp gỡ. Trong khi đó, người đẹp Hutton cũng không cưỡng lại nổi vẻ điển trai phong trần của Lý Quốc Hào. Trong một bài phỏng vấn với tờ Sun Times năm 1992, Eliza nhớ lại lần đầu cô gặp Lý Quốc Hào và ấn tượng đầu tiên về anh là sự "chảnh đáng yêu": "Lúc đó tôi đang làm ở văn phòng, khi Quốc Hào bước vào, dường như anh ấy có vẻ lúng túng", Eliza nhớ lại.

Cô gái "hớp hồn" con trai Lý Tiểu Long - 3

Eliza khiến Lý Quốc Hào nghĩ đến cuộc sống gia đình.

Từ phút gặp gỡ đầu tiên, Eliza đã khiến Lý Quốc Hào "chao đảo". Con trai Lý Tiểu Long khi đó đã nói với người quản lý và bạn của anh là Jan McCormack về nữ trợ lý xinh đẹp: "Jan này, anh có bao giờ gặp một ai trong đời mà mới chỉ nói chào với nhau nhưng đã nghĩ người ấy sẽ gắn bó với mình đến suốt cuộc đời không? Mà tôi vừa mới gặp một cô nàng như thế hôm nay đấy".

Và không để tuột mất người đẹp, Lý Quốc Hào đã quả quyết rằng anh sẽ có được Eliza cũng như chứng minh cho cô thấy ấn tượng ban đầu của anh không phải là sai. Quốc Hào biết rằng anh thực sự muốn Eliza đồng hành với anh đến cuối cuộc đời.

Gặp lại và yêu

Trong một buổi nói chuyện với James O'Barr tại trường quay The Crow, Lý Quốc Hào thú thực, anh không hề biết việc đi tìm một tình yêu đích thực lại thay đổi cuộc đời anh nhiều và tích cực đến vậy. Chương tiếp sau trong đời Quốc Hào từ khi quen Eliza được coi như là đủ đầy nhất, ý nghĩa nhất với anh.

Lần thứ hai cặp đôi gặp lại nhau, Lý Quốc Hào đã tự tin hơn và mọi thứ diễn ra khá suôn sẻ: "Lần thứ hai chúng tôi gặp nhau thì anh ấy đã có vẻ rất khác, vô cùng tuyệt vời", Eliza cho biết. Tại buổi gặp gỡ đó, Lý Quốc Hào đã thành công như dự đoán, Eliza đồng ý hẹn hò cùng anh.

Cô gái "hớp hồn" con trai Lý Tiểu Long - 4

Cặp đôi dính nhau như sam mọi lúc mọi nơi.

Trong bài báo của tờ People xuất bản năm 1992, Eliza nói về tính cách của Lý Quốc Hào: "Anh ấy tự tin, mạnh mẽ và thẳng thắn, rất nhiều người cảm thấy anh ấy thật đáng sợ". Cả gia đình lẫn bạn bè đều nhận thấy sự thay đổi trong chuỗi nổi loạn và bản chất liều lĩnh của anh kể từ sau khi yêu Eliza. Dì của anh là Jeff Wilson nói với E! THS Documentary rằng: "Cậu ấy thích sự liều lĩnh, chuyện đó bắt đầu từ khi cậu ấy gặp Eliza".

Điều này chứng tỏ, cả hai đã bắt đầu giai đoạn yêu nhau say đắm. Eliza khiến Lý Quốc Hào nghĩ về mái ấm gia đình ngay từ cái nhìn đầu tiên anh gặp cô, và quan trọng là giúp tài tuử nhận thấy anh cần Eliza cùng nắm tay đi trọn cuộc đời.

Ở Eliza, Lý Quốc Hào tìm thấy sự trợ giúp vô cùng quý báu, trong khi những đồng nghiệp của cả hai lại nhận thấy, Eliza trở thành "lực cân bằng", yếu tố mà Quốc Hào vốn tìm kiếm ở một người bạn đời suốt bấy lâu nay.

Lý Quốc Hào trò chuyện với Jay Leno trong chương trình Tonight Show quay tháng 8/1992.

Lý Quốc Hào và Eliza sau phút gặp gỡ định mệnh đã trúng "tiếng sét ái tình". Tình yêu đã khiến họ quyết định tiến đến hôn nhân để được trọn đời bên nhau. Đón đọc kỳ tiếp: Màn cầu hôn ngọt ngào con trai Lý Tiểu Long vào sáng mai (thứ 3 ngày 26/8) tại mục PHIM!

Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Lý Tiểu Long
Báo lỗi nội dung