Bật mí hậu trường phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"

Thứ Sáu, ngày 18/09/2015 10:21 AM (GMT+7)

Những trò chơi của tuổi thơ như nhảy dây, bắn bi được tái hiện sinh động trong phim.

Ngay từ khi những thông tin đầu tiên được công bố, bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của Victor Vũ đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Lần đầu tiên, một bộ phim chỉ toàn trẻ con lại có thể tạo nên nhiều cảm hứng dạt dào cho những người trưởng thành. Khi nói đến Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là nhắc đến cảm xúc, đến bao kỷ niệm của tuổi thơ, khung cảnh những làng quê yên bình và những ánh mắt trẻ thơ hồn nhiên, vô tư lự.

Bật mí hậu trường phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - 1

Bật mí hậu trường phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - 2

Thế giới tuổi thơ đầy màu sắc và hồn nhiên qua những trò chơi dân gian trong phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".

Và một trong những điều đặc biệt nữa mà đạo diễn Victor Vũ dày công tìm hiểu để đưa lên màn ảnh rộng là đủ loại trò chơi dân gian. Những trò chơi tưởng đã bị lãng quên bỗng có sức hút chưa từng thấy, đưa người xem trở lại làm đứa trẻ thuở lên mười, tinh nghịch cùng bạn bè với những trò chơi hồn nhiên.

Sinh ra và lớn lên ở thành phố, ở lứa tuổi 9 đến 15, các diễn viên nhí trong phim đã quá quen với những trò giải trí hiện đại, nên chuyến “về quê nghèo” Phú Yên trong suốt 52 ngày đêm thực hiện bộ phim là một cơ hội tuyệt vời để các bé trải nghiệm một cuộc sống mới, khám phá ra nhiều trò còn thú vị hơn game.

Có thể nói, trải nghiệm tuyệt vời nhất của các diễn viên nhí chính là được trực tiếp tham gia vào những trò chơi dân gian vốn hay bị xem là “không thích hợp” với trẻ con thành phố. Những trò chơi của ngày xưa không ngờ lại có một sức hút đến kỳ lạ với dàn thiên thần nhí.

Diễn viên nhí Trọng Khang hồn nhiên, thích thú: “Con thích trò hình nhân quay quay. Từ trước tới giờ những trò chơi trong phim con chưa bao giờ thấy, chưa bao giờ chơi, và cũng không biết trò chơi dân gian là gì, giờ tụi con mới biết những điều đó vui hơn nhiều mấy trò chơi hiện đại bây giờ. Con chơi hoài không biết mệt là gì luôn.”.

Bật mí hậu trường phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - 3

Trọng Khang rất thích trò hình nhân quay

Bên cạnh Trọng Khang, diễn viên nhí Thịnh Vinh (vai Thiều) cũng từng khiến đoàn phim lo lắng khi trong những ngày quay đầu, anh chàng cứ cầm chiếc máy tính bảng và chơi điện tử. Tuy nhiên, Thịnh Vinh nhanh chóng “nhập bọn” cùng Trọng Khang và Thanh Mỹ để khám phá cả một thế giới đầy bất ngờ và sáng tạo với các trò chơi dân gian.

Thịnh Vinh chia sẻ: “Đây thực sự là một bất ngờ lớn đối với con. Những trò chơi này tuy rất đơn giản nhưng lại rất có sức hút. Con thích cảnh quay ngồi làm diều với chú Đàn và Tường. Đây là lần đầu tiên con được làm một con diều thực sự. Nhưng lúc đó chưa được thả, phải đến mấy tuần sau con mới được chơi thả diều trên đồng cỏ. Đó là một trải nghiệm vui mà con rất nhớ khi quay phim.

Bật mí hậu trường phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - 4

Các diễn viên nhí tự tay mình làm những con diều giấy.

Điều thu hút ở các trò chơi này là các bé phải tương tác với nhau rất nhiều để hoàn thành và tận hưởng “thành quả” tạo nên. Trong trò thả diều, với sự giúp sức của tổ thiết kế, các bé đã có thể tự mình làm một phần và thử cảm giác thả diều giữa một không gian vô cùng nên thơ và thoáng đãng.

Bên cạnh những cảnh quay về thế giới trò chơi, cảnh quay tại trường học cũng hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho phim. Tại cảnh quay này, ekip làm phim đã cải tạo lại một ngôi trường cũ ở khu vực Gềnh Đá Dĩa và biến cả sân trường đang trời đông trở thành một ngày hè nhộn nhịp đầy gió, nắng và hoa phượng đặc trưng. Điều thú vị nhất là ekip đã rất nhọc công khi buộc cây phượng lớn giữa sân trường phải “trổ đầy bông” trái mùa.

Bật mí hậu trường phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - 5

Sân trường với một góc hoa phượng nở đỏ rực.

4 ngày quay tại trường học là 4 ngày trời âm u, lạnh và thiếu sáng. Thế nhưng nhờ sắc đỏ rực của cây phượng mà cả khu vực quanh trường học bỗng chốc trở nên ấm áp và “quay trở lại” mùa hè lúc nào không rõ. 

Tại cảnh quay nhiều thiếu nhi nhất trong phim, bộ ba Thịnh Vinh – Trọng Khang – Thanh Mỹ có dịp kết hợp cùng gần 100 em học sinh tại 2 ngôi trường gần đó.Trong cảnh quay này, những đứa trẻ thành thị lại một lần nữa được trải nghiệm các trò chơi trong trường học thời thập niên 80 và thích thú chơi lấn sang cả giờ nghỉ giải lao của đoàn.

Theo chia sẻ của đoàn phim, gần 2 tháng trời rong ruổi cùng ekip là khoảng thời gian dài nhất mà các bé hầu như không đụng vào những món trò chơi hiện đại mang theo bên mình. Không còn những robot, game điện tử hay bất kỳ trò chơi online nào khác mà thay vào đó là đá cỏ gà, nhảy lò cò, nhảy dây, bắn bi, rượt bắt, xe gỗ, thuyền lá, xếp cào cào lá dừa, thả diều… cứ thi nhau dẫn dắt lũ trẻ đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Có lẽ nhờ bắt nguồn từ những cảm xúc trong veo như thế nên những cảnh quay này rất ngọt ngào, nên thơ và dễ thương.

Bật mí hậu trường phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - 6

Bật mí hậu trường phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - 7

Những trò chơi tuổi thơ: nhảy dây, bắn bi..

Phim dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 02.10.2015 trên toàn quốc.

Theo Thành Phạm (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung