Ân oán tình thù giữa Châu Tinh Trì và "bạn vàng"

Sự kiện: Châu Tinh Trì

Ngoài ra, mẹ của "vua hài nhảm" cũng tiết lộ chuyện quá khứ của con trai.

Cặp bài trùng vàng của điện ảnh Hồng Kông

Trong làng giải trí Hồng Kông, cặp bài trùng Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt từng được coi là độc nhất vô nhị trong việc gây tiếng cười trào phúng, đặc biệt trong các bộ phim hài nhảm của họ Châu.

Ân oán tình thù giữa Châu Tinh Trì và "bạn vàng" - 1

Châu Tinh Trì (trái) và Ngô Mạnh Đạt- cặp bài trùng vàng của điện ảnh Hồng Kông.

Cả hai người từng nổi tiếng với nhiều vai diễn kinh điển để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả như Đại thoại tây du, Trường học Uy Long, Vua hài kịch, Thần ăn... 

Có thể nói, sự kết hợp của cả hai không những khiến bộ phim "hốt bạc" mà còn cho thấy tình bạn thân thiết của hai ngôi sao nổi tiếng. 

Có bài báo thậm chí nhận xét cho rằng, Ngô Mạnh Đạt đã góp phần mang lại địa vị như ngày hôm nay cho đạo diễn họ Châu. Tiếc thay, kể từ sau năm 2002, cặp bài trùng ấy đã "đường ai nấy đi".

Mâu thuẫn vì phim ảnh

Cả Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt từng được coi là cặp đôi vàng của điện ảnh Hồng Kông, thế nhưng, họ không hiểu vì sao kể từ năm 2002 đến nay, Ngô Mạnh Đạt hoàn toàn vắng bóng trong các tác phẩm nào của Châu Tinh Trì.

Ân oán tình thù giữa Châu Tinh Trì và "bạn vàng" - 2

Cả hai từng làm nên tên tuổi cho nhiều vai diễn và bộ phim kinh điển.

Theo giới thạo tin tiết lộ, mối quan hệ của Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt tan vỡ cũng chỉ vì phim ảnh. Năm 2002, Châu Tinh Trì quay bộ phim Kungfu đã mời Ngô  Mạnh Đạt góp mặt. Dù đang bận với những dự án khác nhưng nể lời bạn tri kỷ, Ngô sắp xếp lịch diễn để tham gia. Thế nhưng, sau đó Châu Tinh Trì lại thay đổi ý định và không mời Ngô Mạnh Đạt nữa, đồng thời không giải thích lý do.

Hành động này khiến Ngô Mạnh Đạt tức giận, bởi không những ông đã bỏ dở nhiều dự án phim được mời vì Châu Tinh Trì mà còn bị sốc bởi thái độ của đạo diễn họ Châu.

Ân oán tình thù giữa Châu Tinh Trì và "bạn vàng" - 3

Người hâm mộ luôn mong đợi một ngày cặp bài trùng này ẽ tái hợp.

Sau này, trong một chương trình truyền hình, khi được hỏi về việc có khi nào cả hai sẽ trở lại hợp tác, Ngô Mạnh Đạt trả lời, chỉ cần còn sống trên đời nhất định sẽ có lúc làm việc lại với Châu Tinh Trì.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc tái hợp rất khó bởi hiện Ngô Mạnh Đạt đã ngoài 60 tuổi, sức khỏe không còn tráng kiện và ít tham gia đóng phim. 

Châu Tinh Trì bị ghét vì tính cách quái 

Với Châu Tinh Trì, khi được hỏi về chuyện này, ông vẫn chọn cách im lặng. Vậy nhưng, đúng trong hoàn cảnh đó, thân mẫu 70 tuổi của Châu Tinh Trì lại trả lời báo giới về vấn đề trên khiến công chúng ngạc nhiên.

Ân oán tình thù giữa Châu Tinh Trì và "bạn vàng" - 4

Châu Tinh Trì qua lời kể của mẹ đẻ hoàn toàn khác với hình ảnh một "ông vua phim hài nhảm".

Châu Tinh Trì ấn tượng với người hâm mộ bằng hình tượng vui vẻ và lạc quan nhưng cuộc sống riêng tư của ông lại hoàn toàn trái ngược. Thậm chí, theo lời thân mẫu, tính cách của vị đạo diễn này còn có phần nhút nhát, hướng nội. 

Mẹ Châu Tinh Trì giải thích, sở dĩ con trai bà có tính cách trên là vì chứng kiến cảnh cha mẹ ly hôn từ khi còn quá nhỏ. Hai chị em Châu Tinh Trì lớn lên nhờ sự tần tảo và lam lũ của người mẹ. Không những phải sống trong một gia đình thiếu vắng người cha, Châu Tinh Trì còn phải đối mặt với cuộc sống cơ hàn khiến ông nhút nhát, tự ti.

Mẹ đẻ Châu Tinh Trì cho rằng, không phải ông không muốn giải thích mọi chuyện với người ngoài, mà bởi ông không có thói quen biểu đạt, vì vậy, ông nhiều khi khiến người khác hiểu lầm và trách móc.

Ân oán tình thù giữa Châu Tinh Trì và "bạn vàng" - 5

Bản tính nhút nhát và thường chọn cách im lặng khiến Châu Tinh Trì bị nhiều nghệ sĩ oán hận.

Ngô Mạnh Đạt cũng từng có lần thừa nhận, Châu Tinh Trì khá rụt rè, ngại tiếp xúc người lạ cũng như khó giãi bày tâm sự với người ngoài. Vì thế mà dù Châu Tinh Trì tham gia làng giải trí đã lâu, nhưng khi đối mặt với những tin đồn tiêu cực, ông thường chọn cách giữ im lặng.

Hiện ngoài Ngô Mạnh Đạt, nhiều ngôi sao từng hợp tác lâu năm với Châu Tinh Trì như La Gia Anh, Vương Sương, Hồng Kim Bảo, Huỳnh Nhất Sơn, Lý Tụ Hiện... đều quay lưng với họ Châu bởi không thể chịu được sự nóng tính của ông. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến Châu Tinh Trì có rất ít bạn bè thân thiết.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Khampha.vn)
Châu Tinh Trì Xem thêm
Báo lỗi nội dung