2 quý ông tin vợ thắng Ai là triệu phú

Thứ Tư, ngày 18/06/2014 12:40 PM (GMT+7)

"Ai là triệu phú" hấp dẫn khán giả truyền hình có lẽ không chỉ ở chặng đường chinh phục "ngai vàng" 150 triệu đồng. Những cuộc nói chuyện dí dỏm giữa MC Lại Văn Sâm và người chơi cũng như các tình huống trợ giúp đã làm cho cuộc chơi trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Nếu như trường hợp chàng trai “không tin vào phụ nữ” và ông chồng trái ý vợ giành 80 triệu đã từng gây sốt cộng đồng mạng thì cũng có không ít tình huống ngược lại: người chơi đặt niềm tin tuyệt đối với phái nữ. Đặc biệt có 2 đức lang quân vì tin lời vợ đã đoán đúng câu trả lời Ai là triệu phú khiến cư dân mạng thích thú.

Anh chàng nghe vợ "dù đúng hay sai"

Trong chương trình phát sóng ngày 3/6/2014, người chơi Phan Tất Đức đã thành công vượt qua cột mốc thứ 2 của Ai là triệu phú.

Tới câu hỏi số 10 với mức thưởng 22 triệu, anh nhận được câu hỏi: “Năm du lịch quốc gia 2014 có chủ đề là gì?” với 4 phương án A. Văn minh sông Hồng; B. Du lịch biển, đảo; C. Đại ngàn Tây Nguyên và D. Huế - kinh đô cổ, trải nghiệm mới.

Trong lúc bản thân phân vân giữa đáp án B và D, anh quyết định sử dụng quyền trợ giúp gọi điện thoại cho người thân. Người được anh gửi gắm niềm tin chính là bà xã Nguyễn Thanh Hà. 

2 quý ông tin vợ thắng Ai là triệu phú - 1

Người chơi Phan Tất Đức phải nhờ cao kiến của vợ để vượt qua câu số 10

Khi đồng hồ bấm giờ 30 giây cho việc hỏi và trả lời, anh Phan Tất Đức rất nhanh đọc câu hỏi nhưng không quên gọi rất yêu “Vợ ơi” trên sóng truyền hình. Thậm chí anh chỉ đưa ra câu hỏi mà không đọc 4 đáp án để vợ có thể loại bỏ. Nhưng người vợ trẻ rất nhanh trí đã đọc ra câu trả lời “Đại ngàn Tây Nguyên” trùng với phương án C mà chương trình đưa ra. Sau khi được vợ khẳng định đó là đáp án đúng 100%, anh Đức nở nụ cười rạng rỡ nói lời “Cám ơn vợ”.

Anh chia sẻ, bà xã hiện đang là giảng viên của một trường Đại học. Nhưng lý do chính anh nghe theo lời vợ là “nếu có sai thì cũng không trách gì được”. Anh cũng phân tích thêm tình huống “không nghe chẳng may có sai thì về lại khổ”.

Lời thú nhận chân thật đó được MC Lại Văn Sâm rất đồng tình. Vị MC nổi tiếng này còn "đế" thêm: “Nói chung vợ đã xui rồi thì ít sai lắm. Mà chúng ta nghe vợ thì cũng là chuyện đương nhiên, vừa tôn trọng vừa tỏ lòng tin, nói chung là vừa tất cả”.

Kết quả cuối cùng, câu trả lời của anh Đức đã đúng khi nghe theo sự trợ giúp của vợ. Anh nhận được mức phần thưởng 22 triệu đồng sau câu hỏi số 10.

Anh chàng “không nhớ mặt vợ”

2 quý ông tin vợ thắng Ai là triệu phú - 2

Người chơi Nguyễn Thế Tiến có những chia sẻ rất chất phát về sở đoản "không nhớ mặt vợ"

Một người chơi cũng khá thú vị khác là anh Nguyễn Thế Tiến, 30 tuổi , đang làm kinh doanh, đến từ Hà Nội. Trong phần giới thiệu sơ qua về bản thân, anh Tiến mang tới cho trường quay không khí vui vẻ khi rất thành thật nói về chuyện mình “chẳng nhớ mặt vợ”. Sở trường của anh là “nhớ dai những gì cần nhớ” nhưng sở đoản là “hay quên mặt người”. Thậm chí thời gian tìm hiểu cũng chỉ có bà xã tự nhớ mặt anh chứ anh không thể nhớ được.

MC Lại Văn Sâm khá choáng trước câu chuyện có một-không-hai của người chơi. MC liền nhắc ngay “Đoạn này có phát sóng, anh có đính chính gì không”, nhưng anh Tiến khẳng định “Đó là sự thật. Vợ tôi biết điều đó”.

Anh còn cho biết thêm: “Ngày xưa khi yêu cũng chẳng cần phải nhớ mặt đâu, chỉ cần đọc bài thơ là về với nhau luôn”. Câu chuyện giữa người chơi và MC càng trở nên thú vị với phần chia sẻ về dự tính nếu được các mức giải thưởng khác nhau của Ai là triệu phú.

Đặc biệt, cuộc trò chuyện giữa MC Lại Văn Sâm và bác Nom - mẹ của anh Tiến là khoảnh khắc khó quên. Giống như con trai mình, bác Nom tỏ ra là người vui vẻ, chất phát. Bác chia sẻ về tên của mọi người trong nhà mình theo cách khá lạ. Tên chị gái bác là Thăm nên các cụ trong nhà đặt cho người con kế sau là Nom, ghép lại thành Thăm Non. Tiếp đó, những người con tiếp theo được đặt là Chăm Chút Chít. Đây cũng là phương thức quen thuộc của cha ông ta từ xưa khi gọi tên con theo một cụm từ dài.

Anh Nguyễn Thế Tiến nhanh chóng vượt qua vòng đầu. Tới câu số 8 với mức thưởng 10 triệu, chương trình đưa ra câu hỏi: “Ca khúc Bước chân trên dải Trường Sơn là sáng tác của nhạc sĩ nào?”. 4 phương án được đặt ra, bao gồm tên các nhạc sĩ Huy Du, Nguyễn Đức Toàn, Vũ Trọng Hối, Trí Thanh. Anh Tiến quyết định gọi điện thoại cho người thân là bà xã.

Khi anh vừa đọc xong câu hỏi, chưa kịp nói tiếp các phương án thì vợ anh nhanh như chớp đã đọc luôn tên tác giả bài Bước chân trên dải Trường Sơn là của tác giả Vũ Trọng Hối. Thấy vậy, anh Tiến cười trêu vợ: “Chính xác không mà trả lời nhanh thế” nhưng chị không đáp lại. Anh quyết định nghe theo trợ giúp của vợ. Sau khi biết đáp án chính đúng như vợ đã nói, anh Tiến còn dí dỏm bình luận về bà xã “không ngờ hôm nay lại giỏi thế, mọi hôm thì không thế đâu”.

Anh Tiến cũng là nhân vật được cư dân mạng nhắc đến khá nhiều trong phần tranh cãi với Lại Văn Sâm về fan của M.U và Liverpool.

Theo Tiểu Nhi (Khampha.vn)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Việt Nam