15 sao Hoa ngữ đổi đời nhờ nghệ danh

Thứ Bảy, ngày 22/11/2014 19:43 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Khi tên thật không thể giúp các ngôi sao nổi tiếng thì nghệ danh đã giúp họ trở thành những ngôi sao "hốt ra bạc" .

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Lưu Thi Thi

Lưu Thi Thi (Thi trong thi ca, thơ phú) tên thật là Lưu Thi Thi (Thi trong thi hành, thực thi) là một nữ diễn viên nổi tiếng trong làng giải trí châu Á cũng như Hoa ngữ nói riêng đến từ Trung Quốc đại lục, cô còn được xếp vào danh sách Tứ tiểu Hoa đán của Cbiz.

15 sao Hoa ngữ đổi đời nhờ nghệ danh - 1

Lưu Thi Thi.

Năm 2006 khi nữ diễn viên tốt nghiệp Khoa múa ba-lê cổ điển từ Học viện múa Bắc Kinh, sau đó tham gia nhiều bộ phim truyền hình như Nguyệt ảnh phong hà, Quái hiệp Nhất Chi Mai... nhưng tên tuổi không được nhiều người biết đến.

Chỉ sau khi người đẹp đổi tên thành Lưu Thi Thi và góp mặt trong bộ phim mỹ nhân Bộ bộ kinh tâm vào năm 2011 của biên kịch Vu Chính, từ lúc này cô bắt đầu trở nên nổi tiếng và trở thành một ngôi sao trẻ đắt giá của làng giải trí Hoa.

Thành Long tên thật là Trần Cảng Sinh

Nhắc đến "vua hài kungfu" Thành Long là người hâm mộ nghĩ ngay đến một ngôi sao điện ảnh lừng danh châu Á lẫn thế giới, một con rồng thực sự của điện ảnh Hoa ngữ. Được biết, Thành Long được sinh ra ở Hồng Kông (Hương Cảng), vì vậy cha mẹ ông đã đặt tên là Trần Cảng Sinh (họ Trần sinh ra tại Hương Cảng) với ý nghĩa đơn giản để nhớ về nơi chôn rau cắt rốn. Trong khi tên khai sinh theo gia phả của Thành Long là Phòng Sĩ Long.

15 sao Hoa ngữ đổi đời nhờ nghệ danh - 2

Thành Long.

Năm 1961 khi lên 7 tuổi, Cảnh Sinh được cha mẹ gửi đến Tsim Sha Tsui bái võ sư Vu Chiêm Nguyên làm thầy, được xếp vào đội võ Tiểu Thất Phú cùng với các đồng môn mà giờ đây đều là ngôi sao nổi tiếng như Nguyên Long (Hồng Kim Bảo), Nguyên Khuê, Nguyên Bân, Nguyên Hổ... 

Trong khi Cảng Sinh được đặt nghệ danh là Nguyên Lâu (nhà lầu, lầu gác). Năm 1971, Cảnh Sinh tròn 17 tuổi, kết thúc khóa học và quỳ gối bái tạ từ biệt sư phụ, bắt đầu ký hợp đồng với hãng phim Thiệu Thị và chủ yếu đóng vai phụ, diễn viên đóng thế và đảm nhận vai trò chỉ đạo võ thuật với nghệ danh Trần Nguyên Long.

 Thế nhưng sự nghiệp diễn xuất của ông không gặp thuận lợi, ông thường xuyên phải đóng vai phụ, diễn viên đóng thế (cascadeur) trong các phim hành động, trong đó có phim của huyền thoại Lý Tiểu Long. Chính vì thế ông đã đổi nghệ danh là Thành Long, từ đây sự nghiệp diễn xuất của ông bắt đầu sang trang mới.

Uông Hàm tên thật Uông Kiến Cương

Nam MC nổi tiếng Uông Hàm quen thuộc từ các chương trình truyền hình thực tế "đắt show" Super Heroes, Happy Boys... vốn sử dụng tên khai sinh Uông Kiến Cương từ nhỏ cho đến năm 21 tuổi.

15 sao Hoa ngữ đổi đời nhờ nghệ danh - 3

MC Uông Hàm.

10 năm trước khi các MC ở đài truyền hình Trường Sa thịnh hành cách dùng nghệ danh với tên hai chữ, vì vậy cái tên Uông Kiến Cương có vẻ quê mùa và ít được khán giả nhớ, do đó nam MC đã quyết định đổi nghệ danh. Đúng khi đó thời tiết giao mùa lạnh giá, anh đã đổi tên thành Uông Hàn nhưng bị bạn bè nhận xét tên quá lạnh lùng băng giá và góp ý nên đổi lại. Rút cục cái tên Uông Hàm đã ra đời.

Thư Kỳ tên thật Lâm Lập Tuệ

15 sao Hoa ngữ đổi đời nhờ nghệ danh - 4

Thư Kỳ.

Cái tên Lâm Lập Tuệ có lẽ quá phổ biến và được sử dụng nhiều nên ít được chú ý, vì vậy nữ diễn viên đã sử dụng một tên gọi hiếm gặp và ít sử dụng là Thư Kỳ. Không những thế, ban đầu cô thường tham gia những bộ phim có nội dung người lớn, vì vậy muốn sử dụng nghệ danh trên để tránh gia đình và người thân phát hiện.

Cát Khắc Tuyển Dật tên thật Vương Tuấn Dật

Cô ca sĩ người dân tộc Di với tên gọi Vương Tuần Dật, đến từ tỉnh Tứ Xuyên từng tham gia nhiều chương trình tìm kiếm giọng ca trên truyền hình nhưng cô thường dừng bước ở những vòng ngoài.

15 sao Hoa ngữ đổi đời nhờ nghệ danh - 5

Cát Khắc Tuyển Dật.

Cảm thấy vận may chưa tìm đến, Tuấn Dật nghe theo lời chỉ bảo của các đàn chị đi trước đã đổi nghệ danh thành Cát Khắc Tuyển Dật. Đúng như mong đợi, tháng 8/2012 nữ ca sĩ bước lên ngôi vị á quân cuộc thi Chinese Idol mùa đầu tiên.

15 sao Hoa ngữ đổi đời nhờ nghệ danh - 6

Lưu Diệc Phi tên thật Lưu Xuyến Mỹ Tử, thuở nhỏ thường được gọi là An Phượng.

Y Năng Tĩnh tên thật Ngô Tĩnh Di

15 sao Hoa ngữ đổi đời nhờ nghệ danh - 7

Y Năng Tĩnh.

Kể từ sau khi cha mẹ ly hôn, mẹ nữ MC xinh đẹp tái giá lấy chồng người Nhật Bản là Y Năng Tường Quang (Yoshimitsu) nên đã đổi tên con gái theo họ của chồng là Y Năng với tên đầy đủ là Y Năng Tĩnh Giang. Sau khi trở về Đài Loan cô đã sử dụng nghệ danh Y Năng Tĩnh để ghi ơn dưỡng dục và sinh thành của mẹ và dượng người Nhật.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Sao Hoa ngữ
Báo lỗi nội dung