10 nhân vật "giả mà thật" đến khó tin

Người xem bất ngờ bởi độ chân thật của những nhân vật được tạo bằng công nghệ CGI

Từ khi bắt đầu bùng nổ từ năm 1990 đến nay, công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính CGI (Computer-generated imagery) đã mang đến cho nền điện ảnh hàng trăm nhân vật ấn tượng và thú vị. Nhiều nhân vật trong số đó đã trở thành những hình tượng sống mãi trong lòng người xem và luôn được coi là "kinh điển" cho đến tận bây giờ.

Hãy cùng điểm qua 10 nhân vật ấn tượng được tạo ra bằng công nghệ CGI.

Gollum trong loạt phim Lord of the RingsThe Hobbit

10 nhân vật "giả mà thật" đến khó tin - 1

Khi xuất hiện trên màn ảnh rộng, quỷ lùn Gollum vừa khiến người xem sợ hãi lại vừa tò mò, thương cảm bởi sự chân thật và sống động trong cảm xúc, gương mặt, cử chỉ của nhân vật này. Hàng loạt các nhà phê bình hay các trang báo danh tiếng khi đó đã phải thốt lên rằng "thật không thể tin nổi" khi Gollum lại là một nhân vật được tạo ra từ máy tính chứ không phải sinh vật có thực.

Davy Jones trong loạt phim Cướp biển vùng Caribbean

10 nhân vật "giả mà thật" đến khó tin - 2

Vị thuyền trưởng của con tàu Người Hà Lan Bay Davy Jons gây ấn tượng với khán giả qua bộ râu với những chiếc xúc tu ghê rợn, dữ tợn. Trong hai phần đầu của phim, nhân vật sống động này được tạo ra hoàn toàn bằng máy tính. Ở phần 3, Davy Jones do diễn viên Bill Nighy thủ diễn, tuy nhiên, toàn bộ phần đầu của nhân vật này vẫn được tạo ra bằng công nghệ đồ họa.

Caesar trong Dawn of the Planet of the Apes

10 nhân vật "giả mà thật" đến khó tin - 3

Sự kết hợp giữa CGI và phần diễn xuất của Andy Serkis đã giúp màn ảnh rộng có được một nhân vật khỉ vô cùng ấn tượng, vừa thông minh, tinh tế lại vừa mang đậm chất hoang dã của một loài dã thú. Xem phim, người xem vừa sợ lại vừa thán phục nhân vật này.

Neytiri trong Avatar

10 nhân vật "giả mà thật" đến khó tin - 4

Dĩ nhiên, hầu hết các thành viên của bộ tộc Navi trong bộ phim này của đạo diễn James Cameron đều ấn tượng, nhưng nhân vật chính Neytiri vẫn nổi bật hơn hết nhờ đôi mắt biết nói và biểu cảm ấn tượng. Khó tin rằng đây lại là một nhân vật được tạo ra bởi CGI.

King Kong trong phim King Kong

10 nhân vật "giả mà thật" đến khó tin - 5

Tương tự như Caesar, nhân vật khỉ đột King Kong cũng được xem là một bước đột phá của công nghệ CGI ở thời điểm năm 2005, khi bộ phim này ra mắt.

Optimus Prime trong loạt phim Transformer

10 nhân vật "giả mà thật" đến khó tin - 6

Thủ lĩnh của các chiến binh autobot xứng đáng nằm trong danh sách này vì những pha hỗn chiến mà nó trải qua trong rất nhiều phần phim. Công nghệ CGI của loạt phim này đã đạt đến mức tuyệt đỉnh và tiệm cận đến sự chân thật 100%. Đó là chưa kể, việc tạo ra một nhân vật CGI với hình ảnh máy móc, cơ khí luôn là thách thức gấp bội so với các nhân vật khác.

T-Rex trong loạt phim Jurrasic Park

10 nhân vật "giả mà thật" đến khó tin - 7

Khủng long bạo chúa có thể được xem là một niềm tự hào của các nhà làm phim Juarrsic Park. Cho đến nay, T-Rex vẫn được xem là một nhân vật CGI chuẩn mực cho các nhân vật CGI là thú vật khác.

Hulk trong loạt phim The Avengers

10 nhân vật "giả mà thật" đến khó tin - 8

Trong khi người khổng lồ xanh năm 2003 trông quá cao su, năm 2008 trông hơi kỳ dị thì đến khi The Avengers ra mắt năm 2012, khán giả đã nhìn thấy được một nhân vật Hulk vô cùng ấn tượng, vừa có gì đó ghê gơm, dữ dội lại vừa đẹp mắt, hoành tráng đáng ngưỡng mộ. Điểm mạnh lớn nhất về CGI của nhân vật này chính là biểu cảm, cảm xúc được bộc lộ chân thực.

Grendel's Mother trong Beowulf

10 nhân vật "giả mà thật" đến khó tin - 9

Ai có thể quên được nhân vật tà ác, uyển chuyển và đầy sống động này qua sự kết hợp giữa phần diễn xuất của Angelina Jolie và công nghệ CGI. Hình ảnh nhân vật Grendel's Mother có thể được xem là cơn ác mộng của những người yếu tim bởi nó quá đặc sắc, ấn tượng và khó quên.

Dobby trong loạt phim Harry Potter

10 nhân vật "giả mà thật" đến khó tin - 10

Lại thêm một chú lùn nữa cũng ấn tượng trong kém Gollum. Dobby với vẻ ngoài nhỏ con, loắt choắt cùng giọng nói the thé đã chiếm được cảm tình của khán giả với khả năng di chuyển linh hoạt, ánh mắt biết nói và gương mặt đầy biểu cảm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lukas Nguyễn ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Hollywood Xem thêm
Báo lỗi nội dung