Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Phim cảm động giữa người và rắn lên sóng TH Việt

Thứ Ba, ngày 20/08/2013 15:55 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Phim truyền hình

Bạch Xà Truyện là một trong bốn truyền thuyết dân gian nổi tiếng của Trung Quốc. Truyền thuyết Bạch Xà được liệt vào di sản văn hóa phi vật chất cấp quốc gia của Trung Quốc và được chuyển thể thành phim truyền hình, điện ảnh và các loại hình nghệ thuật khác.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Có rất nhiều phiên bản của Thanh Xà - Bạch Xà, nhưng với phiên bản mới nhất của hãng Kha Thụy, lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam sẽ dẫn dắt khán giả đến với một phong cách hoàn toàn mới lạ.

Thời xa xưa, trời đất chưa có ranh giới, vạn vật đều muốn tìm sự sống… dần dần hình thành hai thế lực là Tiên đạo và Ma đạo. Tiên đạo muốn duy trì sự tôn nghiêm, tránh bị Ma đạo phá hoại đã quyết định cử ngũ đại Thú Thần: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Võ, Kỳ Lân - ngũ đại Tôn Giả đi trục xuất bọn yêu quái ra khỏi tiên giới. Không cam lòng bị trục xuất, bọn yêu quái cử Hắc Long Vương làm thủ lĩnh và dẫn theo Tà Linh Yêu Thú đến tiên giới làm loạn, phá hoại bốn cái thiên trụ, dẫn đến đại nạn hồng thủy.

500 năm sau, con gái của Hắc Long Vương - Tu Xà Trinh Nhi (Bạch Xà tiền kiếp) hóa thân thành một thiếu nữ xinh đẹp, thông minh lanh lợi, Trinh Nhi và Khung Tang (Hứa Tiên tiền kiếp) yêu nhau và cùng tu hành ở Côn Lôn tiên cảnh, nhưng vì không bỏ được chuyện yêu nên việc tu hành bị gián đoạn.

Phim cảm động giữa người và rắn lên sóng TH Việt - 1

Dàn diễn viên trong phim

Ngàn năm sau, Bạch Tố Trinh (Bạch Xà) đã thoát được thân xà, hóa thành hình người, tình cờ gặp yêu quái cướp dân nữ ở bờ sông, cô phát hiện người đó là Thanh Xà và ra tay thu phục, từ đó hai người sống như chị em thân thiết.

Khung Tang đầu thai xuống trần gian trở thành chàng thư sinh Hứa Tiên. Một lần ở Tây Hồ - Hàng Châu chữa bệnh cho người nghèo, chàng tình cờ gặp lại Bạch Tố Trinh. Bạch Tố Trinh (Bạch Xà) và Tiểu Thanh (Thanh Xà) âm thầm giúp Hứa Tiên vượt qua rất nhiều khó khăn và cùng Hứa Tiên giúp dân làng đẩy lui dịch bệnh. Hai người đã nảy sinh tình cảm rồi trở thành phu thê. Sau khi kết hôn, Hứa Tiên mở một tiệm thuốc, Bạch Tố Trinh là hiền thê luôn bên cạnh hỗ trợ phu quân. Tuy nhiên, Pháp Hải đã bắt Hứa Tiên nhốt ở Kim Sơn Tự, kiên quyết không cho người và yêu kết hợp. Trải qua nhiều sóng gió, Hứa Tiên và Bạch Tố Trinh liệu có được đoàn tụ bên nhau?

Phim cảm động giữa người và rắn lên sóng TH Việt - 2

Thanh Xà - Bạch Xà, nhưng với phiên bản mới nhất của hãng Kha Thụy, lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Bước tiến mới trong việc sáng tạo nội dung

 “Bạch Xà Truyện” là một trong bốn truyền thuyết dân gian nổi tiếng của Trung Quốc. Câu chuyện truyền thuyết này được liệt vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia ở đất nước tỉ dân. Đã có rất nhiều phiên bản phim truyền hình được chuyển thể từ câu chuyện dân gian ấy. Bộ phim “Thanh xà Bạch xà” được công chiếu trên truyền hình Hà Nội dịp này là phiên bản mới nhất của hãng Kha Thụy, bộ phim sẽ dẫn dắt khán giả đến với một phong cách hoàn toàn mới lạ.

Từ câu chuyện chàng mục đồng cứu con rắn nhỏ, nhà sản xuất đã mạnh dạn phát triển câu chuyện tới bối cảnh lịch sử của trận đại chiến giữa thần tiên và ma quỷ năm xưa. Trong phim có sự xuất hiện của ngũ đại Thú Thần: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Võ, Kỳ Lân. Con rắn trắng nhỏ bé yếu ớt xưa kia đã trở thành con gái của Hắc Long Vương – thủ lĩnh của giới yêu ma. Mối lương duyên tiền kiếp và những câu chuyện ân oán hận thù sẽ là những nút thắt vô cùng hấp dẫn đối với khán giả hâm mộ.

Phim cảm động giữa người và rắn lên sóng TH Việt - 3

Kỹ xảo 3D được tận dụng triệt để

Sau nhiều cuộc bàn thảo, nhà sản xuất đã quyết định chọn Đại Lý – một địa danh cổ kính, phong cảnh nên thơ lại chưa phải chịu “sự tàn phá” của ngành công nghiệp du lịch của Côn Minh làm địa điểm quay ngoại cảnh. Cả đoàn phim đã di chuyển tới Đại Lý và ở đó suốt ba tháng để hoàn thành các cảnh quay trong phim.

Ngoài ngoại cảnh tuyệt đẹp ở Đại Lý, hai tập phim nói về cuộc đại chiến giữa hai thế lực thần tiên và ma quỷ, đoàn phim đã tận dụng rất nhiều kĩ xảo điện ảnh, đặc biệt là công nghệ 3D. Mặc dù không được tiết lộ nhưng mức kinh phí đầu tư cho những cảnh quay đòi hỏi kĩ xảo cao đó cũng không hề nhỏ, tất cả chỉ nhằm một mục đích tạo nên được những cảnh quay tuyệt đẹp, kinh điển mà lại mang đầy màu sắc huyền thoại.

Phim cảm động giữa người và rắn lên sóng TH Việt - 4

Tả Tiểu Thanh (vai Bạch Xà) và Đái Quân Trúc (Thanh Xà)

Bất ngờ với dàn diễn viên được công bố

Từ đầu năm 2009, hãng sản xuất bộ phim “Thanh xà Bạch xà” đã phát động một cuộc bình chọn qua mạng Internet nhằm lựa chọn diễn viên cho các vai diễn chính trong phim. Chỉ trong vòng vài tháng mà có tới gần một nghìn vạn khán giả tham gia bình chọn. Vai diễn Bạch xà được nhiều người quan tâm nhất, những nữ diễn viên được nhiều khán giả lựa chọn nhất là Giả Tịnh Văn, Lâm Tâm Như, Trương Bá Chi, A Kiều.

Tuy nhiên, trước thời điểm bấm máy, ứng viên cho vai diễn Bạch xà mà nhà sản xuất lựa chọn lại là nữ diễn viên Tả Tiểu Thanh. Hai diễn viên Nhậm Tuyền và Đái Quân Trúc cũng nhanh chóng được khẳng định. Riêng vai Pháp Hải, cho tới tận thời điểm gần bấm máy, nhà sản xuất vẫn chưa xác định được diễn viên sẽ đóng vai đó. Ban đầu, phía nhà sản xuất cố gắng mời Tôn Hồng Lôi tham gia, Tôn Hồng Lôi cũng chia sẻ rằng anh rất có hứng thú với vai diễn này. Hai bên đã tiến hành nhiều buổi thương thảo, cuối cùng, vai diễn Pháp Hải lại “rơi” vào tay Thẩm Hiểu Hải.

Tả Tiểu Thanh bị thương phải đi viện – kế hoạch quay bị chậm tiến độ

Trong một lần thay trang phục biểu diễn, Tả Tiểu Thanh đã không may bị trâm cài đầu cào xước một bên mắt, vết thương khá nghiêm trọng, cô nhanh chóng được đưa tới bệnh viện. Vì nhân vật chính xảy ra sự cố nên cả đoàn làm phim tạm nghỉ trong vài ngày, đạo diễn, đại diện nhà sản xuất và Nhiệm Tuyền là những người đầu tiên tới thăm Tiểu Thanh ở bệnh viện và luôn túc trực mỗi khi cô cần tới sự giúp đỡ.

Rất may là Tả Tiểu Thanh đã được kịp thời đưa tới bệnh viện và vết thương không để lại hậu quả nặng nề. Sau đó, cả đoàn phim lại phải miệt mài làm việc từ sớm tới khuya để kịp tiến độ đã đặt ra.

Phim cảm động giữa người và rắn lên sóng TH Việt - 5

Tạo dáng trước cảnh quay giữa Tả Tiểu Thanh và Triệu Kình

Diễn viên trong phim:

Tả Tiểu Thanh - vai Trinh Nhi, Bạch Tố Trinh (Bạch Xà)
Nhậm Tuyền - vai Hứa Tiên, Khung Tang
Đái Quân Trúc - vai Tiểu Thanh (Thanh Xà)
Thẩm Hiểu Hải - vai Huyền Võ Tôn Giả, Pháp Hải
Lưu Đức Khải - vai Hắc Long Vương
Giang Khải Đồng - vai Hỏa Kỳ Lân , Kỳ Lân Tôn Giả. 

35 tập phim Thanh Xà Bạch Xà phát sóng trên kênh H1 truyền hình Hà Nội vào lúc 21h các ngày từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 21/8/2013.

Theo Thiên Bách (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang