Phim mới của Kim Bum về Việt Nam

Thứ Hai, ngày 23/09/2013 14:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Young Detective Dee: Rise of the sea dragon – Địch Nhân Kiệt: Rồng biển trỗi dậy quy tụ dàn diễn viên đình đám của màn ảnh Hoa ngữ: Triệu Hựu Đình, Phùng Thiệu Phong, Lưu Gia Linh, Lâm Canh Tân, Hựu Đình, Angelababy và đặc biệt là sự góp mặt của Kim Bum – mỹ nam xứ kim chi.

Sự kiện: Kim Bum

Cùng với The Gifted Hand (Bàn tay ngoại cảm) đây là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Kim Bum trên màn ảnh rộng sau 4 năm. Trong Địch Nhân Kiệt lần này anh vào vai Nguyên Chẩn – một chàng công tử hách dịch có người tình là nàng Duệ Cơ (Angelababy).

Phim mới của Kim Bum về Việt Nam - 1

Địch Nhân Kiệt: Rồng biển trỗi dậy được coi là bom tấn lớn của màn ảnh Hoa ngữ

Địch Nhân Kiệt: Rồng biển trỗi dậy xoay quanh thần thám Địch Nhân Kiệt lúc còn trẻ cùng những vụ án thủy quái cướp bóc trước khi anh đi nhậm chức ở Đại Lý Tự.

Nữ hoàng Võ Tắc Thiên (Lưu Gia Linh) đã hạ lệnh điều một số tàu chiến sang kinh đô Baekje của Triều Tiên để hỗ trợ nước đồng minh thân cận trong cuộc chiến chống lại quân Buyeo hung hãn, vì rất có thể Đại Đường sẽ là mục tiêu của Buyeo nếu Baekje thất thủ. Tuy nhiên trước khi các chiến tàu này rời cảng thì chiếc tàu chỉ huy đã bị nhấn chìm bởi một thế lực vô cùng bí ẩn từ dưới đáy biển nổi lên.

Các cư dân của thành Lạc Dương tin rằng Long Vương đang nổi giận, và họ bàn nhau sẽ dâng tế một thiếu nữ trong trắng để tạ tội với Thần biển. Vì trót đắc tội với những kẻ thuộc hàng ngũ quý tộc nên Duệ Cơ - người con gái xinh đẹp nhất kinh thành - đã bị lựa chọn làm vật tế thần. Nàng sẽ bị giam trong miếu thờ Long Vương và phải thề sẽ thủ tiết trong 3 năm.

Nữ hoàng Võ Tắc Thiên vốn không phải là người mê tín. Bà đã hạ lệnh gọi đích danh Uý Trì Chân Kim (Phùng Thiệu Phong) từ hình bộ tới để điều tra vụ việc này, và hạn trong vòng 10 ngày phải tìm ra câu trả lời nếu không muốn đầu rời khỏi cổ.

Phim mới của Kim Bum về Việt Nam - 2

Đây cũng là bộ phim nước ngoài đình đám đầu tiên mà Kim Bum tham gia

Phim mới của Kim Bum về Việt Nam - 3

Anh sẽ đóng chung với nữ diễn viên đình đám Angelababy

Tình cờ ngày hôm đó Địch Nhân Kiệt (Triệu Hựu Đình) cũng đặt chân đến Lạc Dương. Cả Địch Nhân Kiệt và Uý Trì đều được chứng kiến toàn cảnh lễ rước Duệ Cơ vào đền Long Vương, và cả 2 người đã đều bị vẻ đẹp mê hồn của nàng cuốn hút…

Khi kỳ hạn mà nữ hoàng hạn định sắp đến, Chân Kim đã phải cùng hợp tác với Địch Nhân Kiệt để tháo gỡ những uẩn khúc trong vụ án. Cùng lúc đó thì một con thủy quái bằng xương bằng thịt đã bất ngờ ngoi lên từ dưới mặt biển sâu thẳm…

Chia sẻ về quá trình làm phim, đạo diễn Từ Khắc cho hay: "Tôi muốn biến Địch Nhân Kiệt thành một thám tử tài ba bậc nhất trong lịch sử thế giới, và muốn mọi người biết rằng ông ấy chính là bản gốc của Sherlock Holmes."

Đạo diễn Từ Khắc khát khao muốn làm một bộ phim mới về Địch Nhân Kiệt và đưa vào đó những chi tiết sáng tạo mới để thu hút được sự yêu thích của đối tượng khán giả hiện đại. Tuy nhiên phim này sẽ bám sát vào nguyên gốc – một nhân vật sống tại thế kỷ thứ bảy tại Trung Quốc và không phải là một người hùng võ thuật.

Phim mới của Kim Bum về Việt Nam - 4

Nhân vật Võ Tắc Thiên của Lưu Gia Linh

Địch Nhân Kiệt trong bộ phim của đạo diễn Từ Khắc là một nhân vật sống vào thời kỳ đỉnh cao văn minh tại triều đại nhà Đường. Trong phim, mặc dù không phải là một con người hoàn hảo - ví dụ như không biết bơi - nhân vật này vẫn hội tụ hàng loạt các yếu tố mà chắc chắn sẽ gây sức hút không thể cưỡng lại đối với người xem: đẹp trai, tự tin, thông thái, uy tín, thích hành tẩu giang hồ, hành hiệp trượng nghĩa, cởi mở… và đặc biệt là một khiếu hài hước vô cùng tinh tế. 

Trong phim Địch Nhân Kiệt sẽ phải đấu trí cùng Uý Trì Chân Kim – một thám tử ngang tài ngang sức khác. Tuy nhiên, điểm yếu của Chân Kim chính là tính hung hăng và sự nhẫn tâm khi tiến hành điều tra. Chính điều đó càng giúp làm nổi bật thêm sự đối lập giữa 2 nhân vật khi họ cùng nhau tranh tài để khẳng định vị trí trong lịch sử Trung Hoa.

Một điều khá thú vị đó là bộ phim còn được quay bằng công nghệ 3D – một bước đột phá mới trong quá trình thực hiện những bộ phim cổ trang.

Phim mới của Kim Bum về Việt Nam - 5

Phim mới của Kim Bum về Việt Nam - 6

Những cảnh chiến đấu dưới nước hay trên bờ của phim đều được đầu tư rất kỹ lưỡng

Sự độc đáo của bộ phim này là nó đặt bốn thành phần quan trọng nhất trong tự nhiên là Lửa, Đất, Không Khí và Nước làm trung tâm của các pha võ thuật. Đây là một điều vô cùng khó khăn vì cả bốn “vũ khí” trên đều rất khó để điều khiển và các pha hành động lại diễn ra trên các chiến hạm, dưới biển sâu và thậm chí cả trên các vách đá cheo leo.

Công nghệ quay phim 3D đòi hỏi sự chân thực trong từng chi tiết, kể cả vũ khí chiến đấu. Nhưng vì các vũ khí thật thì rất nặng và không an toàn nên đạo diễn Từ Khắc đã phải mời các chuyên gia từ Đức, Hồng Kông, Trung Quốc và Mỹ tới giúp sức quay những cảnh phức tạp nhất để giúp đảm bảo sự an toàn cho các diễn viên. Điểm đặc biệt là các pha hành động sẽ chiếm một thời lượng khá lớn trong bộ phim này.

Phim mới của Kim Bum về Việt Nam - 7

Bối cảnh tuyệt đẹp trong phim

Để ghi lại không chỉ những pha võ thuật đẹp mắt mà còn giúp tạo vẻ sống động như thật cho các chi tiết rất nhỏ trong phim như cảnh nước chảy hay cảnh làn khói bay lên tốc độ khung hình rất cao với khung hình lên tới 48, 72 và 96/giây.

Địch Nhân Kiệt: Rồng biển trỗi dậy sẽ được công chiếu tại Việt Nam từ ngày 4/10.

Trailer chính thức của bộ phim

Chia sẻ
Theo Thùy Vân (Khampha.vn)
sự kiện Kim Bum
Báo lỗi nội dung