Nín thở chờ “Nhà Trắng thất thủ”

Thứ Tư, ngày 24/04/2013 10:32 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Olympus Has Fallen, bộ phim hành động kịch tính nghẹt thở nhưng cũng mang đậm nét nhân văn.

Sự kiện: Phim hành động

Cuộc giải cứu sinh tử

Một nhóm nhỏ gồm những phần tử cực đoan được trang bị vũ khí hạng nặng và huấn luyện kỹ càng đã thực hiện một cuộc đột kích táo bạo vào Nhà Trắng ngay giữa ban ngày. Chúng nhanh chóng giành quyền kiểm soát toàn bộ tòa nhà, bắt Tổng thống Benjamin Asher (Aaron Eckhart) và bộ tham mưu của ông làm con tin trong một căn hầm bất khả xâm phạm nằm ngay bên dưới dinh tổng thống.

Nín thở chờ “Nhà Trắng thất thủ” - 1

Nhà Trắng đang yên bình

Khi cuộc chiến đấu ác liệt nổ ra ở bãi cỏ phía trước Nhà Trắng, cựu nhân viên an ninh Mike Banning (Gerard Butler) đã hòa vào đám đông hỗn loạn, tự tìm đường đột nhập vào bên trong tòa nhà đang bị vây hãm, để thực hiện nhiệm vụ mà mình đã được huấn luyện như lý tưởng của cuộc đời: bảo vệ Tổng thống - bằng mọi giá.

Banning đã sử dụng những kỹ năng được huấn luyện bài bản và nguồn kiến thức sâu rộng về dinh tổng thống để trở thành tai mắt cho Quyền tổng thống Allan Trumbull (Morgan Freeman) và những cố vấn then chốt của ông.

Khi tình hình căng thẳng leo thang, các phần tử cực đoan bắt đầu hành hình các con tin và đe dọa sẽ tiếp tục hành động giết chóc nếu những yêu cầu của mình không được đáp lại. Đội bảo vệ an ninh quốc gia phải hoàn toàn trông cậy vào Banning trong công cuộc tìm kiếm con trai của Tổng thống - người đang bị săn đuổi để trở thành thử thách cuối cùng cho lòng trung thành của ông với đất nước của mình, và giải cứu Tổng thống trước khi những tên khủng bố bắt đầu kế hoạch khủng khiếp cuối cùng.

Nín thở chờ “Nhà Trắng thất thủ” - 2

Bỗng chốc rơi vào tay các thế lực đen tối

Quá trình sản xuất cũng đầy kịch tính

Đạo diễn Antoine Fuqua nhớ lại: "Khi tổng sản xuất Avi Lerner cho tôi xem kịch bản, tôi đã biết ngay đây là một tác phẩm ẩn chứa tiềm năng vô hạn. Điều gây ấn tượng mạnh nhất với tôi là câu chuyện được kể hoàn toàn có thể xảy ra ngoài đời thực. Tựa đề gợi tôi nhớ đến đến chế La Mã và những câu chuyện thần thoại.

Đỉnh Olympus là nơi ở của các vị thần Hy Lạp và La Mã. Nó là biểu tượng của quyền năng vô tận. Trong phim, Nhà Trắng đã thất thế theo một cách không thể tưởng tượng nổi. Đế chế La Mã hùng mạnh trở thành nước Mỹ, vào đúng thời điểm mà biểu tượng tượng trưng cho sức mạnh của nó sụp đổ."

Nín thở chờ “Nhà Trắng thất thủ” - 3

Butler - nhà sản xuất kiêm diễn viên chính của phim

Với tư cách là một nhà sản xuất, Butler tỏ ra vô cùng hào hứng khi Fuqua đồng ý tham gia dự án. Anh cho hay: "Khi cầm trên tay kịch bản, tôi lập tức nghĩ tới Antoine. Trong số những đạo diễn tài năng hiện nay, tôi nghĩ ông là người sẽ phát huy được toàn bộ sức mạnh của câu chuyện. Ông ấy tạo ra những màn hành động gan góc và thật tới mức không nhiều người làm được."

Nhân vật của Butler, mật vụ Mike Banning, là hy vọng cuối cùng mang tính chất quyết định sau khi một nhóm lính đặc công bí ẩn nắm quyền kiểm soát Nhà Trắng.

Bị kẹt trong tòa nhà không có bất kỳ một sự hỗ trợ nào, Banning buộc phải chiến đấu với những tên khủng bố theo kiểu mèo vờn chuột, và có thể bị tiêu diệt bất cứ lúc nào.

Vào thời điểm bắt đầu quá trình tiền sản xuất cho Olympus Has Fallen, Fuqua đã có những kiến thức nhất định về cách làm việc của Sở mật vụ. Nhưng bộ phim đã khiến ông được mở rộng tầm mắt trước những cống hiến trong công việc và sự hy sinh mà họ sẵn sàng thực hiện.

Nín thở chờ “Nhà Trắng thất thủ” - 4

Những pha chiến đấu được tái hiện chân thực

Một kỷ niệm đáng nhớ đối với vị đạo diễn đã xảy ra khi ông đang trong quá trình quay phim. Fuqua nhớ lại: “Khi đang quay, vợ tôi gọi điện nói nhân viên của Sở mật vụ đang ở nhà mình. Tôi phát hoảng, nghĩ rằng chắc có vấn đề gì liên quan đến bộ phim. Hóa ra hôm đấy một nhân vật quan trọng đã có mặt trong khu vực mà tôi đang sống, và từ nhà tôi có một điểm thuận lợi để nhìn thẳng về phía ngôi nhà mà nhân vật đó tới, nên họ muốn sử dụng nhà tôi để quan sát.

Đến giờ tôi vẫn không biết ai đã ở trong ngôi nhà đó. Nhưng tôi vẫn thấy thật là một sự trùng hợp đáng ngạc nhiên khi nhân viên của Sở mật vụ xuất hiện trước cửa nhà mình đúng vào ngày tôi quay cuộc tấn công vào Nhà Trắng.”

Fuqua đã tập hợp một ban cố vấn, trong đó có những cựu nhân viên của Sở mật vụ, FBI, CIA và lực lượng thi hành án, với mục đích thiết lập ranh giới giữa hư cấu và thực tế.

Nín thở chờ “Nhà Trắng thất thủ” - 5

Những nhân vật chính trong cuộc chiến cam go

Jones, người từng làm việc trong Nhà Trắng, có những hiểu biết chuyên sâu về kỹ năng chống khủng bố, khẳng định với Fuqua rằng một cuộc tấn công trực diện nhằm vào dinh Tổng thống có lẽ không phải vấn đề của "nếu như", mà là "khi nào".

Sử dụng những chú lính nhựa, cả đội vạch ra một kế hoạch vô cùng tỉ mỉ. Ý tưởng của Fuqua dành cho cuộc tấn công là một đội lính biệt kích bí ẩn sẽ khiến nước Mỹ phải trả giá bằng chính sức mạnh của mình.

Khi những tên khủng bố cố thủ được mục tiêu, chúng di chuyển tới căn hầm kiên cố bên dưới Nhà Trắng, nơi Tổng thống được đưa tới trong tình huống khẩn cấp.

Nín thở chờ “Nhà Trắng thất thủ” - 6

Khán giả Việt sẽ có cơ hội theo dõi siêu phẩm này

Fuqua nói: "Đó là nơi Dick Cheney và các cán bộ cấp cao được đưa tới khi vụ tấn công ngày 11/9 nổ ra. Chúng tôi đã cố gắng khiến các chi tiết trở nên thuyết phục nhất có thể, một trong số đó là những cánh cửa mang màu đỏ y như trong thực tế. Bất cứ thông tin nội bộ nào có được, tôi đều cố gắng thể hiện nó trên phim."

Chỉ một vài năm trước thôi, kịch bản của Olympus Has Fallen đã có thể bị đánh giá là hoàn toàn hư cấu. Fuqua nói: "Cái hay của bộ phim là nó sẽ đánh thức lòng yêu nước của khán giả, nhưng đồng thời cũng là một câu chuyện về sự cảnh giác. Nếu chúng ta không đề phòng, thì mọi chuyện đều có thể xảy ra."

Và bây giờ kịch bản ấy đã thành một bộ phim hoàn chỉnh.

Phim chính thức ra mắt khán giả Việt từ ngày 26/4.

Trailer phim Nhà Trắng thất thủ

Chia sẻ
Theo Thùy Vân (Khampha.vn)
sự kiện Phim hành động
Báo lỗi nội dung