Ba người đàn bà: Phim hay về tình bạn

Thứ Ba, ngày 26/03/2013 09:25 AM (GMT+7)

Đây là bộ phim tâm lý xã hội kể vể cuộc sống nhiều thăng trầm của ba người phụ nữ. Phim lấy bối cảnh ở Đài Bắc từ mùa đông năm 1954, trải dài qua nhiều giai đoạn lịch sử và kéo dài đến mùa hè năm 2006.

Sự kiện:

Phim truyền hình

Mùa hè năm 2006 tại Đài Bắc, hiệu trưởng Hứa Ngọc Chi cùng con cháu và bạn bè vui vẻ trong buổi mừng sinh nhật. Bà là hiệu trưởng nữ đầu tiên của ngôi trường danh tiếng, cũng là người bạn thân qua nửa thế kỷ của Cao Tú Như. Hai người nắm tay nhau lệ tuôn trào , Hứa Ngọc Chi có ngày hôm nay cũng nhờ Tú Như giúp đỡ rất nhiều. Sau đó, hai người đi thăm một người bạn thân đang bệnh là Uông Vân.

Một ấm trà nóng, một đĩa bánh ngọt, cha người bạn già say sưa kể lại chuyện năm xưa….

Ba người đàn bà: Phim hay về tình bạn - 1

Tình bạn của những người phụ nữ được đề cao

Hồi ức mùa đông năm 1954, một đám tang và một đám cưới diễn ra cùng một lúc. Năm đó Hứa Ngọc Chi 10 tuổi, do mẹ sinh liền 4 người con gái, khiến bà nội rất sốt ruột vì chưa có cháu trai, nên bắt cha cô cưới vợ bé. Trong ngày cưới cha, mẹ dẫn theo Ngọc Chi về nhà ngoại, nhưng bị ông ngoại cảnh báo không được li dị. Nhìn làn nước mắt tuyệt vọng của mẹ, Ngọc Chi trong lòng tự nhủ sau này sẽ phán đấu thành công để giành lại sự công bằng cho mẹ.

Gần nhà ông ngoại có một cô bé 10 tuổi tên Cao Tú Như và hai đứa em trai mới mồ côi cha. Cha của Tú Như bị ung thư gan qua đời, tạo gánh nặng cho gia đình. Cùng cảnh ngộ, Tú Như và Ngọc Chi nhanh chóng trở thành bạn thân của nhau. Họ cùng nhu chia sẻ, cùng nhau trưởng thành… Nhiều năm trôi qua, hai người đã trở thành thiếu nữ, cùng vào một trường trung học. ở đây, họ quen một người bạn tên là Uông Vân, một thiếu nữ xinh đẹp, gia đình khá giả, rất được mọi người ngưỡng mộ, nên thường ỷ lại, xem nhẹ mọi vấn đề.

Vô tình Uông Vân và Tú Như được xếp ngồi chung bàn. Hai người thường to tiếng với nhau và Ngọc Chi là người hòa giải. Lâu ngày, họ người phát hiện ra ưu điểm của nhau, đặc biệt là lần thầy giáo muốn cắt tóc của Uông Vân, nhưng Tú Như đứng ra bênh vực; từ đó ba người trở thành bạn thân. Họ thường đến nhà nhau trò chuyện về tình yêu và hôn nhân cho tương lai, họ rất thích nhà của Uông Vân vì mẹ Uông Vân lúc nào cũng sắp xếp nhà cửa rất đẹp và bà hay nấu những món ăn rất ngon. Nhưng cha của Uông Vân rất phong lưu…ông ta còn dùng bạo lực với vợ khiến mẹ Uông Vân rất buồn…

Ba người đàn bà: Phim hay về tình bạn - 2

Ba người đàn bà, ba người bạn, ba số phận…với bao thăng trầm trong cuộc đời

Trong thời gian học đại học, Uông Vân quen bạn trai là On Dịch Hồng, hai người yêu nhau say đắm. Nhưng cuộc tình Romeo và Juliet của hai người bị cản trở bởi ân oán giữa nhà họ Uông và nhà họ On.

Ngược lại, quan hệ tình cảm của Ngọc Chi và bạn trai Hà Bỉnh Khôn tâm đầu ý hợp. Hai nhà cũng rất kỳ vọng đến ngày thành hôn của hai bạn trẻ. Bỉnh Khôn rất ngạc nhiên về sự chăm chỉ học hành của Ngọc Chi. Còn Tú Như cũng có người thầm yêu trộm nhớ, nhưng vô tình một lần viết thư làm tổn thương người bạn trai …

Bước vào năm thứ tư Đại học, Tú Như nhận được học bổng và đi du học nước ngoài. Ơ nước ngoài năm thứ 3 cô mới tìm được vị ngọt của tình yêu. Trong một đêm, trên đường đi làm về cô bị cướp và được một anh hùng ra tay cứu giúp.

Ngọc Chi sau khi tốt nghiệp tiếp tục thi nghiên cứu sinh. Hai năm sau Bỉnh Khôn xuất ngũ, Ngọc Chi cũng nhận được bằng thạc sĩ, hai người kết hôn. Sau đám cưới, Ngọc Chi ở lại trường dạy học,  nhưng Bỉnh Khôn xin được học bổng đi du học Mỹ, Ngọc Chi buộc phải theo chồng. Còn Uông Vân , sau khi lấy được bằng đại học, cô ở nhà chờ Dịch Hồng hoàn thành nhiệm vụ trong quân đội, và tìm cách thuyết phục hai nhà đồng ý cho cuộc hôn nhân của họ, nhưng 3 năm qua đi, hai người vẫn không được sự đồng ý của cha mẹ , họ quyết định trốn nhà ra đi ...
            
Ba người đàn bà, ba người bạn, ba số phận…với bao thăng trầm trong cuộc đời tạo nên một câu chuyện phim hấp dẫn từ đầu đến cuối. Vượt lên tất cả là tình bạn, tình yêu thương gắn bó. Thời gian qua đi có thể làm đổi thay tất cả, nhưng với họ, những kỷ niệm vui buồn tuổi học trò, thủa sinh viên không bao giờ nhạt phai. Bởi tình bạn với họ là tất cả.

Ba người đàn bà: Phim hay về tình bạn - 3

Ba người đàn bà: Phim hay về tình bạn - 4

Ba người đàn bà: Phim hay về tình bạn - 5

Sau nhiều thăng trầm, sóng gió, xa cách đến cuối cùng “ba người đàn bà” vẫn luôn ở bên nhau

“Ba người đàn bà” gồm Hứa Ngọc Chi, Cao Tú Như và Uông Vân là những người bạn thời niên thiếu, lớn lên bên nhau và cùng chia sẻ những hoài bão về sự nghiệp và tình yêu. Những câu chuyện cảm động, nhân văn về cuộc đời của ba người bạn thân với những cung bậc tình cảm và trải nghiệm trong cuộc sống được khắc họa rõ nét và chân thực. Để tìm được hạnh phúc của mình, mỗi người đã chọn một con đường khác nhau, sau nhiều thăng trầm, sóng gió, xa cách đến cuối cùng “ba người đàn bà” vẫn luôn ở bên nhau.

Các diễn viên chính: Phan Tuệ Như  vai Uông Vân
                                    Lâm Vi Quân  vai Hứa Ngọc Chi
                                    Phan Nghi Quân vai Cao Tứ Như
                                    Lộ Tư Minh vai X Tiên Sinh
                                   Quách Vũ Luân vai Hà Bỉnh Khôn
                                    Lý Bái Húc vai On Dịch Hồng
                                    Phó Thiên Dĩnh vai Lâm Hân Uyển

 Bộ phim truyền hình dài 26 tập do Đài Loan sản xuất "Ba người đàn bà" đang được phát sóng vào 11h hàng ngày trên kênh VTV2 - Đài THVN.

Phú Vinh

sự kiện Phim truyền hình