Video: Thư Kỳ được người hùng giải cứu

Sự kiện: Phim hành động

Cảnh hành động vừa nghẹt thở vừa hài hước trong phim dành cho dân nghiền phim hành động Mỹ - Transporter (Người Vận Chuyển) 2002.

Transporter (Người vận chuyển) là bộ phim hành động võ thuật, tâm lý của Louis Leterrier và Corey Yuen làm đạo diễn vào năm 2002. Đây là bộ phim đầu tiên trong loạt series gồm 3 tập phim điện ảnh Người vận chuyển 1, 2, 3 và một series phim truyền hình ăn theo ra mắt năm 2012. Phim có sự tham gia của Jason Statham, Thư Kỳ, François Berléand và Matt Schulze.

Video: Thư Kỳ được người hùng giải cứu - 1

The Transporter đưa Jason Statham thành sao hành động hạng A ở Hollywood

Frank Martin (Jason Statham) là một cựu thành viên của lực lượng đặc nhiệm Mỹ. Sau khi về hưu anh đến Paris, Pháp làm nghề vận chuyển sinh sống. Frank vận chuyển mọi loại hàng hóa với ba điều luật là: không thay đổi hợp đồng, không hỏi tên chủ hàng và không mở gói hàng ra.

Một ngày, trong khi đang giao hàng thì Frank tự ý mở gói hàng ra vì thấy nó nhúc nhích, anh nhận ra đó là một cô gái (Thư Kỳ). Cô gái tên Lai kể cho anh nghe về một vụ buôn người lớn từ Trung Quốc sang Pháp do cha cô cầm đầu, Frank quyết tâm sẽ ngăn chặn tổ chức tàn ác này.

Video: Thư Kỳ được người hùng giải cứu - 2

The Transporter = người hùng hành động + mỹ nhân ăn khách

Transporter 1 tuy không ăn khách đình đám về mặt thương mại nhưng lại là một khởi đầu tốt đẹp cho cả một series ăn khách sau đó và cũng là bệ phóng tên tuổi cho Jason Statham. Transporter là bộ phim đưa thứ hạng của Jason Statham thành sao hành động hạng A, và trở thành một trong những ngôi sao hành động ăn khách nhất Bắc Mỹ.

Video: Thư Kỳ được người hùng giải cứu - 3

Video: Thư Kỳ được người hùng giải cứu - 4

Diễn xuất của Jason Statham trong Transporter rất ấn tượng. Ngoại hình đầy chất bụi của Jason Statham với kiểu đầu trọc "dưa hấu", ánh mắt lạnh lùng, cánh tay và nắm đấp thép cùng với những pha võ quyết liệt của anh có thể khớp bất kỳ một kiểu nhân vật hành động nào và khiến người xem bị thuyết phục.

Trong những bộ phim về sau, khi Jason Statham vào các vai có tạo hình khác như Kẻ lập dị (trong Crank), Thợ máy giết người (The Mechanic), Kẻ cướp ngân hàng (The Bank Job), đặc vụ FBI (trong War đóng cùng Lý Liên Kiệt) hay một cựu đặc vụ Lực lượng đặc nhiệm làm tay sai đánh thuê (The Expendables - Biệt đội đánh thuê), thì tất cả những tạo hình đó đều không làm khán giả quên được tạo hình nhân vật người chuyển hàng có nắm đấm bạo lực này. The Transporter còn chứng minh một nguyên tắc đơn giản của biên kịch Hollywood: ý tưởng gốc đắt giá cực tối giản nhưng chi tiết cốt truyện phức tạp và thú vị.

Video: Thư Kỳ được người hùng giải cứu - 5

Video: Thư Kỳ được người hùng giải cứu - 6

Video: Thư Kỳ được người hùng giải cứu - 7

Cảnh phim nằm trong trường đoạn đầu tiên khi Jason Statham chạm trán Thư Kỳ rồi gặp “nạn” vì cuộc gặp gỡ đó.

Trường đoạn Thư Kỳ được Jason Statham giải cứu

Video: Thư Kỳ được người hùng giải cứu - 8

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Phim hành động Xem thêm
Báo lỗi nội dung