Xe đạp bay kì diệu ở Anh

XploreAir, công ty có trụ sở ở London vừa sáng chế ra chiếc xe đạp có thể biến thành một máy bay rất dễ điều khiển và cũng không yêu cầu giấy phép bay.

Chiếc xe bay có thể đạt độ cao hơn 1.300 mét. Hai nhà sáng chế John Foden (37 tuổi) và Yannick Read (42 tuổi) đã mất hai năm để nghiên cứu mẫu xe đạp bay tiên tiến này. Chiếc xe được gọi là Paravelo, có thể đi với tốc độ 24km/giờ trên mặt đất và 40km/giờ trên không.

Xe đạp bay kì diệu ở Anh - 1

Chiếc xe đạp bay của hai nhà sáng chế người Anh

Khi đi trên mặt đất, chiếc xe kéo theo một phần đuôi chở một cánh quạt. Để cất cánh, chiếc xe gắn với đuôi, một chiếc cánh linh hoạt được trải ra và mô tơ kích hoạt bằng điện sẽ khởi động cánh quạt chạy nhiên liệu sinh học.

Xe đạp bay kì diệu ở Anh - 2

John Foden và Yannick Read cùng xe đạp bay

Ông Foden cho biết: “Cảm hứng cho dự án này là cả Yannick và tôi luôn có niềm đam mê cho cả xe đạp và máy bay các loại. Cả hai chúng tôi đều mơ được bay và trở thành phi công từ nhỏ.”

“Một trong những trở ngại lớn nhất của việc được bay trên không là chi phí rất đắt đỏ. Việc tập luyện rất đắt, và việc bảo dưỡng một máy bay cũng đắt. Bay bằng xe đạp thì dễ dàng hơn và khả thi về kinh tế hơn.”

Xem video xe đạp bay:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhất Thanh ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN