Vượt ngục không thoát còn bị điện giật chết

Thứ Tư, ngày 26/12/2018 09:30 AM (GMT+7)

Thi thể của một tù nhân nam được tìm thấy nằm trên tường nhà tù sau khi bị điện giật ở Thái Lan, báo The Bangkok Post đưa tin hôm 25-12.

Vụ việc xảy ra tại nhà tù Chaiya thuộc vùng Talad Chaiya, tỉnh Surat Thani lúc khoảng 12 giờ 30 phút, theo quyền giám đốc cảnh sát huyện Chaiya - ông Wanchai Palawan.

Thi thể của một tù nhân nam, sau đó được xác định là Wiwat Aksornsom, 32 tuổi, được tìm thấy nằm trên tường nhà tù. Một tù nhân khác - Chatchai Nakchatri, 43 tuổi - bị gãy tay sau khi ngã từ tường xuống và bị bắt tại hiện trường.

Tù nhân thứ ba - Jirayu Leekpai, 26 tuổi -  trốn thoát nhưng được cho là bị thương sau khi nhảy từ tường cao 6 m xuống dưới. Hắn sau đó bị bắt lúc đang lẩn trốn dưới ống cống.

Vượt ngục không thoát còn bị điện giật chết - 1

Thi thể của Wiwat được tìm thấy nằm trên tường nhà tù sau khi bị điện giật. Ảnh: The Nation

Trước đó, tù nhân Wiwat bị cảnh sát huyện Tha Chana bắt giữ vì sở hữu 38 viên ma túy đá. Trường hợp của tên này đang được tòa án Chaiya giải quyết.

Còn Chatchai cùng bị bắt vì hai tội danh sở hữu ma túy đá và bị kết án 2 năm 3 tháng tù giam. Riêng tù nhân Jirayu bị bắt cùng với 1.752 viên ma túy đá.

Cảnh sát đã tìm kiếm khu vực xung quanh nhà tù và phun thuốc chống muỗi vào các ống cống ngầm. Khi họ mở nắp cống, Jirayu đang trốn bên trong, cách bức tường nhà tù khoảng 30 m và trông kiệt sức.

Vượt ngục không thoát còn bị điện giật chết - 2

Cuộc điều tra của cảnh sát chỉ ra rằng ba tù nhân nói trên ở chung phòng giam, phá khóa trước khi trèo tường ra ngoài. Tuy nhiên, do nhà tù đặt hệ thống dây điện trên các bức tường nên Wiwat bị điện giật chết.

Quản lý nhà tù Chaiya - ông Akhom Phusee - cho biết tất cả tù nhân đều biết các bức tường được gắn dây điện, đồng thời thông báo họ đã mở cuộc điều tra.

Theo ông Wanchai, các tù nhân nói rằng họ "nhớ nhà" nên tìm cách vượt ngục.

Các nhà tù ở Thái Lan đều được trang bị hàng rào điện cao thế nhằm ngăn chặn tù nhân bỏ trốn. Hầu hết nhà tù cũng bị quá tải do hình phạt nghiêm khắc đối với tội phạm ma túy.

Kỳ quặc: Bộ ảnh phản ứng con người khi bị... điện giật

Cuộc thử nghiệm kỳ quặc để biết cảm xúc thật của con người khi bị giật điện.

Theo Phạm Nghĩa - The Bangkok Post (Người lao động)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới