“Vua ảo thuật Ý” đến TP.HCM

Thứ Tư, ngày 26/06/2013 11:33 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên khán giả được thưởng thức tiết mục ảo thuật người chui qua bụng.

Sau gần 30 năm đi biểu diễn khắp thế giới tài năng của ngôi sao ảo thuật người Italya Erix Logan đã được khẳng định.

Ảo thuật gia nổi tiếng - Người được mệnh danh là David Copperfield của Châu Âu sẽ có 4 xuất diễn đặc biệt tại sân khấu Lan Anh, TP.HCM vào các ngày 5, 6, 7/7 tới đây.

“Vua ảo thuật Ý” đến TP.HCM - 1

Erix Logan từng nổi tiếng trên toàn thế giới với những tiết mục độc đáo

Lần đầu tiên, đến Việt Nam vợ chồng anh đã có chuyển biểu diễn xuyên Việt rất thành công tại Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh. TP. Hồ Chí Minh sẽ là điểm dừng cuối cùng trong hành trình này.

Trong show diễn tại TP.HCM lần này, Erix Logan sẽ đem đến gần 30 tiết mục như cắt người thành nhiều mảnh, người bay trên không trung biến mất, nuốt và xuyên hàng trăm thanh kiếm, vẽ ra người thật từ tranh, thôi miên xuất hiện nhiều thú lạ và chim quý...

Khác với chương trình đã đi diễn ở phía Bắc, sự trở lại lần này tại TP Hồ Chí Minh, ảo thuật gia số 1 châu Âu sẽ biến cả sân Lan Anh thành một bầu trời đom đóm. Hai vợ chồng anh sẽ cùng bay lên bầu trời đầy sao sau đó Erix sẽ độn thổ từ sân khấu xuống khán giả trong vòng 60 giây. Sân khấu Lan Anh được biến hóa liên tục với nhiều trang thái, khán giả sẽ đi từ hồi hộp này đến ngạc nhiên khác từ một sân khấu tuyết, đến bầu trời đầy sao.

Nhưng các tiết mục đặc biệt hứa hẹn còn hấp dẫn hơn thế rất nhiều.

Lần đầu tiên, Erix cho những cây kiếm xuyên qua người được quay truc tiếp bằng camera cho khán giả xem. Anh cũng thực hiện màn xuyên những bức tường lửa qua người. Đặc biệt sẽ có tiết mục người chui qua bụng đã được Erix biểu diễn thành công và trở nên nổi tiếng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Tiết mục này được đài truyền hình Ý mua bản quyền và trình chiếu tại nhiều quốc gia trên thế giới đều được đón nhận nồng nhiệt. 

“Vua ảo thuật Ý” đến TP.HCM - 2

Dùng kéo xuyên qua người là một trong những tiết mục gây ấn tượng mạnh của anh

Được biết để có thể thực hiện những tiết mục nói trên 8,8 tấn đạo cụ được di chuyển từ Ý sang. Đoàn nghệ sĩ gồm 7 người phục vụ cho Erix cùng rất nhiều  các nghệ sĩ của Nhà hát tuổi trẻ và đoàn xiếc thành phố Hồ Chí Minh. 

Ngoài các hoạt động biểu diễn, Erix cùng vợ còn lên kế hoạch đi thăm trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Tam Bình – Thủ Đức.

Một vài thông tin về Erix Logan

Erix Logan là ngôi sao ảo thuật nổi tiếng thế giới người Ý, anh có tên thật là Enrico Del Buono. Ngay từ nhỏ, Erix đã có niềm đam mê với ảo thuật và có năng khiếu đặc biệt. Erix khẳng định: “Ảo thuật là điều thật tuyệt vời, nó mang đến những món quà độc đáo. Và là cách duy nhất để tôi thể hiện tài năng của mình”. Với giúp đỡ của Alberto Sitta, chủ tịch của Câu lạc bộ ảo thuật danh giá của Ý Erix Logan đã khẳng định tài năng của mình trên chặng đường chinh phục khán giả Ý và khán giả toàn thế giới.

Các giải thưởng danh giá Erix đã đạt được
Erix Logan đoạt giải thưởng ảo thuật quốc tế La Maison de la Magie 2010.
Tháng 7/2010 : Liên hoan ảo thuật quốc tế Carthage Erix Logan nhận được thành tích cúp ảo thuật Robert - Houdin
Tháng 6/2010 : Lưu diễn ảo thuật tại Saint Vincent
Tháng 3/2010 : Lưu diễn sân khấu lớn nhất Music Hall của Pháp - Les Folies du Lac
2009 : Lưu diễn ảo thuật trên toàn nước Ý chương trình Mystère d'Oh - Folies du Lac
2008: Tháng 4 năm 2008 - là ngôi Sao Ảo Thuật  thế giới  tại Rạp chiếu phim lớn nhất Istanbul.
Tháng 3/2007: Đạt cúp vô địch ảo thuật Châu Âu tổ chức tại  Lido
Tháng 5/2007: -Erix Logan và Sara Maya màn ảo thuật kéo xuyên người gây ấn tượng mạnh với hàng nghìn khán giả tại sân vận động Olympic trong nhà, Turin, Ý…

Theo Thùy Vân (Khampha.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới